Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

GĐPT TP: Bế mạc Trại Huấn luyện Huynh trưởng Sơ cấp Lộc Uyển khóa 35

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
Sáng ngày 20-7, tại Tổ đình Kim Tiên, Phân ban Hướng dẫn Gia đình Phật tử (GĐPT) đã tổ chức bế mạc Trại huấn luyện Sơ cấp Lộc Uyển khóa 35.

Thượng tọa Thích Giác Đạo - Phó Thư ký Ban Trị sự, Chánh Đại diện PG huyện Nam Đông, Huynh trưởng cấp Tấn Nguyên Chương Phùng Hữu Huy - Phó thường trực Phân BHD GĐPT cùng các huynh trưởng trong Phân BHD đã đến dự.

Trại Huấn luyện Sơ cấp Lộc Uyển thành phố Huế khóa 35 năm 2009 có 90 trại sinh tham dự do Huynh trưởng cấp Tín Tâm Toại - Nguyễn Viết Kế làm Trại trưởng. Trại được tổ chức trong 5 ngày đêm, lễ khai mạc diễn ra vào ngày 15-7, nhằm mục đích đào tạo đoàn phó, lực lượng kế thừa cho tổ chức GĐPT tại thành phố.

Đặc biệt, trại huấn luyện Sơ cấp Lộc Uyển khóa 35 của thành phố Huế năm nay có sự tham gia của 10 đoàn sinh đến từ tỉnh Vĩnh Phúc.

Sau 5 ngày huấn luyện và thi kết khóa, sáng nay, vào lúc 5h, tại chính điện chùa Kim Tiên, dưới sự chứng minh của Thượng tọa Thích Giác Đạo, các trại sinh Lộc Uyển 35 đã dâng nến làm lễ phát nguyện trọn đời làm người huynh trưởng phụng sự Tam bảo và phụng sự lý tưởng màu lam của GĐPT Việt Nam.

 “Mặc dù đây là lần đầu tiên tham dự một trại huấn luyện huynh trưởng, trải qua 5 ngày ròng rã với nhiều buổi học căng thẳng, những giờ huấn luyện vất vả, nhưng trại đã để lại cho em nhiều ấn tượng đẹp, những kỷ niệm khó phai. Tối hôm qua, trong đêm lửa trại, chúng em đã xoác tay nhau trong những giọt nước mắt đầy xúc động. Quả thật những giờ phút tại Tổ đình Kim Tiên chính là những khoảnh khắc đáng nhớ của chúng em”. Bạn Trần Thị Thu Trang, pháp danh Tâm Như Hiếu, một trại sinh đến từ tỉnh Vĩnh Phúc nói.

Sau đây là một số hình ảnh Trại Sơ cấp Lộc Uyển khóa 35 tại Tổ đình Kim Tiên:

* Hình ảnh ngày khai mạc:

Dựng trại

HTr. Nguyên Chương Phùng Hữu Huy - Phó thường trực Phân BHD GĐPT trao Quyết định và gắn Chức vụ hiệu cho Trại trưởng

Trại trưởng trao còi lệnh cho Đời sống trại 1

Ban bảo trợ GĐPT tỉnh TT-Huế tặng quà cho BQT

HTr. Cấp Dũng Thiện Điều Nguyễn Thắng Nhu - Trưởng Phân BHD phát biểu

10 trại sinh đến từ GĐPT Quan Âm, tỉnh Vĩnh Phúc

* Hình ảnh các ngày huấn luyện tiếp theo:

Trong một giờ học

Bị phạt

Thọ trai

Thi cắm trại nhanh

Nghe truyền thông về phòng chống HIV/AIDS

Thi vượt địa hình

Giải mật thư trò chơi lớn

Thi cấp cứu

Một cảnh thi hóa trang - vở Mục Liên Thanh Đề

Thi khảo sát kết khóa

  Vui lửa trại

 Trần Thị Thu Trang, Pd. Tâm Như Hiếu, Trại sinh đến từ tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu

Dâng nến phát nguyện

Bùi ngùi trước lúc chia tay

Chụp hình lưu niệm

 Đ.D.T

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (6 bài gửi):

trinh thu trang_ giac hanh vào lúc 25/07/2009 14:56
avatar
Trở lại Vĩnh Phúc trong lòng tôi luôn hướng về xứ Huế mộng mơ với những con người mang trên mình màu áo lam tràn đầy nhiệt huyết tinh thần hiếu đạo. Quên làm sao được ngày lên xe vào Huế ánh mắt các em tràn đầy hi vọng và niềm tin đặt vào chúng tôi sẽ mang màu lam ở Vĩnh Phúc hòa cùng với màu lam ở Huế, đem những kiến thức đạo Phật trở về nuôi nấng tâm hồn các em. Tâm trạng lúc đó thật khó tả biết bao! Đó là sự háo hức khi được đi xa, là sự sôi sục khi dược tiếp thu va tìm hiểu ngững kiến thức mới, là niềm vui khi được làm người mang kiến thức về truyền lại cho các em, và đặc biệt là sự hãnh diện khi làm một sứ giả nối màu áo lam ở mảnh đất Tam Đảo, VP đến với Huế- cái nôi của GĐPT... và nhiều, nhiều điều khó nói nữa. Ngồi trên xe ô tô mà tâm trạng đó không hề tan biến. Nhưng khi tôi vừa đặt chân xuống đất Huế tất cả tâm trang đó đã thực sự biến mất. Bây giờ là sự lắng đọng đến lạ kì. Không khí ở đây, con người ở đây mang đến cho tôi sự nhẹ nhàng êm ái, đặc biệt giọng ở đây như một liều thuốc ngấm sâu vào trí óc tôi xóa tan đi sự mệt mỏi của cơ thể.
Nhưng còn một thứ tôi không bao giờ quên được và sẽ mãi mãi khắc sâu trong lòng đó là ngày chúng tôi chia tay- ngày 21/7/2009. Xứ Huế thật diệu kì, có một sức hút mà tôi không thể nào diễn tả được, nơi này cứ níu chân tôi ở lại. Ngày chia tay sao mà buồn thế! Cả người đi lẫn người ở lại đôi mắt ai cũng đẫm lệ nhưng miệng luôn nở một nụ cười thật tươi. Chúng ta khóc vì phải xa nhau, khóc vì những ngày đã qua được quen và được yêu thương nhau, khóc vì ngày mai gặp lại và khóc vì niềm vui.Những dòng lệ tuôn dơi, hòa quyện vào với nhau đưa tất cả mọi người đến gần với nhau hơn. Tuy không chung cùng một dòng máu, một nơi sinh nhưng chúng ta có cùng chung một chí hướng, hướng về đạo Phật.
Ô tô đã chuyển bánh về lại VP mà sao tâm hồn tôi vẫn còn vương vấn xứ Huế mông mơ. Những cái nắm tay thật chặt, những ánh mắt trìu mến yêu thương của các anh chị dành cho chúng tôi làm sao tôi có thể quên được!
Tạm biệt nhé sông Hương, tạm biệt nhé cầu Tràng Tiền, tạm biệt những người anh người chị dành trọn niềm hi vọng cho chúng em. Chúng em sẽ đem tình lam, những kiến thức đã được học về truyền lại cho các em trong GĐPT Quan Âm. Và hãy cùng nhau cười lên nhé! Cười vì trên bản đồ tỉnh VP đã có một dấu chấm màu lam, cười vì ngày gặp lại. Chúng ta - những con Phật sẽ cố gắng cùng nhau xây dựng tình lam vững mạnh, kết dây thân ái nối liền Bắc Nam.
trọng kính trần quốc huy vào lúc 07/08/2009 16:47
avatar
Tôi cũng là môt huynh trưởng tập sự "ngày đầu thành lập" của GĐPT Quan Âm nhưng do điều kiện công tác mà lần này ko thể tham dư trại Lộc Uyển được. Tôi rất buồn nhưng nhớ lời sư phụ nói với tôi rằng làm việc thì "xem mình có duyên không" .nhưng nhờ anh em đi lần nay về mà tôi không thấy buồn nữa mà lại vui khi thấy lý tưởng mà mình theo đuổi khòng bao giờ có ai thay đổi lay chuyển đc.
Nhiều lúc nhìn đàn em vui chơi mà nghĩ tới lúc mình bận công tác không thể về được thì cảm xúc ôi thật khó diễn tả!!!!!!!!!!!!!! Mong sao tuổi thơ của các em luôn tràn đầy niềm vui........
Hy vọng anh em Lam trên toàn quốc hãy giúp đỡ Gia đình Quan Âm nhiều hơn nữa để có thể phát triển vững mạnh. Sau này biết đâu trại Lộc Uyển 1 sẽ khai mac tại Quan Âm vào một ngày không xa và ai có dịp đi qua Vĩnh Phúc hãy liên hệ với GĐPT Quan Âm, thôn Nga Hoàng, xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, hoặc Trần Quốc Huy, điện thoại: 0974296827. Anh em Quan Âm luôn săn sàng đón tiếp.
quãng diệu trần thu hằng vào lúc 17/08/2009 18:38
avatar
Tôi đến với Lộc Uyển 35 như 1 cái duyên mà tôi ko thể bỏ qua. Tôi học thêm được nhiều điều và wen được thêm nhiều màu ao lam hơn, nhất là 10 thành viên của gia đình Quan Âm. Tôi hy vọng hơn 90 thành viên của Lộc Uyển 35 sẽ trở thành những huynh trưởng thật sự xứng đáng. Tôi sẽ ko quên các bạn, những thành viên của LU 35, với 5 ngày đêm học tập vui chơi cùng nhau. Chúng tôi đã cùng nhau vui chơi đêm lửa trại hết mình, rơi nhũng giọt nước mắt của tình mau lam. Hy vọng ngày tái ngộ sắp tới sẽ đầy đủ tất cả các thành viên của LU 35. Chúc gia đình Quan Âm luôn vũng mạnh với những huynh trưởng đầy nhiệt tình và năng lực. Hẹn gặp lại tất cả các bạn với những nụ cười thật tươi.
tran thi thu trang-Tâm Nghĩa Hiếu vào lúc 26/08/2009 23:45
avatar
Vào trang web nhiều rồi mà hôm nay mới có thời gian ghi cảm tưởng. Cảm ơn tình Lam nhiều lắm đã cho tôi biết ý nghĩa của cuộc sống, đó là biết trao yêu thương và gưi yêu thương.Từ xứ Huế trở về lòng vừ vui vừa buồn,biết bao cảm xúc, bao giọt nước mắt vẫn rơi trên con đường ra Bắc. Cảm ơn quý Thầy, quý Cô và các bạn nhiều lắm về sự giúp đỡ đầy nhiệt huyết ấy. Quan Âm sẽ không quên , không bao giờ có thể quên được các bạn.Chúc cho các ban, chúc cho tình Lam chúng ta không bao giờ cạn, Và hẹn gặp lại trong dịp gần nhất.
Chào tinh tấn!
pham thi thanh hien vào lúc 13/04/2010 13:32
avatar
chào tất cả moi người.tui nhớ moi người trong trai wa.hẹn dc gặp lại các bạn ở trại a dục nhé!
pe_map_gdpt_qa_vp vào lúc 23/07/2010 16:44
avatar
mik cung~ la` 1 thanh` vien cua? GDPT Quan a^m ney`.
thiEt.la` hanh~ diEn. piEt' paO. wa? thAt nghE cAc'a chy. tAm sU*. xEm anh? mik thAy' rAT' nghEn. ngAo` . . . :(
10 a chy. dy lOc uyEn? da~ dong day` rAt' nhiEu` ki? niEm. o? hue' ve` VP chug' mik.mik tHAy mAt. GDPT Quan Am cam? on cAc' a chy. troG Hue' da~ luOn wAn tAm jUp' do~ gd chug' mik.
miEn` bAc' hAy miEn` truG th`y vAn~ la` 1 ma` dug' k. chuC' chO tAt' ka? cac' a chy. e khoAc' trEn mik mAu` aO' LAm lUn mAnh. khoe? vUi ve? hoan` thanh` nhiEn. vU. troG. trach' cua? moi~ nguOi. xUg' dang' la` 1 PT GDPT VN.tron.doi` soG' dao. va` la`m theO jao' huAN' cua? dUC' Phat.
tổng cộng: 6 | đang hiển thị: 1 - 6

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
4.25
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào