Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Huế: GĐPT huyện Phú Vang tổ chức trại hè lưu động năm 2012

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
Thực hiện chương trình Phật sự của BĐHGĐPT huyện Phú Vang, ngày 10/06/2012 (nhằm ngày 21/04 nhuận/Nhâm Thìn) Ban điều hành GĐPT huyện Phú Vang tổ chức trại hè lưu động năm 2012.

Đến tham dự buổi lễ khai mạc trại hè lưu động có HT Thích Khế Chơn - UV Hội Đồng Trị sự, Phó trưởng ban Hướng dẫn Phật tử trung ương GHPGVN, phó BTS kiêm Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh GHPG tỉnh Thừa Thiên Huế. TT Thích Trí Đạo Ủy viên Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế, chứng minh Ban Đại diện Phật giáo huyện Phú Vang. TT Thích Thế Trang Ủy viên BTS tỉnh GHPG Thừa Thiên Huế, chứng minh BĐD Phật giáo huyện Phú Vang. ĐĐ Thích Thường Chiếu ủy viên BTS Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế cố vấn GĐPT huyện Phú Vang, cùng quý Chư Tôn Đức trong BĐD Phật giáo huyện Phú Vang.

Về phía chính quyền có đại diện cơ quan an ninh công an huyện Phú Vang, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Phú Vang cũng đã đến tham dự lễ khai mạc trại hè lưu động huyện Phú Vang năm 2012

Anh Thiện Điều - Nguyễn Thắng Nhu Ủy viên BTS GHPG tỉnh Thừa Thiên Huế, trưởng Phân ban Hướng dẫn GĐPT Thừa Thiên Huế cùng các anh chị trong đoàn. Anh Nguyên Bình - Nguyễn Văn Tải Ủy viên Ban đại diện Phật giáo huyện Phú Vang, trưởng Ban điều hành GĐPT huyện Phú Vang cùng các anh chị huynh trưởng trong ban điều hành  GĐPT huyện Phú Vang. Với gần 500 đoàn sinh và huynh trưởng của 28 đơn vị G ĐP trong toàn huyện về tham dự trại "Tu học lưu động" hè năm 2012.

Sau lễ buổi lễ khai mạc, ban quản trại đã cho xuất phát trò chơi lớn theo lộ trình đã vạch sẵn bằng phương tiện là ôtô ( thay vì trước đó bằng xe đạp ) với đoạn đường dài 52km đi qua các xã trong toàn huyện, mỗi lần ghé là một trạm mật thư. Cùng ngày, tất cả trại sinh cùng ban quản trại cũng đã đến nghĩa trang liệt sỹ huyện Phú Vang đặt vòng hoa để tưởng nhớ công ơn các anh hùng đã hy sinh để bảo vệ tổ quốc. Ngày trại cũng đã được sự hướng dẫn của Đại đức Thích Nhật Tuệ thực hành lễ Quá đường theo nghi thức Quá đường vào hạ của Chư Tăng Ni. Tất cả Tu sinh đã thực hành trong chánh niệm, mang lại lợi ích, an lạc và hoan hỷ cho toàn thể Tu sinh, đặc biệt là các đoàn sinh mới tham gia.

Với chủ để Ngành Thiếu GĐPT huyện Phú Vang hưởng ứng tinh thần "Vì một môi trường xanh - sạch - đẹp", đây cũng là dịp để tập cho các em sống tự nhiên giữa thiên nhiên, sử dụng thiên nhiên để tạo những nhu cầu đơn giản cho cuộc sống, cốt lõi để đào luyện cho các em sự năng động, biết suy nghĩ để sáng tạo, sao cho kết hợp với cái không gian và nếp sống giản đơn vốn có giữa thiên nhiên và con người. Tạo cho các em đoàn sinh một sân chơi bổ ích với chủ đề xây dựng "ĐỨC, THIỆN, MỸ" nhằm mục đích giáo dục đào luyện có tinh thần phẩm chất đạo đức tốt, một thể lực khỏe mạnh cường tráng. Phù hợp với trào lưu phát triển của đất nước trong thời kỳ hội nhập. Đào tạo cho các em trở thành người con ngoan, trò giỏi, em hiền, người công dân tốt góp phần phụng sự đại pháp và xây dựng dân tộc.

Những hình ảnh bế mạc trại hè lưu động năm 2012 GĐPT huyện Phú Vang


Đây là video mà ban báo chí đã ghi lại được.

Minh Luật (CLO)

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (2 bài gửi):

Hùng vào lúc 12/06/2012 23:02
avatar
tất cả đều tốt đẹp, chỉ có một việc mình thấy ban tổ chức khá mạo hiểm với lửa không biết đã nghĩ đến một cơn gió giông của mùa hề chưa.
mai xuan khang vào lúc 09/08/2012 09:33
avatar
đi cắm trại vui quá
tổng cộng: 2 | đang hiển thị: 1 - 2

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào