Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Không chỉ là bữa ăn chay miễn phí cho thí sinh

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
Nước mắt chị ứa ra, trong đôi mắt bạc màu thời gian vì những khó nhọc của cuộc sống miền núi. Sáu mươi tuổi, lần đầu tiên đến Huế, dẫn đứa con muộn màng vào kinh thành ứng thí, chị không nghĩ là mình và con được đón tiếp như vậy.

Trong một không gian quá đẹp và quá nên thơ, bên bờ sông Hương, những chiếc áo nâu, áo lam với những nụ cười hiền hoà trên môi, hai bữa ăn chay thanh đạm nhưng lại được bày biện rất sang trọng. Lần đầu tiên chị và con được ăn chay. Một bữa ăn nhớ đời. Giờ đây ấn tượng về Huế trong chị sẽ là một  Trung tâm  Văn hóa  Phật giáo Liễu Quán với Tiếp sức mùa thi. Đó là  những lời tâm sự chân thành của chị Nguyễn thị Mai, đến từ Tiên Phước, Quảng Nam. 

Không chỉ là những buổi cơm chay miễn phí “ Tiếp sức mùa Thi” , Trung Tâm Văn Hoá Phật giáo Liễu Quán Huế đã thổi một Sinh lực mới, một niềm tự tin mới cho phụ huynh và thí sinh trong những buổi thi vào Đại Học Huế ngày 4-5/7/2011.. Anh Lê Khắc Tiến đến từ Hà Tĩnh cũng xúc động nói. Anh tin tưởng  con trai mình sẽ có được trí tuệ sáng suốt khi vào phòng thi vì đã được hưởng một không khí trong lành, thanh khiết và đạo hạnh khi được đến ăn và nghỉ trưa tại đây để vào thi các môn kế tiếp.


                 
Những căng thẳng cho những chuẩn bị cuộc hành trình từ Quảng Bình, những lo lắng tìm chỗ trọ rồi chờ đợi , hồi hộp cùng những bước thi cử của con.. Anh Trần Quốc Văn dường như đã trút bỏ được một nửa khi đến đây, Trung tâm Văn hoá Phật giáo Liễu Quán với Tiếp sức mùa thi. Cách tiếp đón, của những người ở đây, anh sẽ không hình dung được nếu không bước vào tham dự . Anh nói “ Lòng từ bi của Phật giáo, cách đối xử vô phân biệt đã thể hiện rất rõ “và Anh hi vọng khi trở lại Huế, đây sẽ là một nơi Anh ghé lại đầu tiên”. 
 
Lòng từ bi của Phật Giáo không chỉ thể hiện ở “ Bữa cơm chay miễn phí”  mà còn trong một hoạt động khác, cấp thời và thiết thực, Đó là ngay trong lúc chuẩn bị bữa ăn, nghe tin em Nguyễn thị Hà, một học sinh ở một vùng quê Nghệ An,

ĐĐ. Thích Thiện Chánh đại diện TTVHPG Liễu Quán trao tiền hỗ trợ đến em Hà mổ ruột thừa

gia đình rất khó khăn, bố mẹ đều làm ruộng,  vào thi Đại Học, không may bị mổ ruột thừa cấp, đang nằm ở Bệnh Viện Đại Học Y khoa Huế, không thân nhân, không tiền bạc. Quý Thầy ở Trung tâm Phật giáo Liễu Quán đang làm nhiệm vụ tiếp sức, đã tức thời quyên góp tại chỗ số tiền 4.170,000 (Bốn triệu một trăm bảy mươi ngàn đồng ), Và thay mặt Trung Tâm,  Quý Thầy Thích Trí Năng, Thích Ngộ Tùng và Thích Thiện Chánh đã trực tiếp đến Bệnh Viện thăm, trao quà và động viên em Nguyễn thị Hà. Tuy vẫn còn rất đau, sau khi mổ, em Hà cũng không dấu được sự cảm động trước tấm lòng Nhân Ái của Quý Thầy và các Phật Tử ở Trung tâm Văn hoá Phật giáo Liễu Quán.

“Người Huế thật hiền hoà và tốt bụng , khác xa với người ở các tỉnh khác”. Đó là nhận xét của chị Đinh thị Trinh, đến từ Duy Xuyên, chỉ có thể giải thích với chị rằng: Vì Huế là quê hương của Chùa Chiền nên người Huế thấm đẫm Tinh Thần Phật Giáo , mà không thể khác hơn.Và chị mong muốn đứa con thân yêu mà mình đang dẫn đi thi Đại Học, đang được dự bữa ăn chay miễn phí của Trung tâm Văn hoá Phật giáo Liễu Quán, đang được một thành viên của Trung Tâm cho ở trọ trong những ngày thi cử, cũng sẽ thấm đẫm tinh thần hiền hoà và Từ bi đó, như những người mà chị đã gặp.

Và đó cũng là mong muốn của những bậc phụ huynh đã một lần bước chân vào Trung tâm Văn hoá  Phật giáoLiễu Quán, cùng tham dự bữa ăn chay “Tiếp sức mùa thi” , một bữa ăn chay thanh đạm nhưng thấm đẫm Tình người.

T.N

 

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào