Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Đồng Nai: ấm áp tình người

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image

(LQ) Ngày 24/11/2013 nhằm ngày 22 tháng 10 năm Quý Tỵ, đoàn Phật tử Khai Thiện đã tổ chức chuyến trao nhà tình thương cho ông Đinh Văn Ớt, tại xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai. Chuyến đi mang lại bao nhiêu tình yêu thương của rất nhiều người hướng về ngôi nhà mà Ông già hằng mơ ước.

Xuất phát từ trái tim từ bi, thương đồng loại, thương những người xung quanh đang gặp hoàn cảnh khó khăn, đoàn Phật tử đã vượt qua 200 cây số mới đến ngôi nhà. Tuy đoạn đường xa xôi, phải lội qua một con đò và đi bộ mất 30 phút đường rẫy gồ ghề đến trao nhà cho Ông với tất cả niềm hoan hỷ . Ngôi nhà tọa lạc trên một vùng hoang vu hẻo lánh, xung quanh hai bên chỉ có cây cối.

Lễ trao nhà chính thức bắt đầu lúc 11g ngày 24/11/2013, dưới sự chủ trì của cô Thích nữ Quảng Thiện, cùng quý Phật tử đã trao cho Ông già ngôi nhà trị giá là 25 triệu cùng với tịnh tài, tịnh vật. Bên cạnh, đoàn Phật tử Khai Thiện còn khai kinh cầu an cho Ông Đinh Văn Ớt tiêu trừ tật bệnh, gia đình bình an. Ngoài việc trao nhà tình thương, đoàn còn phát quà từ thiện cho những hộ dân nghèo ở nơi đây nên tổng kinh phí cho chuyến đi là 30 triệu. 

Một chuyến đi với tâm nguyện và đúng mục đích mong muốn của đoàn Phật tử Khai Thiện là trao cho Ông già ngôi nhà tình thương để che nắng, che mưa. Đây là món quà tuy nhỏ bé về giá trị vật chất nhưng lại có giá trị to lớn về tinh thần.

Chúng tôi xin thành tâm tri ân tất cả tấm lòng của những mạnh thường quân, những nhà hảo tâm, những Phật tử trong nước và những người đang sống xa quê hương, nơi Hải ngoại đã ủng hộ cho chúng tôi hoàn thành xong ngôi nhà tình thương, trên tinh thần sẻ chia “ Lá lành đùm lá rách”. Chính lúc này, cũng là lúc chúng ta nhận ra nhân tâm ấm áp. Sự an ủi, niềm vui của những người khốn khổ mà chúng ta khơi dậy được chính là tịnh độ trong tâm mà cả người cho và người nhận cùng được hưởng.

alt

 alt

alt

 alt

alt

alt

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào