Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

TT.Huế: Chùa Pháp Hải tổ chức đêm Thiền Trà chủ đề "Ươm mầm Trí tuệ"

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image

(LQ) Tối ngày 06 tháng 06 năm 2014 (nhằm ngày 09/05/Giáp Ngọ) tại Chùa Pháp Hải - Huế đã tổ chức đêm Thiền Trà chủ đề "Ươm mầm Trí tuệ" dành cho Phật tử Gia đình Vườn Tuệ - Chùa Phúc Thành - xã Hưng Nguyên - huyện Hưng Châu - tỉnh Nghệ An và các anh chị Huynh trưởng, Đoàn sinh GĐPT Thuận An, GĐPT Hà Thanh - Huế.

Quang lâm tham dự có Thượng tọa Thích Thế Trang - Trú trì chùa Pháp Hải, Đại đức Thích Nhật Tuệ - Tri sự chùa Pháp Hải, Đại đức Thích Định Tuệ - Trú trì Chùa Phúc Thành - xã Hưng Nguyên - huyện Hưng Châu - tỉnh Nghệ An, cùng chư tăng chùa Pháp Hải, chư tăng các chùa trên địa bàn cũng quang lâm tham dự đêm Thiền Trà.

Đêm Thiền Trà diễn ra trong không khí trang nghiêm, sâu lắng dưới ánh nến lung linh trong không gian yên tĩnh của Cồn Hến - Vỹ Dạ. Một số nội dung được các thanh thiếu niên Phật tử Gia đình Vườn Tuệ và các anh chị Đoàn viên GĐPT quan tâm trong đêm Thiền Trà như lễ Truyền đăng, Thiền chánh niệm, chia sẻ Pháp thoại, Thiền trà, vấn đáp chia sẻ phật pháp, văn nghệ và phóng sanh đăng được trình bày và hướng dẫn bởi chư tôn đức. Chương trình nhằm giúp Phật tử có những giây phút tĩnh tâm, lắng nghe hơi thở, lắng nghe tiếng nói của cõi lòng, lắng nghe nhịp đập của con tim, của tình thương và lòng từ bi.

Qua buổi Thiền trà các bạn trẻ đã được làm quen với phương pháp ngồi thiền, được chia sẻ đạo lý, cùng hướng về Biển Đông cầu nguyện sự an bình cho các chiến sĩ Cảnh sát biển, các chiến sĩ kiểm ngư và ngư dân Việt Nam đang ngày đêm bám biển để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc thân yêu và thưởng thức những khúc nhạc thiền cũng như nhắn gửi những ước mơ của mình qua những ngọn nến lung linh. Chương trình được khép lại trong nhiều cảm xúc của các bạn trẻ tham gia và hy vọng những chương trình như thế này được hưởng ứng, nhân rộng hơn nữa để thiền thực sự đi vào đời sống.

Một số hình ảnh của Đêm Thiền Trà: 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H.S.Đ

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào