Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Lễ khánh thành chùa Lương Hải - Nha Trang

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
Ngày 21/6/2010 (10/5/Canh dần), chùa Lương Hải - Nha Trang tổ chức lễ Khánh thành, dưới sự chứng minh của HT. Thích Thiện Bình, Phó thư kí HĐCM GHPGVN, kiêm trưởng BTS GHPG tỉnh Khánh Hòa-Nha Trang; HT. Thích Khế Chơn, Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó BTS GHPG tỉnh Thừa Thiên, kiêm trưởng ban Hướng dẫn Nam nữ cư sỹ Phật tử TTH.

TT. Thích Tịnh Diệu, ủy viên BTS GHPG tỉnh Khánh Hòa, kiêm chánh đại diện PG huyện Vạn Ninh; TT. Thích Nguyên Quang, chánh thư kí BTS tỉnh Khánh hòa; Đ Đ. Thích Thiện Phước, ủy viên BTS kiêm chánh văn phòng BTS PG tỉnh Khánh hòa cùng chư Tăng trong phái đoàn. Đến tham dự còn có Ni trưởng TN Lưu Phương, cố vấn đặc trách phân ban Ni giới tỉnh Khánh hòa, thành viên BTS; Ni trưởng TN Diệu Nguyện; Ni trưởng TN Diệu Vân, hiệu trưởng trường Trung cấp Phật học tỉnh Khánh hòa; Ni trưởng TN. Như Minh cùng chư Ni trong phái đoàn.

Về phía chính quyền có phái đoàn Đảng ủy HĐND, UBND, MTTQ tỉnh Khánh hòa, huyện Vạn Ninh, thị trấn Vạn Giã đến tham dự; bà Nguyễn Thị Hằng, P. Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa; ông Nguyễn Hữu Bài, P. giám đốc sở VHTT Du lịch tỉnh Khánh hòa; Ngô Mỵ Châu, Giám đốc TT Bảo tồn Di tích Danh Thắng tỉnh Khánh hòa; Phái đoàn phòng Văn hóa Thông tinh huyện Vạn Ninh và quý vị quan khách trong phái đoàn đến tham dự chúc mừng.

Ngoài ra còn nhiều chư Tăng Ni ở các tỉnh bạn ở TP. Hồ chí Minh, Thừa thiên Huế, Đồng Nai, Đà Nẵng... và hơn 1000 tín đồ Phật tử trong tỉnh và ngoài tỉnh cùng đến tham dự và chúc mừng lễ Khánh thành chùa Lương Hải.

Chùa Lương Hải tọa lạc ở thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, cách bãi biển Nha Trang khoảng 1 km. Chùa ban đầu do một số Phật tử trong vùng quyên góp tiền của và vật liệu xây dựng vào năm 1964, trong đó có công nhất là Phật tử Như Bình-Ngô Khương, Hồ Luận, Cữu Mười... Năm 1992, Ni sư TN Huệ Tâm được cung thỉnh đảm nhiệm trú trì và bắt đầu công cuộc trùng tu vào năm 1993, đến năm 2007 mới được hoàn thành, khoảng 1 năm sau thì Ni sư viên tịch. Ni sư TN Huệ Tâm một đời tu hành và hết lòng tận tụy xây dựng cảnh chùa trang nghiêm, hoàn thành tâm nguyện của một đời xuất gia. Ni sư TN. Huệ Tâm có duy nhất một người đệ tử kế thừa sự nghiệp của thầy là sư cô TN. Từ Minh, tuy tuổi còn trẻ nhưng sư cô đã nối nghiệp thầy lo toan mọi công việc chùa và hướng dẫn đạo tràng Di Đà trong chùa tu tập.

Trong lời phát biểu của HT. Thích Thiện Bình, HT đã tán dương công lao của Ni sư TN Huệ Tâm trong công việc xây dựng chùa Lương Hải. Đồng thời cũng khen ngợi và sách tấn sư cô TN. Từ Minh tuy thầy đã thị tịch nhưng đã gánh vác sự nghiệp của thầy, cố gắng hoàn thành các Phật sự.

Thay mặt chùa Lương Hải, sư cô TN Từ Minh đảnh lễ bái tạ Chư Tôn Thiền Đức trong BTS tỉnh đã quan tâm giúp đỡ, các cấp lãnh đạo chính quyền đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng chùa, các Phật tử trong và ngoài nước đã đóng góp tài vật để việc xây dựng chùa Lương Hải hoàn thành viên mãn.

 

 


T.C 
 

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào