Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

TT Huế: Đã có 72 xe hoa cúng dường Phật đản

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image

(LQ) Sáng ngày 25.4.2013 tại văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế (chùa Từ Đàm, số 1, đường Sư Liễu Quán, TP. Huế) đã diễn ra phiên họp lần thứ 3 của Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản PL. 2557.

Hòa thượng Thích Khế Chơn, Ủy viên Thường trực HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh TT Huế, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tuần lễ Phật đản PL 2557 tại Thừa Thiên Huế chủ trì phiên họp cùng chư tôn đức Tăng, Ni và các đạo hữu Phật tử trong toàn Ban Trị sự, Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản PL 2557 đã đến dự

Tại phiên họp sau khi được chư tôn đức Tăng, Ni và quý Phật tử góp ý chỉnh sửa, Ban Tổ chức đã chốt toàn bộ chương trình “Tuần lễ Phật đản PL.2557”; Ngoài Lễ chính thức Đại lễ Phật đản PL 2557 tại lễ đài chính chùa Từ Đàm, Lễ Rước Phật từ chùa Diệu Đế đến chùa Từ Đàm bằng đi bộ trong im lặng.. Đây là một nghi lễ truyền thống của Phật giáo cố đô Huế đã có từ những thập niên 50 của thế kỷ trước, “Tuần lễ Phật đản PL. 2557” cũng là dịp 50 năm Pháp nạn 1963 do vậy có một số sự kiến hướng đến đó là lễ Tưởng niệm tại Đài Thánh Tử đạo, buổi lễ sẽ được diễn ra vào chiều tối ngày 12-4- Quý Tỵ  (21.5.2013), chương trình Văn nghệ tại Công viên Thương Bạc, và Triển lãm và thuyết trình về Pháp nạn 1963 tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán và nhiều hoạt động khác cúng dường Phật đản và kỷ niệm Pháp nạn 1963.

Tại phiên họp, Ban Tổ chức cũng đã thông báo đến thời điểm này đã có 72 xe hoa của các đơn vị đăng ký cúng dường Phật đản, kế hoạch diễu hành xe hoa tại cố đô Huế và các huyện, thị xã sẽ được họp và thống nhất trong các cuộc họp của tiểu ban xe hoa trong thời gian tới.


N.Q

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
1.00
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào