Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

TT Huế: Phân Ban Gia đình Phật tử tổ chức những hoạt động hướng đến Vesak 2014

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image

Nhằm hưởng ứng Đại lễ Vesak 2014 được tổ chức tại Việt Nam vào trung tuần tháng 5 tới tại chùa Bái Đính tỉnh Ninh Bình, sáng ngày 9-3-2014 tại khuôn viên chùa Từ Đàm, Phân Ban Gia đình Phật tử tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức các cuộc thi thiết trí mô hình-sa bàn và tổng kết cuộc thi văn-thơ "Tôi yêu mài làm".

Tham dự khai mạc và trao giải thưởng có HT. Thích Khế Chơn, Phó Thường trực BTS, Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh TT Huế; HT. Thích Hải Ấn, Phó BTS, Trưởng Ban Văn hóa GHPGVN tỉnh và chư tôn đức và các Huynh trưởng trong Phân Ban Gia đình Phật tử tỉnh TT Huế.

 

Chư tôn đức 

và quý Huynh trưởng Phân Ban Gia đình Phật tử tham dự khai mạc

Cuộc thi thiết trí mô hình-sa bàn có 30 đơn vị Gia đình Phật tử tại thành phố Huế và các huyện tham gi. Sau lời phát biểu của Huynh trưởng Thiện Điều Nguyễn Thắng Nhu, Trưởng Phân Ban Gia đình Phật tử tỉnh và các thể lệ cuộc thi, 30 đơn vị đã bắt tay vào công việc thiết kế mô hình-sa bàn. 

Tại cuộc thi, chúng tôi thấy nổi lên những sa bàn thiết trí về nội dung “Bảy đóa sen vàng nâng gót tịnh” được thể hiện cách điệu lại 7 đóa sen trên sông Hương. Ngoài ra còn có rất nhiều những sa bàn và mô hình về vườn Lâm Tì Ni, về vườn Lộc Uyển, về những ngôi chùa thân thương...những mô hình-sa bàn được thiết kế bằng chất liệu tự nhiên và công nghệ rất đẹp thể hiện được  tinh thần sáng tạo và sự khéo tay của tuổi trẻ.

Các đơn vị thiết trí mô hình-sa bàn

Bên một sa bàn đẹp

Tổng kế cuộc thi sáng tác văn-thơ có chủ đề “Tôi yêu màu lam” do ngành Thiếu thuộc Phân Ban Gia đình Phật tử tỉnh phát động và tổ chức. Đây là một hoạt động rất mới, có ý nghĩa, lần đầu tiên được Phân Ban Gia đình Phật tử tổ chức. Chỉ trong vòng 3 tháng phát động cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được 155 bài viết đủ các thể loại văn-thơ (72 bài viết về văn và 83 bài thơ) của các tác giả là Huynh trưởng và Đoàn sinh các Gia đình Phật tử trong toàn tỉnh gởi về dự thi.

Theo kết quả mà Ban Tổ chức và Ban Giám khảo tuyển chọn đã có rất nhiều bài có chất lượng đạt kết quả loại A, B và C. Những tác phẩm đã nói lên được tình yêu thương đối với “Màu Lam” màu áo thân thương của  Gia đình Phật tử.

Trao giải cuộc thi sáng tác văn-thơ "Tôi yêu màu lam"

 

N.N

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào