Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

TT Huế: Gia đình Phật tử Thành Nội kỷ niệm chu niên lần thứ 50

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image

Sáng ngày 3/5/2009 (9/4/Kỷ Sửu), tại Niệm Phật đường Thành Nội (số 8 Lâm Mộng Quang, TP. Huế), Gia đình Phật tử (GĐPT) Thành Nội đã tổ chức lễ Chu niên – kỷ niệm 50 năm thành lập Gia đình Phật tử Thành Nội. Hòa thượng Thích Khế Chơn, Ủy viên Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Thừa Thiên Huế, chư Tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng, Ni, đại diện chính quyền phường Thuận Thành, Phân ban Hướng dẫn Gia đình Phật tử TT-Huế, Ban Bảo trợ Gia đình Phật tử, Đoàn cựu Huynh trưởng cùng đông đảo đại diện huynh trưởng, đoàn sinh các GĐPT trong tỉnh nhà đã đến dự.


GĐPT Thành Nội nguyên là GĐPT Xuân Đạo. Năm 1958, GĐPT Xuân Đạo được chính thức thành lập và được đổi tên là GĐPT Thành Nội (theo Quyết định 125/GĐPT/TT-06/04/1958), là một trong 5 đơn vị GĐPT đầu tiên của tổ chức GĐPT Việt Nam. Những năm đầu mới thành lập, có các huynh trưởng Lê Nô, Trần Văn Trung, Bùi Đức Hiền, Nguyễn Thắng Nhu tham gia sinh hoạt và điều hành,..


Trải qua 52 năm thành lập và 50 năm chính thức sinh hoạt (1958-2008), GĐPT Thành Nội đã đào tạo ra nhiều thế hệ huynh trưởng giỏi, một số vị hiện giữ nhiều trọng trách trong tổ chức giáo dục thanh thiếu niên Phật tử và có nhiều đoàn sinh xuất gia tu học. Đặc biệt, Thành Nội là đơn vị GĐPT có Thánh tử đạo Nguyễn Thị Vân (pháp danh Không Gian) vị pháp thiêu thân trong thời kỳ chế độ Thiệu- Kỳ đàn áp Phật giáo năm 1966.


Hiện nay, với trung bình 80 huynh trưởng và đoàn sinh sinh hoạt hằng tuần vào mỗi chiều Chủ nhật, dưới sự điều hành của bác Gia trưởng Lê Như Cừ và anh Liên đoàn trưởng Nguyễn Xuân Tiên, GĐPT Thành Nội là một trong những đơn vị GĐPT mạnh tiêu biểu của GĐPT Thừa Thiên Huế.

Chư tôn đức chứng minh.

Cư sĩ Lê Như Cừ, Gia trưởng GĐPT Thành Nội phát biểu.

Cử hành nghi thức GĐPT

HT. Thích Khế Chơn, thay mặt Lãnh đạo Giáo hội ban đạo từ 

Huynh trưởng cấp Dũng Nguyễn Thắng Nhu tặng quà cho các đoàn sinh xuất sắc

Đông đảo huynh trưởng và các cựu huynh trưởng đã về dự

Gia đình Phật tử luôn là nơi tin cậy để giáo dục các lớp thanh thiếu nhi theo tinh thần đạo Phật.

Giao lưu các thế hệ huynh trưởng.

Văn nghệ, giao lưu mừng chu niên thứ 50. 

Thế hệ oanh vũ mới

Ngộ Hòa

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (1 bài gửi):

Giác Đạo -Dương Kinh Thành vào lúc 27/02/2010 14:59
avatar
Mãi đến bây giờ tôi mới đọc được tin này .Thôi thì cứ nghĩ rằng chuyện Đạo Pháp,chuyện GDPT v..v..thì không bao giờ cũ cả .

Nhìn một vài hình ảnh khiêm nhượng trong chùm ảnh bản tin này ,tôi càng thêm yêu mến các thế hệ đoàn sinh đã và đang sống cho lý tưởng,hoài bảo và lịch sử vẻ vang GĐPT .

Bây giờ còn nhiều vấn đề đặt ra không chỉ cho GĐPT mà còn cho cả tương lai việc hướng dẫn tu học,sinh hoạt cho thanh thiếu niên PGVN .Chúngh ta thấy đấy,thời gian gần đây khắp nơi nở rộ việc thành lập các câu lạc bộ Thanh niên PT , Thanh Niên Phật Giáo v..v...mà tổ chức nào cũng dường như có ý muốn mình là trụ cột,là tổ chức đầu ngành .Người ta quên đi hiện GĐPT-một tổ chức có truyền thống lâu đời và là một trong sáu tổ chức trong Tổng Vụ Thanh Niên trước kia còn hiện diện với nguyên mẫu tổ chức,kỷ luật chặt chẻ .Lẻ ra nên tập trung đầu tư,cải tổ,bổ sung cho phù hợp khế cơ ,lại thi nhau trăm hoa đua nở thật đáng buồn !

Tôi thiết tha mong sao wedsite Trung Văn Hóa PG Liểu Quán mình nên có thêm một chuyên mục dành riêng cho GĐPT như phần lớ các trang wed PG nước ngoài,hầu có chổ để đưa tin tức thường xuyên và là nơi gởi gấm ,trao đổi giữa các thế hệ Huynh Trưởng,Doàn sinh GĐPT với nhau .Hầu hết các wedsite PG trong nước chưa làm được điều này,nói chi có một wedsite riêng cho GĐPT (cũng ở trong nước).

Nghĩ mà buồn và càng thêm thương cho các anh em GĐPT .

Từ phương Nam xa xôi,có đôi lời chia sẻ đầu năm rất mong được hoan hỷ nếu có điều chi quá đáng .
tổng cộng: 1 | đang hiển thị: 1 - 1

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào