Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Phân ban đặc trách Ni giới TP.HCM tổng kết công tác Phật sự

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image

(LQ) Sáng nay, 02/01/2013 (22/12/Nhâm Thìn), tại giảng đường văn phòng chùa Huê Lâm, số 680 Hồng Bàng, P2, Q11, TP.HCM đã diễn ra lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2012 và trao quyết định thành phần nhân sự Phân Ban Đặc Trách Ni giới TP.HCM nhiệm kỳ VIII (2012-2017).

Đáp lời thỉnh cầu, chư tôn Hòa thượng HĐCM, HĐTS, BTS THPG TP.HCM đã quang lâm chứng minh: HT. Thích Viên Giác, HT. Thích Thiện Tánh, HT. Thích Như Tín, HT.T hích Thiện Minh, HT. Thích Minh Thông, TT. Thích Tắc Huê, ĐĐ. Thích Thiện Quý, ĐĐ. Thích Thiện Châu. NT Tịnh Nguyện (UVTTHĐTS. GHPGVN, Phó TTPBĐTNGTW), NT. Tắc Thinh, NT. Như Ý, cùng quý Ni trưởng, Ni Sư, chư tôn đức Ni trực thuộc 24 quận huyện trong và ngoài thành phố tham dự.

Về phía lãnh đạo chính quyền TP: Ông Lê Hoàng Vân, Nguyễn Ngọc Phong, Huỳnh Long Triều, bà Đỗ Thị Chánh, bà Nguyễn Thị Thủy và các vị lãnh đạo cơ quan ban nghành, công an quận 11, phường sở tại cũng hiện diện theo lời mời.

Toàn cảnh buổi lễ tổng kết (Ảnh Như Tâm)

Phát biểu khai mạc buổi tổng kết, Ni trưởng TN.Như Châu-trưởng PBĐTNG TP đã bày tỏ lòng tri ân đến Chư đại Tăng luôn quan tâm lân mẫn, hỗ trợ tận tình trong công tác Phật sự giúp chư Ni hoàn nguyện bổn phận của mình đối với công cuộc phụng Phật độ sanh.

Ni sư Như Thảo-chánh thư ký PBĐTNG đã báo cáo công tác Phật sự trong năm 2012, và nêu lên những thành quả tốt đẹp về các hoạt động từ thiện, giáo dục, phong trào, nghi lễ…của nhiệm kỳ vừa qua, nổi bật nhất là hội nghị nữ giới Sakyaddita lần thứ 13 đã được tổ chức thành công tại Vesally-Ấn Độ. Qua đó cũng trình bày phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ 8 (2012-2017).

Dịp này, ban thi đua khen thưởng thuộc ban tăng sự THPG TP.HCM đã trao tặng bằng tuyên duyên công đức cho tập thể và cá nhân đến quý Ni trưởng, chư Ni trong thành phố.

Sau khi tuyên bố mãn nhiệm đúng theo Hiến chương của Giáo hội là 5 năm  cho một nhiệm kỳ, Ni Trưởng Như Châu-trưởng PBĐTNG được tiếp tục lưu nhiệm làm trưởng phân ban. Ni Trưởng Như Hải (chùa Từ Nghiêm)-phó phân ban trường trực.


HT.Thích Viên Giác trao quyết định bổ nhiệm nhân sự Phân ban ĐTNG nhiệm kỳ 2012-2017 (ảnh Như Tâm)

Thay mặt chính quyền các cấp, ông Lê Hoàng Vân đã có lời phát biểu tán thán những công tác hoạt động Phật sự của phân ban, đồng thời mong mõi chư Ni trong năm 2013 luôn phát huy tinh thần cống hiến, chung tay góp sức là tốt đạo đẹp đời. Và sau cùng vẫn là lời chúc xuân ý nghĩa: Thân an, tâm lạc, Phật sự hanh thông.

Trong lời đạo từ của Hòa Thượng Thiện Tánh nói lên sự kỳ vọng về đội ngũ Ni trẻ ngày nay, nhưng không quên nhắc nhở phải có nhiều nỗ lực về tu học. HT cũng tuyên dương những công tác từ thiện trong năm mà chư Ni hoàn thành tốt, qua đó kêu gọi Ni giới ngoài việc thuyết giảng, nên gắn kết với ban đại diện, mặt trận tổ quốc giúp sức xây nhà tình nghĩa, nuôi các bà mẹ neo đơn, giúp đỡ cho người nghèo nhằm xoa dịu những nỗi khổ niềm đau của con người.

 N.T

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào