Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

GĐPT: Tổ chức Trại Huấn luyện Sơ cấp Lộc Uyển tại Phong Điền và Phú Vang

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image

Thực hiện chương trình huấn luyện của Phân Ban Hướng dẫn Gia đình Phật tử TT-Huế trong dịp sinh hoạt hè 2009, chiều ngày 17-7, tại Niệm Phật Đường Vĩnh Xương, xã Điền Môn, huyện Phong Điền, Ban Điều hành GĐPT huyện Phong Điền đã tổ chức khai mạc Trại Sơ cấp Lộc Uyển, huấn luyện huynh trưởng của các đơn vị GĐPT trong huyện Phong Điền.

Thượng tọa Thích Tâm Pháp, Chánh Đại diện Phật giáo huyện Phong Điền, chư Tăng, Ni trong Ban Đại diện huyện; Huynh trưởng cấp Tấn Trừng Minh - Ngô Quý Hiền Triết, Phó Phân BHD GĐPT tỉnh; ông Trần Quốc Việt, UV UBMT huyện Phong Điền cùng đại diện các phòng ban, ngành xã Điền Môn và các Ban Hộ tự, các cựu huynh trưởng Gia đình Phẩt tử huyện Phong Điền đã đến dự.

Trại Huấn luyện Sơ cấp Lộc Uyển lần thứ 36 năm 2009 của Ban Điều hành GĐPT huyện Phong Điền kỳ này đã triệu tập được 65 trại sinh do Huynh trưởng cấp Tấn Nhật Cần - Nguyễn Văn Phước làm trại trưởng. Trại được tổ chức nhằm mục đích đào tạo ra lực lượng kế thừa cho tổ chức GĐPT huyện nói riêng và tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung. Đây là trại huấn luyện đầu tiên (sơ cấp) trong 4 trại huấn luyện có thời gian 11 năm để đào tạo ra một người huynh trưởng cầm còi thực thụ có kinh nghiệm.

Trại được tổ chức trong 5 ngày, từ 7 giờ sáng ngày 16 đến 7 giờ sáng ngày 21 tháng 7 năm 2009 với chương trình huấn luỵên do Ban nghiên huấn Gia Đình Phật tử tỉnh Thừa Thiên Huế biên soạn và được các huynh trưởng thâm niên, dạn dày kinh nghiệm trong Ban Điều hành GĐPT huyện Phong Điền đảm trách giảng huấn.

Cùng ngày, tại Niệm Phật đường Dưỡng Mong (xã Phú Mỹ-Phú Vang), Ban Điều hành GĐPT huyện Phú Vang  cũng đã tổ chức khai mạc Trại Sơ cấp Lộc Uyển khóa 42, huấn luyện huynh trưởng của 22 đơn vị GĐPT trong huyện Phú Vang. Lễ khai mạc được đặt dưới sự chứng minh của Thượng tọa Thích Trí Đạo - Chánh đại diện Huyện Phú Vang và sự tham dự của chư Tôn đức trong Ban đại diện huyện, Huynh trưởng cấp Dũng Thiện Điều Nguyễn Thắng Nhu - Trưởng Phân ban Hướng dẫn GĐPT TT-Huế, các huynh trưởng trong Thường trực Phân ban Hướng dẫn, Ban bảo trợ và đoàn cựu huynh trưởng.

Trại huấn luyện Huynh trưởng Sơ cấp Lộc Uyển 42 của huyện Phú Vang lần này được tổ chức trong 5 ngày 5 đêm, từ 16–21/7/2009, do Huynh trưởng Cấp Tấn Lê Văn Thanh, Ủy viên Phân Ban Hướng dẫn GĐPT Thừa Thiên Huế làm Trại trưởng, với 90 đoàn sinh tham dự. Tất cả trại sinh đều đã trải qua các bậc học Kiên và Chánh Thiện.

Sau khóa trại nầy, các trại sinh sẽ về đơn vị cơ sở của mình để đảm nhận chức vụ Đoàn phó để dẫn dắt các Đoàn sinh sinh hoạt tu học theo đúng tiêu chí và mục đích của tổ chức Gia Đình Phật tử Việt Nam đã đề ra. Dưới đây là hình ảnh trong ngày khai mạc tại hai địa điểm nói trên.

* Hình ảnh Khai mạc Trại Lộc Uyển 36 tại Niệm Phật đường Vĩnh Xương (Điền Môn - Phong Điền):

Đất trại

Cung thỉnh chư tôn đức tham dự khai mạc trại

Niệm Phật cầu gia bị

TT. Thích Tâm Pháp ban Đạo từ

HTr. cấp Tấn Trừng Minh Ngô Quý Hiền Triết, Phó Phân BHD phát biểu

Đọc và trao quyết định nhân sự Ban Quản trại

HTr. cấp Tấn Nhật Cần - Nguyễn Văn Phước, Trại trưởng đọc diễn văn khai mạc

Ban Bảo trợ GĐPT huyện Phong Điền trao quà cho Ban Quản trại

Trao còi lịnh cho đời sống trại

65 trại sinh tham gia huấn luyện

 

* Hình ảnh Khai mạc Trại Lộc Uyển 42 tại Niệm Phật đường Dưỡng Mong (Phú Mỹ - Phú Vang):

HTr. cấp Dũng Thiện Điều Nguyễn Thắng Nhu dặn dò trại sinh

HTr. cấp Tấn Quảng Định Lê Văn Thanh - Trại trưởng đọc diễn văn khai mạc

HTr. cấp Tấn Nguyên Chương Phùng Hữu Huy trao cấp và phù hiệu cho Trại trưởng

HTr. cấp Tấn Lê Văn Thanh - Trại trưởng trao còi lệnh cho Đời sống trại, HTr. cấp Tín Đoàn Đại Hùng

HTr. Thiện Điều Nguyễn Thắng Nhu phát biểu

Chụp hình lưu niệm

Trong một giờ học

 N.N. - H.T.

 

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào