Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Mùa-sum-họp-tâm-linh

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image

Những ngày cuối năm, đi một vòng Facebook (mạng xã hội), thấy tràn ngập status và hình ảnh về Tết, hết hoa rồi bánh, hết "like" (thích) rồi "comment" (phản hồi)... Lòng cũng tự nhiên thấy chộn rộn, vui vui... trước ý nghĩa của một mùa xuân sum họp.

Và cho dù đời sống sinh viên xa nhà, xa gia đình, xa quê hương, xa thầy tổ... nhưng cũng không kém phần rộn ràng hấp dẫn, bởi ngày hôm qua đã có chuyến đi xuống-núi để sắm sửa một vài thứ đơn sơ gọi là Tết như bánh trái, rau củ... cho những ngày cuối năm và đầu năm cúng Phật.

Thực đơn dự kiến cho mấy ngày Tết-sinh-viên (trước cúng sau cấp) cũng chẳng có chi nhiều mà sẽ là bánh lọc gói chay, bánh nậm, bánh canh Nam Phổ chay và yaourt...

Sáng nay đã quét dọn và lau chùi chánh điện sạch sẽ thơm tho xong rồi, tự trang nghiêm và cũng tự nghĩ đúng là mỗi khi lau chùi xong đều có cảm giác như gột rửa tâm mình khỏi những bụi bặm chất chứa lâu ngày để cảm thấy tươi mới hơn...

Chúc mọi người những ngày cuối năm dù bận rộn tất bật nhưng vẫn tràn đầy niềm vui và sự an lạc, để chuẩn bị cho những ngày xuân đang đến gần.

Và cũng không quên tận hưởng một mùa-sum-họp-tâm-linh, như những đứa con thơ dại trở về quây quần bên người cha lớn của đời mình giống như trong tác phẩm "Đức Phật và 500 vị A La Hán" (Phật Quang Sơn, Đài Loan)

N.S

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào