Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Nam Định: Khai giảng lớp Tu học Đạo đức mùa hè cho thanh thiếu niên lần I

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
Sáng ngày 29/06/2009, tại chùa Tiên Chưởng, xã Giao Châu, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định đã diễn ra lễ khai giảng lớp Tu học Đạo đức mùa hè cho thanh thiếu niên, lần I.

Tham dự chứng minh có: TT. Thích Tâm Thiệu - Ủy Viên Hướng Dẫn Nam Nữ Cư Sĩ TW – Phó Ban Trị Sự PG tỉnh Nam Định – kiêm Trưởng Ban Hội PG huyện Giao Thủy cùng với các vị Chư tôn thượng tọa trong Ban Đại Diện PG huyện Giao Thủy; ĐĐ Thích Bảo Nhật cùng Chư Tăng Ni chùa Phật Quang – BRVT và ông Hồ Trọng Lâm – Trưởng Tổng Đạo Tràng Phật Quang.

Đến dự buổi lễ khai mạc còn có: Ban Đại Diện PG huyện Giao Thủy; UBND huyện; Phòng Nội Vụ huyện Giao Thủy; MTTQ huyện; C.A huyện Giao Thủy; Trung Tâm Bảo Trợ Phòng Chống Tệ Nạn Xã Hội huyện; Thường Trực Đảng Ủy xã Giao Châu; Thường Trực UBMTTQ xã; Thường Trực HĐND xã; UBND xã; Ban Quản Lý Di Tích Đình chùa Tiên Chưởng; Ban An Ninh xã; Ban Cán Bộ Sở Tại đội IV.
 
Ngoài ra, đông đảo phụ huynh học sinh, các phật tử đạo tràng Phật Đạo và đại diện các đạo tràng bạn cùng với hơn 100 em học sinh đến từ các xã trong và ngoài tỉnh cũng đến dự.
 
Lớp học nội trú kéo dài một tuần lễ nhằm giúp các em rèn luyện thể lực, rèn luyện đạo đức cùng với các kỷ năng ứng dụng trong đời sống hằng ngày, kỷ năng giao tiếp, tập cho các em biết sống tự lực, biết tiết kiệm, quý trọng những thành quả lao động của chính mình và người khác, biết thương yêu con người và sống có trách nhiệm hơn đối với cộng đồng xã hội cũng như Quê hương Đạo pháp, v.v…
 
Ni sư Thích Đàm Minh – Trụ trì chùa Tiên Chưởng phát biểu: “Điều hoan hỷ nhất của chúng tôi là được các bậc phụ huynh đồng cảm và các cháu hưởng ứng rất nhiệt tình. Gần 300 cháu đăng ký về dự lớp tu học đạo đức lần này nhưng do cơ sở vật chất không đáp ứng đủ hết mọi nhu cầu sinh hoạt của các cháu nên chúng tôi chỉ nhận 100 cháu. Điều đó khiến chúng tôi cũng như các bậc phụ huynh rất trăn trở, bởi lẽ còn bỏ sót những ước muốn chính đáng của các cháu”.
 
Sau phần diễn văn, cô Trần Thị Phương đại diện cho các bậc phụ huynh bày tỏ sự vui mừng, lòng biết ơn đối với Chư tôn đức trong Giáo hội thành phố Nam Định, Chư tôn đức chùa Phật Quang – BRVT, Ban Tổ Chức lớp tu học Đạo đức chùa Tiên Chưởng cùng các cấp chính quyền địa phương, các phật tử công quả, các mạnh thường quân đã tạo điều kiện cho con em họ có được môi trường lành mạnh vừa vui chơi, vừa rèn luyện bổ ích trong những ngày hè. Nhất định các cháu sẽ có định hướng tốt cho cuộc đời mình. Vì vậy chúng con vô cùng yên tâm khi được gửi con em mình vào Chùa dự lớp tu học Đạo đức thế này.
 
Kế đến, một em trong lớp thay mặt cho các bạn phát biểu cảm tưởng và đọc lời tuyên hứa trước sự chứng minh của toàn thể quý quan khách.
 
Trong buổi lễ, bác Hồ Trọng Lâm – Trưởng tổng đạo tràng nhấn mạnh sự nỗ lực của các đạo tràng miền Bắc trực thuộc đạo tràng Phật Quang đã kết hợp với Giáo hội, các Chùa nằm trong địa phương mình để tổ chức nên những lớp học nhằm nâng cao đạo đức, các kỷ năng sống cho các em trong dịp hè là dấu hiệu đáng mừng về ý nghĩa hợp tác “Tất cả vì trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai” của giới Tăng đoàn. Phật tử chúng tôi rất vui mừng và xúc động khi nhìn thấy hiện tượng cởi mở ấy như là chính mình được thòa lòng mơ ước từ những điều tưởng chừng ngoài tầm tay.
 
ĐĐ Thích Bảo Nhật – đại diện chùa Phật Quang phát biểu động viên, nhắc nhở các em hãy học tập chăm chỉ, cố gắng tiếp thu tốt những điều mà quý thầy, quý sư cô đã dạy dỗ, để sau khi về lại gia đình, các em sẽ thể hiện mình thông qua các hành động thực tế, đem lại niềm vui cho cha mẹ, cho thầy cô và mọi người chung quanh. Ấy là các em đền đáp công ơn của những người đã hy sinh những cái riêng của mình để chăm lo cho các em có được những ngày hè thật vui tươi, hữu ích trong tinh thần đoàn kết.
 
Về phía chính quyền, ông Đỗ Huy Phổ - Phó chủ tịch UBND xã Giao Châu cũng bày tỏ chia sẽ trách nhiệm giáo dục giới trẻ với nhà Chùa tại địa phương mình, đồng thời tặng quà lưu niệm cho BTC và các em trong khóa học.
 
Cuối cùng là lời đạo từ của TT Thích Tâm Thiệu - Phó Ban Trị Sự PG tỉnh Nam Định. Trước hết Thượng tọa tán thán công đức của Ni sư Trụ trì chùa Tiên Chưởng và đạo tràng Phật Đạo đã tổ chức được lớp học Đạo đức mùa hè cho thanh thiếu niên. Đây là mô hình sinh hoạt đã có ở miền Nam từ những năm qua, nhưng miền Bắc thì chưa và bây giờ bắt đầu khởi sắc, trong đó Phật giáo xã Giao Châu, tỉnh Nam Định đã có bước nhảy vọt trong việc mang Phật giáo đến với giới trẻ, mang từ bi trí tuệ và lòng yêu nước đến với các thế hệ tương lai. Thượng tọa cũng không quên cám ơn Chính quyền địa phương, Chư tôn đức Tăng Ni chùa Phật Quang – BRVT, các mạnh thường quân, các bậc phụ huynh, đã hổ trợ Chùa Tiên Chưởng tổ chức được lớp học nội trú một tuần lễ và như thế vẫn chưa đủ. Do mùa hè oi bức, BTC cần tạo mọi điều kiện tốt nhất để giữ sức khỏe cho các em, các em có khỏe thì mới tiếp thu được bài học, vì vậy các bộ phận nào nếu chùa cần hổ trợ thì cứ tiếp tục hổ trợ. Mong rằng, qua lớp học này các em sẽ học được rất nhiều bài học từ chính cuộc sống do các em trải nghiệm được.
 
Đến đây, buổi lễ khai mạc kết thúc sau phần tặng quà của Chư Tôn Đức, khách mời chính quyền, các đạo tràng bạn, các nhà tài trợ. BTC gửi lời cám ơn đến tất cả… đã đóng góp từ tinh thần đến vật chất để lớp học được thành công tốt đẹp.
 
Dưới đây là một số hình ảnh của lễ khai giảng lớp tu học Đạo Đức mùa hè lần I do đạo tràng Phật Đạo chùa Tiên Chưởng – Nam Định tổ chức:
 
 
 
Tam quan chùa Tiên Chưởng
 
 
Chư tôn đức quang lâm
 
 
Các em dâng hoa chư tôn đức
 
 
Ni sư Đàm Minh - Trụ trì chùa Tiên Chưởng phát biểu khai mạc
 
 
Bác Hồ Trọng Lâm - Trưởng tổng đạo tràng chùa Phật Quang BRVT phát biểu
 
 
Đại diện chính quyền phát biểu
 
 
Chính quyền tặng hoa chúc mừng
 
 
Đại diện phụ huynh phát biểu
 
 
Đại diện học viên tuyên hứa
 
 
TT. Thích Tâm Thiều - chánh đại diện Phật giáo huyện Giao Thuỷ ban đạo từ
 

 

 
 
 
Văn nghệ
 
 
Thời khoá tụng kinh của các em
 
 
 
 
Thực hành ngồi thiền
 
 
Kinh hành
 
 
Giờ học đạo đức
 
 
 
 
Rèn luyện thể lực
 
 
 
 
Chụm hình lưu niệm
 
Theo phattuvietnam.net

 

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (2 bài gửi):

Lâm Minh Chuyên vào lúc 03/07/2009 05:38
avatar
Chúng con rất mừng là Quý Thầy ngày càng quan tâm đến việc hoằng pháp, đặc biệt là các khóa tu dành cho giới trẻ ở các tỉnh thành phía Bắc. Những hoạt động như thế chúng con chưa từng thấy trước đây ở các tỉnh thành này. Cầu nguyện Tam bảo gia hộ quý thầy luôn sức khỏe dồi dào, làm được nhiều Phật sự lợi đạo ích đời và ngày càng có nhiều hoạt động như thế để làm chỗ quy ngưỡng cho chúng con.
THICH TAM QUANG vào lúc 03/12/2009 11:45
avatar
TOI LA MOT TANG SINH DANG HOANG PHAP TAI NAM DINH . KHI LEN MANG THAY DUOC HOAT DONG CUA GIOI TRE PHAT GIAO TAI TINH NAM DINH TOI RAT VUI VA PHAN KHOI. VA RAT MUON DUOC LIEN LAC CUNG NHU HIEU RO HON VE HINH THUC NAY VA GAP AI DE CHIA SE CUNG NHU TIM HIEU CUA PHAT GIAO NAM DINH DOI VOI VIEC HOANG PHAP CHO GIOI TRE TAI MIEM BAC NAY DAT BIET VOI TINH NAM DINH. VI TOI CUNG DANG HINH THANH VA TO CHUC 1 NHOM THANH THIEU NIEN SINH HOAT THAO HINH THUC GIA DINH PHAT TU NHUNG CHI TREN TINH THAN TU PHAT NEN RA MUON DUOC GAP GO VA GIAO LUU DE TO CHUC DUOC HOAN THIEN VA HOA NHAP VAO CONG DONG GDPT CUA GIAO HOI PHAT GIAO VIET NAM. RAT VUI CO THU PHAN HOI TU DIA CHI BLOG CUA TOI.
tổng cộng: 2 | đang hiển thị: 1 - 2

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào