Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Điểm tựa cho cuộc đời

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
Lần đầu tiên hai mạ con tôi được tá túc tại chùa, được người lạ cho một chén cháo. Và đó cũng là lần đầu tiên, tôi được sống theo nếp chùa. Tôi đã biết thành tâm lễ Phật dù rằng tôi chưa từng được biết Phật là ai. Có một động lực nào đó thôi thúc tôi làm như rứa, và tôi thấy thật bình yên. Tôi thấy những người hoàn toàn xa lạ tại ngôi chùa này lại rất thương yêu tôi, thương cả mạ tôi nữa.

Tâm trí non nớt cảm nhận ra rằng hai mạ con tôi đang được cưu mang, đùm bọc và chở che, thay vì bị ghét bỏ và khinh khi như mạ con tôi vẫn thường nhận được từ những người được xem là “máu mủ”. Tôi mặc nhiên coi đây là nhà của mình, coi Ôn trụ trì là Ôn ngoại của mình, coi chú tiểu ngồ ngộ trong chùa là người anh thân thiết của mình. Người nào cũng của mình hết, kể cả những người đến viếng cảnh chùa cũng vậy. Và có lẽ, cũng từ đâu đó, tại cửa thiền này, hạt giống bồ đề đã ươm những mầm đầu tiên trong tôi…

Thời gian thấm thoắt trôi qua, giờ đây tôi đã trưởng thành. Cuộc sống ở nơi đất khách quê người với nhiều cạm bẫy, đôi lúc tôi tưởng chừng như mình buông tay. Nhưng may mắn cho tôi, mái chùa xưa cùng ký ức kịp hiện về giúp tôi giữ được lòng mình. Và chốn xưa giờ đây đã trở thành điểm tựa cho cuộc đời tôi. Xin cảm ơn một nếp chùa hiền dịu, cảm ơn những vòng tay rộng tình thương yêu, cảm ơn một tuổi thơ lạc loài mà may mắn. Cảm ơn cuộc sống!


 

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (1 bài gửi):

Hải Đường vào lúc 15/01/2010 06:18
avatar
Dạ, bài viết tuy ngắn nhưng đã chuyên chở được một tình cảm trân trọng, đáng quý. Và mong muốn những lúc con người ta liền nhận ra bờ bến để mau quay về. Ấm lòng thật biết bao!
tổng cộng: 1 | đang hiển thị: 1 - 1

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
4.00
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào