Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Tuần Văn hóa Phật giáo Nghệ An: Duyên hội hạt giống nảy mầm

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
Tuần văn hóa Phật giáo Nghệ An đã diễn ra được bốn ngày. Nhiều hoạt động như Tọa đàm, Hội thảo khoa học, Triển lãm ảnh nghệ thuật, Lễ hội ẩm thực chay đã liên tiếp diễn ra và đã để lại nhiều ấn tượng khó phai trong lòng người dân xứ Nghệ cũng như của nhiều du khách từ phương xa tìm tới nghe và thưởng lãm.

Chị Nguyễn Thị Phương Linh, đường Phan Bội Châu, Thành phố Vinh: Em cảm thấy rất vinh dự và tự hào cho Nghệ An quê em. Nhất định em sẽ tìm hiểu về Phật giáo và nếu có một điều ước thì em sẽ ước cho Phật giáo Nghệ An càng ngày càng phát triển sâu rộng hơn.

Anh Nguyễn Thanh Bảo, sinh viên trường Đại học giao thông vận tải Hà Nội: Em thực sự cảm thấy rất ngỡ ngàng. Tuần văn hóa Phật giáo Nghệ An có thể nói là đã mang lại bầu không khí mới cho Thành phố Vinh, rất nhộn nhịp, rất sôi động. Đèn lồng và tranh pranoma đã để lại cho em ấn tượng mà em nghĩ là không bao giờ em có thể quên.

Cháu Phạm Ngọc Hiếu, trường THCS Trung Đô, Thành phố Vinh: Cháu đi dự Tuần Văn hóa Phật giáo cùng với bà cháu. Đây là lần đầu tiên cháu được tham dự một lễ hội đông vui như thế này. Nghe Hòa Thượng giảng cháu nhớ nhất là không được sát sinh, không được nói dối, không được lấy cắp đồ của người khác và không được bất hiếu với cha mẹ mình.

Chị Tống Thu Cúc, sinh viên trường đại học Vinh là tình nguyện viên tại Tuần Văn hóa Phật giáo tâm sự: Trước đây em chưa từng tham gia một sự kiện Văn hóa Phật giáo nào, đây là lần đầu tiên em tham gia. Em cảm thấy mình học hỏi được rất là nhiều, không chỉ là cách sống cách cư xử mà còn là một cách giúp cho mình sống tốt hơn. Sau những buổi em đi nghe các thầy giảng em cảm thấy suy nghĩ của mình thoáng hơn rất là nhiều, cảm thấy từ nay về sau tương lai của mình sẽ phát triển đơn giản hơn và theo chiều hướng tích cực hơn.

Chị Nguyễn Thị Hoài, sinh viên trường đại học Vinh qua một số ngày làm tình nguyện viên đã có cảm nhận: Em đã tham gia làm tình nguyện viên cho Tuần Văn hóa Phật giáo từ những ngày đầu tiên. Làm việc cùng các bạn và cùng các quý sư cô, các quý thầy em học hỏi thêm được rất nhiều điều bổ ích. Tất cả đều tham gia làm việc vì một mục tiêu chung đó là sự thành công của Tuần Văn hóa Phật giáo. Tất cả em cùng các bạn đều cảm thấy rất là vui.

Anh Lê Gia Khánh, Du học sinh tại Canada sau hai ngày tham dự Tuần Văn hóa Phật giáo Nghệ An đã có nhận định: Em là người may mắn được biết tới cả hai nền văn hóa Canada và Việt Nam. Trước đây em không nghĩ Phật giáo Việt Nam lại có truyền thống lâu đời và phát triển mạnh đến thế. Về đây em cảm thấy như tìm lại được giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc mình. Nói đến vấn đề văn hóa và giao thoa văn hóa, em nghĩ nền văn hóa nào cũng đều có tinh hoa của nó. Điều quan trọng là ta phải biết tiếp thu những tinh hoa văn hóa nước bạn và duy trì củng cố cho tinh hoa văn hóa nước mình. Và em nghĩ đây là một cách thiết thực để củng cố cho truyền thống văn hóa Phật giáo Nghệ An nói riêng cũng như Văn hóa Phật giáo Việt Nam nói chung.

Tuần Văn hóa Phật giáo Nghệ An vẫn đang tiếp tục diễn ra cho đến hết ngày 18.8.2012. Nội dung của Tuần Văn hóa Phật giáo Nghệ An chủ yêu là khơi dậy truyền thống tâm linh Phật giáo vốn có từ rất lâu đời của nhân dân xứ Nghệ, đặc biệt là nơi các bạn trẻ.

Văn Khắc ghi

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào