Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Phật giáo thế giới

image

Afghanistan: Khai thác mỏ đồng ảnh hưởng đến Di tích Phật giáo cổ

13/05/2015 16:39
Một Thành phố cổ Phật giáo hai nghìn năm tuổi tại mỏ đồng Mes Aynak nằm trong một khu vực cằn cỗi của tỉnh Logar ở Afghanistan, nơi có rất nhiều Bảo tháp, điện thờ và tượng đài có thể được san bằng mặt đất, nếu một công ty khai thác mỏ Trung Quốc được phép khai thác tiềm năng dự trữ đồng lớn.
Xem tiếp »
image

Hội thảo về Phật giáo tại Berlin nhân dịp Phật đản

Đại sứ quán Sri Lanka phối hợp với Bảo tàng Nghệ thuật Châu Á, Bảo tàng Nhà nước ở Berlin và cộng đồng Sri Lanka tổ chức một Hội thảo về Phật giáo để kỷ niệm ngày Phật đản, hội thảo diễn ra vào ngày 6-5-2015.
Xem tiếp »
image

Lâm Tỳ Ni vẫn yên bình sau trận động đất ở Nepal

(PGVN) Sau trận động đất kinh hoàng ngày 25/4 tại Nepal, nhiều di sản văn hóa nổi tiếng thế giới đã hoàn toàn bị phá hủy. Nhưng điều kỳ diệu là vùng đất Lâm Tỳ Ni, nơi được coi là quê hương của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, lại không hề bị ảnh hưởng.
Xem tiếp »
image

Tàn phá di sản của nhân loại: Đặt mìn hai pho tượng Phật cổ

Nhiều công trình kiến trúc vô giá, trong đó không ít được UNESCO công nhận là Di sản thế giới, đã bị con người tàn phá tại Syria, Afghanistan, Iraq, Libya... trong những năm gần đây.
Xem tiếp »
image

Xót thương di tích Phật giáo tan hoang sau động đất ở Nepal

Bảo tháp ở Kathmandu, một trong những di tích Phật giáo cổ xưa nhất trên dãy Himalaya và là một trong những bảo tháp lớn nhất của Nepal, phải hứng chịu nhiều vết nứt bởi trận động đất vừa qua.
Xem tiếp »
image

Thành phố Phật giáo cổ có nguy cơ bị phá hủy

Thành phố Phật giáo 2.000 năm tuổi, Mes Aynak ở Afghanistan, nơi giàu bảo tháp, điện thờ và tượng đài có thể sẽ bị san bằng nếu một công ty khai thác mỏ Trung Quốc được phép khai thác tiềm năng dự trữ đồng to lớn - nơi mà thành phố đang nằm bên trên.
Xem tiếp »
image

Nepal: Mười hai tổ chức Phật giáo đang tham gia công tác cứu trợ tại Nepal

Số người thiệt mạng trong trận động đất xảy ra vào ngày 25/4 tại thủ đô Kathmandu của Nepal vẫn tiếp tục tăng lên, tính đến hiện nay là trên 5000 người.
Xem tiếp »
image

Bhutan và Sri Lanka xây dựng quan hệ dựa vào Phật giáo

Tổng thống Maithripala Sirisena và Thủ tướng Bhutan Tshering Tobgay trong chuyến viếng thăm Sri Lanka đã cam kết tăng cường quan hệ song phương và thiết lập đường bay nối giữa Paro và Colombo do hãng Druk Air, Hãng hàng không quốc gia Bhutan đảm trách.
Xem tiếp »
image

Ấn Độ: Lễ hội về triết học và mỹ học Phật giáo

New Delhi đã được chọn làm nơi tổ chức lễ hội điện ảnh Phật giáo quốc tế đầu tiên, nhằm giới thiệu triết học và mỹ học Phật giáo.
Xem tiếp »
image

Thăm trung tâm Phật giáo lớn nhất thế giới

Giữa những ngọn đồi xanh ở thung lũng Larung Gar, Trung Quốc, bạn sẽ được nhìn thấy ở vùng nông thôn này là hàng ngàn túp lều bằng gỗ đỏ được xây dựng thành một cụm lớn.
Xem tiếp »
back 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 next last tổng cộng: 429 | đang hiển thị: 51 - 60