Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Xá-lợi Phật và Thánh tăng tôn trí vĩnh viễn tại chùa Bái Đính

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
17 giờ 30’ ngày 6/6, Xá lợi Phật và Thánh tăng đã được rước về tổ đình Bái Đính. Cũng giống như các phật tử tại chùa Quán Sứ, hàng ngàn phật tử và người dân ở chùa Bái Đính chờ đợi hơn 3 giờ dưới trời nắng to để chiêm bái xá lợi.

Trên quãng đường dài 100 km từ chùa Quán Sứ lên chùa Bái Đính (Ninh Bình), hai chiếc xe kết hoa sặc sỡ chở xá lợi Phật đã thu hút rất nhiều sự chú ý của người dân hai bên đường.

Khi xá lợi Phật vừa được cung rước về chùa Bái Đính, người dân đã xếp hàng ngay ngắn dọc hai bên thảm đỏ chào mừng trải từ chân chùa lên chính điện. Đoàn múa lân–sư–rồng Huy Anh Đường nhảy múa chào mừng xá lợi, cùng với tiếng hò reo của người dân hai bên đường khiến cho không khí trở nên náo động. Ngay sau khi xá lợi phật vừa được rước vào chính điện, các nghệ sĩ của Nhà hát chèo Hà Nội đã biểu diễn màn múa trống rất hoành tráng với sự tham gia của hàng trăm diễn viên.

Lễ cung nghinh, tiếp nhận xá lợi phật tại chùa Bái Đính có sự hiện diện của các vị Lãnh đạo Đảng và Nhà nước cùng các vị Lãnh đạo trong TƯ Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng nhiều phật tử. Đại lễ cầu quốc thái dân an được tiến hành ngay sau đó tại chính điện chùa Bái Đính. Hàng ngàn ngọn nến được thắp lên dưới chân bức tượng Phật tổ Như Lai bằng đồng nặng 100 tấn.

Kết thúc Đại lễ cầu quốc thái dân an, phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã cùng với hai tăng đoàn Bắc tông và Nam tông làm lễ động thổ xây dựng tòa bảo tháp – nơi xá lợi Phật Thích Ca Mầu Ni sẽ vĩnh viễn an tịnh tại chùa Bái Đính.

Chùa Bái Đính sẽ phục vụ bà con chiêm bái xá lợi Phật đến hết ngày 14/6/2009.

  • Võ Tiến - Tuấn Hải (VietNamNet)
Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào