Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Phật giáo trong nước

image

Lễ Hội Vu Lan tại chùa Thiên Minh Huế

14/08/2011 09:37
Tối ngày 14/7/Tân Mão, PL. 2555, chùa Thiên Minh Huế đã tổ chức lễ hội Vu Lan nhằm tôn vinh công ơn cha mẹ cho các tín đồ Phật tử hiểu và thực hành theo thắng Pháp Vu Lan.
Xem tiếp »
image

TT Huế: Khai mạc hội thảo Hướng Dẫn Cư Sĩ Phật Tử

Sáng nay ngày 29/6/ Tân mão, PL. 2555, Ban Hướng Dẫn Cư Sĩ Phật Tử GHPG tỉnh TT Huế chính thức khai mạc Hội Thảo Hướng Dẫn Cư Sĩ Phật Tử. Lễ khai mạc diễn ra trong không khí trang nghiêm và long trọng, hơn 600 Đại Biểu đến tham dự với những Tham luận đầy sôi nỗi thể hiện một tinh thần đóng góp cho Phật giáo tương lai và giải pháp cho những khó khăn trong thời hội nhập.
Xem tiếp »
image

Bình Phước: 6.000 đồng bào dân tộc quy y Tam bảo

BBT: Trong những ngày qua, tại tỉnh Bình Phước đang diễn ra một sự kiện hoằng pháp thật quy mô. Lễ quy y Tam Bảo cho 6.000 người dân tộc, đây được xem là một "tiếng chuông" vang lớn để bà con các dân tộc đến với Tam Bảo...Dưới đây là những thông tin từ Giacngoonline.
Xem tiếp »
image

Khánh thành ngôi Đại Hùng Bảo Điện lớn nhất Hà Tĩnh

Ngày 9/7, tại xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh đã diễn ra lễ khánh thành ngôi Đại Hùng Bảo Điện – ngôi chùa được xem là lớn nhất Hà Tĩnh.
Xem tiếp »
image

Phật Tích - ngôi chùa cổ vùng Kinh Bắc

Nếu như Bái Đính (Ninh Bình) được coi là ngôi chùa lớn nhất Việt Nam thì chùa Phật Tích (Bắc Ninh) được xếp vị trí hàng đầu về giá trị cổ vật.
Xem tiếp »
image

Đồng bào huyện miền núi A Lưới chuẩn bị đón mừng Phật đản

Là một huyện thuộc miền núi của tỉnh Thừa Thiên Huế nhưng không khí đón mừng Phật đản tại đây không kém phần háo hức so với thành phố. Từ vức Bốt Đỏ cho đến nội thị huyện A Lưới, du khách đã có thể thấy được nhiều tư gia đã thiết trí lễ đài, lồng đèn và cờ hoa. Và thật ấn tượng khi đèn và cờ ngũ sắc chạy dọc rợp cả con đường Hồ Chí Minh . Webíte Liễu Quán xin giới thiệu đến quý độc giả một số hình ảnh do cộng tác viên gửi về.
Xem tiếp »
image

Phật giáo Nghệ An: “Rằng thương nhau xin nhớ câu gừng cay muối mặn”

Tôi xuống đến sân bay Vinh vào một buổi chiều giữa tháng tư. Mấy ngày trước máy bay đã không thể hạ cánh vì sương mù, nhưng hôm nay, mọi người đã bắt đầu cảm nhận được hơi nóng đang cuốn theo những ngọn gió từ phía Tây Nam thổi tới. Nhìn những cách đồng trồng xen kẽ giữa ngô và lạc ở hai bên đường, lại được bác tài mở cho nghe những câu hát, điệu hò ngợi ca xứ Nghệ, lòng chợt thấy bình yên khác lạ.
Xem tiếp »
image

Phú Yên: Những cổ vật Phật giáo độc đáo trên quê hương Thiền sư Liễu Quán

Triển lãm Cổ vật Phật giáo trên quê hương Thiền sư Liễu Quán được Tỉnh hội Phật giáo Phú Yên tổ chức vào ngày 30/3, tại Tổ đình Bảo Tịnh (TP Tuy Hòa), nơi Tổ sư Liễu Quán khai sáng thời Hậu Lê (1735).
Xem tiếp »
image

Trọng thể Khánh thành trường TCPH Đồng Nai

Sáng nay, chủ nhật 27/02/2011 Ban Trị sự PG Đồng Nai trang nghiêm tổ chức đại lễ Đại lễ An vị Phật và khánh thành: Giảng đường, Thiền đường, Tăng đường trường trung cấp Phật Học Đồng Nai. tại cơ sở I trường TCPH Đồng Nai ( dốc 47, ấp Miễu, Biên Hoà).
Xem tiếp »
image

Chư tăng và Phật tử chùa Viên Quang - Canada tặng quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại TT-Huế

Nhân dịp đón mừng xuân Tân Mão, sáng ngày 28/01/2011, Đại đức Thích Đạo Như và chư Tăng chùa Thiền Tôn đã thay mặt chư Tăng và Phật tử chùa Viên Quang (Canada) đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhân tâm thần (thôn Chầm - Hương Hồ, Tp. Huế) và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Hòa An (Lộc Bình, Phú Lộc, Huế).
Xem tiếp »
first back 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 next last tổng cộng: 500 | đang hiển thị: 101 - 110