Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

TT Huế: Hương Thủy tổ chức vui tết Trung thu và phát động gây quỹ bảo trợ trẻ em

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
Vào lúc 18 giờ 30 ngày 30/09/2012 (tức 15.08. Nhâm Thìn), tại Trung tâm văn hóa Thông tin Thể thao thị xã Hương Thủy, BĐD Phật giáo thị xã Hương Thủy đã kết hợp với Phòng lao động thương binh & Xã hội tổ chức vui tết Trung thu cho các em thiếu nhi.

Trong dịp này Ban tổ chức cũng đã trao tặng 40 suất học bổng cho các em học sinh tại Thị xã có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 400.000 đồng. Và phát hàng trăm phần quà Trung thu cho các cháu.

Trung thu là mùa mà tất cả chúng ta đều dành những gì tốt đẹp nhất cho từng em nhỏ, đặc biệt là những em có hoàn cảnh khó khăn. Mà hơn ai hết, tiên phong cho công việc mang niềm vui cho từng trẻ em ở vùng quê qua chiếc bánh thơm ngon và chiếc lồng đèn xinh xắn.  
 
“Trung Thu dạ khúc tình người, sáng trong cung điệu ân tình thủy chung
Trăng vàng vành vạch trời thu, xua tan đêm tối rạng ngời niềm thương”
 
Trên khắp mọi miền quê hương, không ít người đã và đang chung tay ươm mầm vui, gieo nụ cười vào những trái tim trẻ thơ bất hạnh. Chỉ một chiếc lồng đèn ông sao nho nhỏ hay là cái bánh, gói kẹo cũng đủ để gieo vào ánh mắt em một niềm vui, một sự ấm áp diệu kỳ.
 
Đêm hội đã diễn ra vui tươi và hào hứng với các tiết mục văn nghệ do các ca sĩ Phương Thanh, Siu Black, Long Nhật, Cao Thái Sơn, Quốc Linh…biểu diễn những tiết mục để lại ấn tượng cũng như tạo sự phấn khởi làm nóng hội trường với những tràng pháo tay tán thưởng kéo dài. Bên cạnh đó, các tiết mục văn nghệ do các em học sinh Trường Tiểu học Phú Bài biểu diễn tạo nên một đêm hội Trung thu thật rôi động.
 
Hoạt động gây quỹ bảo trợ trẻ em là một việc làm mang ý nghĩa sâu sắc. Bởi vì, “Thiếu niên nhi đồng là người chủ tương lai của nước nhà, vì vậy chăm sóc và giáo dục các cháu là nhiệm vụ của toàn đảng toàn dân”.
 
Sự xuất hiện của chú Cuội và chị Hằng để kể cho các em nhỏ nghe về sự tích của ngày Tết Trung thu và trao những chiếc bánh và lồng đèn đến các em. Đêm Trung thu đã mang lại cho các em tình thương, sự ấm áp và niềm chia sẽ thấm đượm lòng người.
 
ĐĐ. Thích Thiện Bửu, Chánh Đại diện Phật giáo thị xã Hương Thủy phát biểu
 
Màn múa lân mở đầu
 
Hàng ngàn cháu thiếu niên, nhi đồng tham dự
 
Chư Tăng BĐD PG thị xã Hương Thủy tặng quà cho các cháu
 
 
Văn nghệ múa hát "Đêm hội Trung Thu"
 
 
Các ca sĩ Phương Thanh, Siu Black
 
 
ca sĩ Long Nhật 
Cùng Quốc Linh, Cao Thái Sơn biểu diễn chung vui các các em
 
 

H.M
Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
2.00
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào