Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Daklak: Khai mạc trại sinh hoạt hè Chùa Nam Thiên

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
Sáng ngày 21/06/2008,tại  chùa Nam Thiên tỉnh Daklak  đã tổ chứclễ khai mạc TRẠI SINH HOẠT HÈ với hơn 100 trại sinh là  thanh thiếu niên Phật tử trong tỉnh và  tại Chùa Nam Thiên  từ ngày 21 đến ngày 28 tháng 6/2008.

Sáng ngày 21/06/2008,tại  chùa Nam Thiên tỉnh Daklak  đã tổ chứclễ khai mạc TRẠI SINH HOẠT HÈ với hơn 100 trại sinh là  thanh thiếu niên Phật tử trong tỉnh và  tại Chùa Nam Thiên  từ ngày 21 đến ngày 28 tháng 6/2008.

Đây là mô hình sinh hoạt thí điểm đầu tiên của  Phật giáo tỉnh Daklak.  Đến  chứng minh có TT.Thích Châu Quang - Uỷ viên hội đồng trị sự  -Trưởng Ban Trị sự PG tỉnh Đaklak; HT.Thích Giác Thanh – phó BTS PG tỉnh; ĐĐ.Thích Viên Trí - ủy viên kiểm soát BTS tỉnh; TT.Thích Minh Tâm – GS.TS thuộc giảng sư đoàn của BHP TW GHPGVN; cư sĩ Lê Văn Mỹ - chánh văn phòng BTS tỉnh.

Về phía chính quyền có ông Lê Xuân Hồng - Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Đaklak; ông Nguyễn Văn Hiển – Cán bộ phòng giao thông CA tỉnh; ông Nguyễn Ngọc Khương – Cán bộ chuyên viên phòng nội vụ thành phố; ông Văn Hữu Hàn – Phó chủ tịch HĐND xã Hòa Thuận; ông BùiVăn Sáng - Chủ tịch UBMT TQ xã; ông PhạmViết Hùng - Trưởng CA xã Hòa Thuận, ông Lại Quốc Khương – Thôn trưởng thôn 3 xã Hòa Thuận cùng các cơ quan ban ngành đòan thể trong tỉnh và địa phương. Ngoài ra còn có sự tham dự của cácPhật tử  đạo tràng Phật Quang, đạo tràng Phật Đắc, các bậc phụ huynh học sinh và hơn 270 trại sinh.

ĐĐ.Thích Giác An Trưởng ban tổ chức phát biểu: “…Trong xu thế toàn cầu hóa, kinh tê các nước ngày một phát triển, đời sống theo đó không ngừng nâng cao, mọi thứ có vẻ tốt đẹp, nhưng có một thứ lâu nay đang sa sút dần, đó là đạo đức con người, đáng lo nhất là lớp trẻ thanh thiếu niên. Ai cũng biết “Tri thức” rất cần cho sự phát triển nhân loại nhưng thiếu “Đạo đức” thì nhân loại sẽ không tồn tại. Vì vậy việc giáo dục đạo đức cho lớp trẻ, trách nhiệm không chỉ có nhà trường mà là của toàn xã hội, trong đó Phật giáo cũng có trach nhiệm. Vì “Tuổi trẻ hôm nay, thế giới ngày mai”, chúng tôi nhận thấy cần trang bị cho các em các chuẩn mực đạo đức của sự hiếu kính cha mẹ, tôn trọng thầy cô, tử tế bạn bè, đoàn kết yêu nước; đồng thời dạy cho các em lòng Tôn kính Phật, yêu thương nhân loại, yêu chuộng hòa bình và bảo vệ môi trường, v.v... Mục đích là định hướng cho các em một hướng đi đúng đắn theo chánh pháp, giúp cho các em hiểu được cách ứng dụng Phật pháp vào cuộc sống và biết điều chỉnh quan điểm về tình yêu một cách đúng đắn để tự hoàn thiện đạo đức chính mình ngày một tốt hơn. Đó là đạo Phật đã góp phần cùng với xã hội làm tốt vai trò của một tôn giáo lớn trong bối cảnh hiện nay”.

Bà  Nguyễn thị Huệ, đại diện cho các bậc phụ huynh bày tỏ sự vui mừng, lòng biết ơn đối với Chư tôn đức trong ban tổ chức trại hè Nam Thiên, đã tạo điều kiện cho con em họ có được môi trường lành mạnh vừa vui chơi, vừa rèn luyện bổ ích trong những ngày hè. Kế đến, em Trần Mai Hương, thay mặt cho các bạn trại sinh phát biểu cảm tưởng và đọc lời tuyên hứa trước sự chứng minh của toàn thể hội trại.

Ông Văn Hữu Hàn, nguyên là Phó chủ tịch hội đồng nhân dân xã Hòa Thuận, trình bày sự nhất trí và đồng thuận với nhà chùa tạo nên một môi trường sinh hoạt mang tính giáo dục, vừa có đạo vị để giúp các em rèn luyện nhân cách, phát triển năng khiếu, giáo dục các em trở thành con ngoan, trò giỏi, đồng thời còn là những công dân tốt, những phật tử thuần thành sau này.  Ông nhấn mạnh “…Thay mặt cho chính quyền địa phương, chúng tôi mong rằng Ban tổ chức trại hè quan tâm giúp đỡ, dìu dắt, dạy dổ các cháu theo nội quy, theo quy chế hoạt động mà các cấp chính quyền đã đồng ý cho phép và BTC chùa Nam Thiên đã đề ra. ”.

TT.Thích Châu Quang - Uỷ viên hội đồng trị sự TW - Trưởng ban trị sự PG tỉnh Đaklak ban đạo từ nói“…Các em phải học mới thành nhân và phải tu mới thành đạo. Khi đã là một công dân tốt, hữu ích cho đời và là một phật tử sáng danh cho đạo thì đó là kết quả mà bước đầu hôm nay các em được rèn luyện trong một môi trường sinh hoạt tu học như thế này. Tuy thời gian sinh hoạt chỉ có một tuần nhưng cũng gây được ấn tượng, giúp các em trang bị cho mình về mặt kiến thức và đạo đức thêm phần tốt đẹp, để rồi suốt quảng đời của mình, các em nhớ mãi khóa học hè này, trong đó có biết bao là nghĩa tình, sự quan tâm mà mọi người đã ưu ái dành cho các em hôm nay ”.    

khai-mac-2.gif

TT Thích Châu Quang cùng chư tôn đức chứng minh

khai-mac-3.gif

khaimac-1.gif

 ĐĐ.Thích Giác An Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc

khai-mac-4.gif

Đại diện cho phụ huynh của trại sinh phát biểu cảm tưởng

khaimac-5.gif

Đại diện trại sinh phát nguyện

khaimac-7.gif

Đạo từ của TT Trưởng ban Trị sự Tỉnh Hội Phật giáo Daklak

khaimac-8.gif

Các trại sinh và chư tôn đức chụp ảnh lưu niệm nhân ngày khai mạc

  • Tâm Trụ
Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào