Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Đoàn Vụ Tôn giáo - Ủy ban Mặt trận Xây dựng đất nước Lào thăm BTS

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font

Trong chuyến sang thăm và làm việc tại Thừa Thiên Huế, sáng ngày 15/7/2009, phái đoàn Vụ Tôn giáo - Ủy ban Mặt trận Xây dựng đất nước Lào do ông Khaophom Naraput, Vụ trưởng Vụ Tôn giáo - Uỷ ban Mặt trận Xây dựng đất nước Lào làm trưởng đoàn, đã đến thăm Ban Trị sự tỉnh GHPG Thừa Thiên Huế.

Cùng đi với đoàn có các vị đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ Việt Nam, Ban Tôn giáo Chính quyền TT-Huế. Tại văn phòng BTS (chùa Từ Đàm, 01 Sư Liễu Quán), Thường Trực Ban Trị Sự đã đón tiếp đoàn.

Phát biểu tại buổi viếng thăm, ông Khaophom Naraput cho biết, mục đích chuyến viếng thăm Việt Nam của phái đoàn Uỷ ban Mặt trận Lào lần này là nhằm giao lưu học hỏi, giúp đỡ lẫn nhau trong công tác quản lý tôn giáo giữa hai nhà nước, xây dựng Phật giáo hai nước, nhất là chia sẻ kinh nghiệm công tác Phật sự giữa Phật giáo TT-Huế và Phật giáo các tỉnh Đông Bắc Lào.

HT. Thích Giác Quang - Phó Trưởng ban Thường trực BTS, đã thay mặt Ban Trị sự cám ơn đoàn đã đến thăm BTS. Hoà thượng đã ôn lại truyền thống tốt đẹp giữa hai dân tộc, hai nhà nước và Phật giáo hai nước. Hoà Thượng cũng giới thiệu tình hình Phật giáo Việt Nam và Phật giáo tỉnh nhà, đồng thời trao đổi kinh nghiệm xây dựng Giáo hội và truyền bá Phật giáo, trong đó có sự kết hợp giữa Giáo hội và các cấp chính quyền để các Phật sự phát triển tốt đẹp.

Hoà thượng cũng bày tỏ mong muốn Phật giáo và chính quyền hai nước có nhiều sự hợp tác hơn nữa trong việc xây dựng đất nước và phát triển Phật giáo, nhất là công tác đào tạo Tăng Ni.

HT. Thích Giác Quang, thay mặt BTS tặng quà đến ông Khaophom Naraput

Phái đoàn lễ Phật tại chính điện chùa Từ Đàm

Chụp hình lưu niệm

 H.T

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào