Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Những khoảnh khắc của "em Lâm" trong Hồng Lâu Mộng

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
Hãy cùng ngắm lại những hình ảnh của nữ diễn viên thể hiện thành công nhất vai diễn kinh điển trong Hồng Lâu Mộng.
" Đôi lông mày điểm màu khói lạt, dường như cau mà lại không cau; đôi con mắt chứa chan tình tứ, dáng như vui mà lại không vui. Má hơi lúm, có vẻ âu sầu. Người hơi mệt trông càng tha thướt. Lệ rớm rưng rưng, hơi ra nhè nhẹ. Vẻ thư nhàn, hoa rọi mặt hồ; dáng đi đứng, liễu nghiêng trước gió. Tim đọ Tỉ Can hơn một trăm khiếu, bệnh so Tây Tử trội vài phân. "
 
Đó là những lời miêu tả nhân vật Lâm Đại Ngọc, một trong những nhân vật thú vị nhất của bộ truyện kinh điển Hồng Lâu Mộng và cũng là hình ảnh của nữ diễn viên Trần Hiểu Húc, người sinh ra để đóng vai diễn tuyệt vời này. 

Trần Hiểu Húc sinh ngày 29/10/1965 tại thành phố An Sơn, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Năm 1983 khi đoàn phim Hồng Lâu Mộng tuyển diễn viên, lúc ấy Trần Hiểu Húc chỉ 18 tuổi đã gửi ảnh dự thi và mong muốn được đảm nhận vai Lâm Đại Ngọc.  

Sau khi nhận được thông báo đến thử vai, cô đã xin nghỉ học 3 ngày và trốn lên Bắc Kinh dự tuyển. Một năm sau, cô nhận được thông  báo trúng tuyển và dự lớp huấn luyện diễn viên của đoàn phim Hồng Lâu Mộng kéo dài 3 tháng. Vượt qua những ứng cử viên khác, cô đã đạt được ước mơ khi đảm nhận nhân vật yêu thích Lâm Đại Ngọc và tạo nên sự thành công vượt ngoài sức tưởng tượng của mọi người, nhân vật Lâm Đại Ngọc dường như gắn liền với tên tuổi của Trần Hiểu Húc. 


Trong cuộc đời nghệ thuật của cô chỉ nhận đóng 2 bộ phim là Hồng Lâu MộngGia Xuân Thu

Năm 1996, Trần Hiểu Húc sáng lập công ty quảng cáo của riêng mình, lúc ấy cô 32 tuổi. Sau 15 năm phát triển, công ty đã trở thành một doanh nghiệp tập đoàn bao gồm các lĩnh vực quảng cáo, văn hóa và thương mại, trở thành tập đoàn hàng đầu của ngành công nghiệp quảng cáo Trung Quốc với doanh thu hàng năm lên tới 200 triệu nhân dân tệ.  


Năm 2004, Trần Hiểu Húc được bình chọn là một trong 30 nữ doanh nhân xuất sắc nhất trong ngành quảng cáo Trung Quốc. 

Đến năm 2007, vợ chồng Trần Hiểu Húc quyết định xuất gia, gia sản của cô được chia làm 3 phần dành cho gia đình, phật giáo và các hoạt động từ thiện.  

Tháng 5/2007, Trần Hiểu Húc từ trần do căn bệnh ung thư vú tại Thâm Quyến. 


Ngôi chùa nơi Trần Hiểu Húc xuất gia 
 Tang lễ của cô được cử hành theo nghi thức Phật giáo
 
Nhân kỷ niệm 4 năm ngày mất của ngôi sao tài hoa (2007), mời các bạn xem lại hình ảnh đáng nhớ của ngôi sao Trần Hiểu Húc trong vai diễn để đời: Lâm Đại Ngọc.  Theo PLXH 

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào