Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Đại hội Phật giáo tỉnh Sóc Trăng

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
Trong 2 ngày 5 và 6/3, Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Sóc Trăng tổ chức thành công Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2012-2017, với sự tham dự của hơn 700 đại biểu là các chư tôn, phật tử trong tỉnh.

Đại hội đã bầu Ban Chứng minh Ban trị sự Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Sóc Trăng nhiệm kỳ 2012-2017 gồm 3 vị Hòa thượng; bầu Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Sóc Trăng gồm 47 ủy viên chính thức và 18 ủy viên dự khuyết. Hòa thượng Dương Nhơn tiếp tục được bầu tái giữ chức Trưởng Ban trị sự Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Sóc Trăng; Hòa thượng Thích Thiện Sanh, nguyên Phó Ban trị sự tiếp tục giữ chức Phó Ban trị sự nhiệm kỳ mới.

Trong nhiệm kỳ tới, Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Sóc Trăng đề ra kế hoạch tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hòa hợp trong nội bộ, tuân thủ nguyên tắc của tổ chức; lấy Pháp Lục hòa và Tứ nhiếp làm nguyên tắc cộng trụ, đồng hành đồng sự trong kiện toàn nhân sự; củng cố các tổ chức hội ở cơ sở, đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động các chư tăng ni phật tự thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư,” tham gia tích cực trong phong trào xây dựng nông thôn mới và các hoạt động xã hội từ thiện khác...

Trong nhiệm kỳ 2007-2012, với phương châm “Đạo pháp-Dân tộc và Chủ nghĩa xã hội,” Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Sóc Trăng tiếp tục gặt hái được nhiều thành quả trong công tác phật sự và vận động phật tử thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà Nước, thực hiện thành tựu được nhiều phật sự, góp phần không nhỏ xây dựng và phát triển ngôi nhà chung Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Ban trị sự Tỉnh hội Phật giáo Sóc Trăng đã từng bước kiện toàn tổ chức, đẩy mạnh các hoạt động tăng sự, hoằng pháp, giáo dục tăng ni, hướng dẫn phật tử, văn hóa, nghi lễ... Toàn tỉnh hiện có gần 2.000 tăng ni, sư sãi hành pháp tại hơn 180 ngôi chùa và tự viện trong tỉnh. Bằng tinh thần thống nhất, hòa hợp, phụng sự đạo pháp, phục vụ dân tộc, Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Sóc Trăng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động các tăng ni, phật tử thực hiện tốt giáo lý Phật giáo, cũng như thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Hàng năm Thường trực Ban Trị sự, Ban Tăng sự Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Sóc Trăng đều tổ chức an cư kiết hạ tập trung cho Tăng ni Bắc tông và khất sỹ tu học. Tại 92 điểm chùa Nam tông Khmer tổ chức an cư tại chỗ theo truyền thống. Mỗi năm có từ 1.800-1.900 sư sãi an cư kiết hạ, tiến tu đạo nghiệp.

Ngoài công tác Phật sự, Tỉnh hội Phật giáo Sóc Trăng còn thực hiện tốt công tác từ thiện xã hội. Hầu hết các chùa và tự viện đều xây dựng được bếp ăn từ thiện, nhận và nuôi dưỡng các trẻ mồ côi, các cụ già không nơi nương tựa; tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người nghèo, xây tặng các nhà tình thương, nhà đại đoàn kết cho các gia đình chính sách với tổng số tiền trong nhiệm kỳ qua đạt tổng số hơn 115 tỷ đồng; riêng trong năm 2011, vận động làm công tác từ thiện được trên 35 tỷ đồng.

 

  

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo: TTXVN

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào