Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Nam Định: Chùa Vấn Khẩu tổ chức khóa tu “Ươm mầm tương lai”

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
Từ ngày 9/6 đến ngày 15/6/2012,tại chùa Vấn Khẩu, phường Cửa Nam, TP. Nam Định, câu lạc bộ ban Hoằng Pháp trẻ do Đại Đức Thích Thanh Linh làm trưởng ban, đã tổ chức thành công khóa tu mùa hè dành cho thanh thiếu niên, với chủ đề "Ươm mầm tương lai ''.

Đây là lần thứ 2 chùa Vấn Khẩu tỉnh Nam Định tổ chức hội trại mùa hè dành cho các em thanh thiếu niên trong và ngoài tỉnh về tham dự với chủ đề " Ươm mầm tương lai".  Khóa tu lần này BTC đã nhận được sự tham gia của hơn 250 em trại sinh không chỉ ở địa phương mà còn có các em ở Hà Nội, Thái Bình... cùng về tu học.

Trong lời phát biểu khai mạc, Đại Đức Thích Thanh Linh cho biết:  “Tuổi trẻ hôm nay luôn mang trong mình hoài bão về tương lai tươi sáng hạnh phúc cho bản thân, gia đình, và đất nước. Đất nước chúng ta đang trong giai đoạn hội nhập và phát triển, cuộc sống với nhiều cám dỗ vật chất. Chúng tôi mong muốn tạo ra một sân chơi để các em có một môi trường sinh hoạt văn hóa tinh thần từ bi, trí tuệ theo giáo lý của đạo Phật, cũng là cơ hội để các em gặp gỡ giao lưu trong môi trường lành mạnh, phát huy toàn diện về thể chất và tinh thần, làm tư trang cho các em sau này vững bước vào đời".

Cùng chung với ý kiến đó, các bậc phụ  huynh đã bày tỏ niềm vui, lòng biết ơn khi chùa Vấn Khẩu tổ chức hội trại cho các em thanh thiếu niên có một môi trường tu tập, vui chơi và học hỏi lành mạnh.

Đến với hội trại, ngoài tụng kinh niệm Phật, ngồi thiền, kinh hành, và nghe thuyết pháp, các em trại sinh còn được tham gia các trò chơi dân gian, thi ẩm thực, thi rung chuông vàng, thi văn nghệ và làm hoa đăng để cầu nguyện cho hòa bình thế giới...

Những sinh hoạt trên, khóa tu là một sân chơi lành mạnh, bổ ích để những mầm non được đâm chồi, nảy lộc xanh tươi theo đúng chủ đề " Ươm mầm tương lai ".

Sau đây là một số hình ảnh sinh hoạt trại:

T.H

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (2 bài gửi):

nghia anh vào lúc 20/06/2012 14:57
avatar
bai viet rat hay va giau y nghia.em cung la 1 trong nhung hoc sinh cua khoa tu.xin cam on quy su thay su co anh ha va tat ca moi nguoi.i love u
trần bá quyền vào lúc 02/07/2012 16:13
avatar
e cam ơn sư thầy ,sư cô,anh hà .và các bác làm ở nhà bếp ,. cùng các ban nữa đã cho chung e nhung niềm vui vô tận ,e mãi mãi không bao giờ wen ơn của mọi người ,em cam on mọi người rất rất nhiều.I love You
tổng cộng: 2 | đang hiển thị: 1 - 2

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
2.00
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào