Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Chia sẻ

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image

Tôi ghé thăm em vào những ngày tháng Giêng, khi mùi Tết vẫn còn vấn vương trong "câu chuyện đầu năm". Em nằm đó, giấu mình trong ánh mắt buồn, cùng cái chân phải đã tháo khớp tới háng.

Căn bệnh ung thư xương quái ác đã vô tình "giết chết" nét hồn nhiên vốn dĩ của cậu bé 9 tuổi. Gia đình rưng rưng sẻ chia rằng, em dường như dự cảm được cái chết sẽ đến với mình, và cũng biết kiên cường chống lại những cơn đau, dù nó rất đau, có thể ngoài sức chịu đựng với một đứa trẻ chưa lên 10.

Ba mẹ em đều làm công ăn lương, người làm tạp vụ, người làm nhân viên cho một công ty môi trường ở Bình Dương. Tất nhiên, thu nhập chỉ đủ nuôi hai con, với ước ao cho hai con ăn học tới nơi, tới chốn. Nhưng, ước mơ giản dị, đời thường của bậc làm cha, làm mẹ ấy tắt nghẽn kể từ tháng 5 năm ngoái (2012), khi em được bác sĩ chẩn đoán sacom xương...

Ly mong có được sự giúp đỡ của nhiều người về mặt vật chất cũng tốt, nhưng nếu không được thì mong có lúc nào đó mọi người niệm Phật hay cầu an, xin hãy cầu an cho bé Võ Nguyễn Minh Thiện của Ly với

Gia đình vốn khó khăn, căn nhà nhỏ ẩn mình dưới con hẻm sâu thuộc đường Yersin (TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) vốn hiu quạnh càng thêm quạnh hiu khi em nằm đó, với một thân thể thiếu hụt một cái chân. Tôi nghĩ mà rưng rưng, nhớ thì không khỏi chạnh lòng. Nhất là khi, tôi nhận tấm hình từ người chị (chị em cô cậu của em) cùng lời nhắn: "Ly cũng mong có được sự giúp đỡ của nhiều người về mặt vật chất cũng tốt, nhưng nếu không được thì mong có lúc nào đó mọi người niệm Phật hay cầu an, xin hãy cầu an cho bé Võ Nguyễn Minh Thiện của Ly với".

Câu chuyện về em tôi biết cũng giống như bao câu chuyện thương tâm, dễ lấy nước mắt người khác bởi những hoàn cảnh tương tự, na ná... Cái nghèo và bệnh tật, nỗi khổ đau và sự sợ hãi... vốn là bạn đồng hành, gieo rắc cho nhơn gian những não phiền, ưu tư.

Viết cho em vài dòng, cũng là cho tôi một đôi lời sẻ chia. Nguyện hồng ân Tam bảo gia hộ cho em trong sự sống, làm người; cũng là gia hộ cho gia đình be bé đó "chân cứng đá mềm" để nuôi em, chăm sóc động viên em...

L.Đ.L

--------------
P/s: Bé Minh Thiện, con anh Võ Minh Tùng và chị Nguyễn Thị Công Bình, ở 250/3/11 Yersin, P.Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương (gần chùa Hội Khánh)

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
5.00
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào