Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Sống và ý thức sự chuyển hoá của mình với đời sống

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image

Dù sống ở bất cứ nơi đâu, chúng ta hãy luôn giữ được sự an lạc, tĩnh lặng, không phê phán, biết chấp nhận, biết thương yêu và tử tế; thì chúng ta sẽ không cần phải nói một lời nào cả.

Vì lúc đó, chính con người an lạc của chúng ta tự nó đã có khả năng tạo nên một khoảng không gian tươi mát. Điều này đòi hỏi ở sự luôn luôn hoàn thiện của chính chúng ta.

Thật ra, mọi người bao giờ cũng có thành kiến với những gì không hợp với quan niệm của họ. Khi chúng ta nói những điều gì có vẻ khác thường hay mới lạ; họ sẽ trở nên bảo thủ. Vì thế; chúng ta đừng bao giờ chấp vào hình thức, mà hãy sống tự nhiên, Đạo Pháp sẽ hiển bày…

Bởi lẽ như chúng ta biết, một tâm thức tĩnh lặng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thế giới xung quanh. Muốn rèn luyện được như vậy chúng ta hãy cố gắng tranh thủ mọi thời gian, bằng sự kiên nhẫn và thật nhiều tình thương của chính mình hoàn thiện trên tất cả mọi điều.

Chúng ta đã, đang và sẽ học được đầy đủ tất cả những bài học đến từ cuộc sống. Vì thế, bản thân chúng ta phải luôn luôn nhìn nhận và kiểm thảo tiến trình hoàn thiện mình trong từng sat-na của cuộc sống. Lúc nào chúng ta cũng hãy đặt mình vào vị trí của một người đang sửa đổi và đang học hỏi thì chúng ta sẽ tiến bộ nhanh hơn.

Chúng ta hãy giữ lấy một tâm hồn bình thản, an lạc, vững vàng trong giờ phút hiện tại và vững tin nơi tự do của sự giải thoát.

Rồi, tất cả những hương, sắc, vị đến từ cuộc sống sẽ được hữu hiệu hoá một cách trọn vẹn và sẽ đúc kết nên những kinh nghiệm tâm linh trong chính chúng ta.

Để rồi, cuối cùng, chúng ta sẽ hiểu rõ qui luật của vũ trụ và chúng ta sẽ tan biến trong giòng Ánh Sáng và Âm Thanh vĩnh hằng…

Chúng ta hãy sống và ý thức sự chuyển hoá của mình với đời sống, đó mới là điều quan trọng. Và điều quan trọng là chúng ta hãy sống với một đời sống tâm linh là trung tâm của mọi hoạt động, mọi suy nghĩ và lời nói của mình, mà trong đó xuất phát đầy đủ những năng lực an tĩnh và sáng suốt.

Có như vậy, đời sống của chúng ta mới không ngăn cách với đời sống của cộng đồng hiện tại. Và chỉ có như vậy, đời sống của chúng ta mới thật sự đầy ý nghĩa.

Chúng ta sẽ được học những điều cần phải học. Chúng ta phải hoàn tất những bài tập cần phải làm. Và chúng ta phải diễn thật tự nhiên ở những vai diễn mà chúng ta đang đóng trên sân khấu cuộc đời này.

Chúng ta nên nhớ rằng: Điều mà chúng ta muốn và điều mà Ngài muốn có thể không giống nhau.

Nhưng, chúng ta không thể tránh né được, mà chúng ta phải học tốt những điều cần phải học. Nếu chúng ta cứ tránh né thì chúng ta sẽ bị ràng buộc vào nhiều điều khác nữa. Chúng ta không thể trốn chạy mãi được. Tốt hơn hết là chúng ta hãy thực sự kinh nghiệm tất cả những điều gì đến với mình ngay chính từ cuộc sống hiện tại…

Đ.T.G

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
5.00
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào