Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Cố đô Huế rộn ràng ngày cuối năm

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image

Ngày cuối năm, đường phố Huế người mua, kẻ bán thật nhộn nhịp, tấp nập. Chưa bao giờ thành phố Huế có thời tiết đẹp như năm nay, nhiều người dí dỏm: “năm ni Huế mình không có mùa đông”.

Nhờ thời tiết như vậy, nông dân thì thuận lợi trong việc trồng, chăm sóc cây cảnh, hoa cảnh. Nhân dân thì thỏa thích mua sắm Tết mà không phải vướng víu bởi những chiếc áo mưa. Cán bộ, công chức Nhà nước có thời gian nghỉ Tết dài ngày hơn nên thoải mái chở cả gia đình xuống phố. Đặc biệt, Hội hoa xuân năm nay được tổ chức ở 4 địa điểm (thay vì 2 địa điểm như mọi năm: nhà văn hóa trung tâm tỉnh, cột cờ Phu Văn Lâu).

Nhà văn hóa trung tâm tỉnh ngập tràn sắc hoa.

Ngày cuối năm, đường phố Huế người mua, kẻ bán thật nhộn nhịp, tấp nập. Dù giàu sang hay gia cảnh nghèo khó, ai ai cũng tranh thủ mua một vài chậu hoa về chưng Tết để cho có sắc xuân. Người giàu có thì “tậu” cây cảnh, hoa cảnh có giá đến vài trăm triệu, người “bình dân” thì cũng cố chen chúc mua 1 chậu cúc đại đóa hoặc vạn thọ chỉ vài chục ngàn…Nhưng tất cả đều chung một tâm trạng: “Tết đã đến, xuân đã về trên đất cố đô rồi!”

Chiều 29 Tết, các đường phố Huế ngập tràn sắc hoa, rực rỡ màu cờ, biểu ngữ, panô, áp phích…để mừng Đảng quang vinh, mừng đất nước đổi mới, đón xuân Quý Tỵ với niềm hy vọng, lạc quan về một đất nước hòa bình, thịnh vượng; nhà nhà, người người đều no ấm, hạnh phúc.

Các bạn trẻ thì tranh thủ cơ hội cuối cùng chụp vài tấm ảnh để lưu xuân, các mệ, các chị thì tất bật di chuyển, cố bán hết những nhành hoa cuối cùng trên tay để kịp về làm mâm cơm cúng tất niên cho ông bà, tổ tiên. Các chú xích lô, ba gác thật hối hả với “giờ G” để kiếm thêm mớ tiền chi tiêu 3 ngày Tết.

Các em học sinh thì rủ nhau đi dạo phố, ngắm cảnh, đùa giỡn với mùa xuân… Những nồi bánh tét to tướng cũng đã bắt đầu đỏ lửa. Từ thành thị đến nông thôn, làng bản… đều khẩn trương dọn dẹp vệ sinh khu phố, đường làng, ngỏ xóm, treo cờ Tổ quốc…

Tất cả đang báo hiệu: Mùa xuân mới đã về trên đất cố đô. Tết đã đến trên thành phố Huế-thành phố du lịch, thành phố Festival đặc trưng của đất nước.

Ca nhạc mừng Hội báo xuân.
Các sư chụp ảnh lưu xuân bên tượng Bác.
Những nhành mai cuối cùng được chào bán “giảm giá”.
Tượng Di Lặc ( bằng gỗ gõ đỏ) niêm giá 600 triệu đồng.
Đường phố tấp nập người, phương tiện.
Cơ hội cuối cùng của các chú xích lô.
Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào