Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Phật giáo thế giới

image

Người vô gia cư trú ẩn trong hang động Phật giáo

16/04/2016 20:31
GNO - 15 năm trước, Taliban cho nổ tung 2 bức tượng Phật đồ sộ và phá hủy nhiều nhà dân ở thung lũng Bamiyan của Afghanistan. Thay vì di chuyển đi nơi khác, hàng ngàn người mất nhà cửa bởi sự tàn phá tiếp tục sống trong các hang động Phật giáo gần tàn tích của các tượng Phật Bamiyan.
Xem tiếp »
image

Mông Cổ: Dự án tượng Phật Di Lặc khôi phục Di sản Văn hóa Quốc gia

Một bức tượng Bồ tát Di Lặc đứng cao khoảng 53 mét (177 feet) sẽ được xây dựng ở Mông Cổ dước sự chỉ đạo tinh thần của đức Đạt Lai Lạt Ma.
Xem tiếp »
image

HANG ĐỘNG ĐÔN HOÀNG: NGHỆ THUẬT PHẬT GIÁO TRÊN CON ĐƯỜNG TƠ LỤA TRUNG QUỐC

Với những bức tranh họa khắc trên tường và tác phẩm điêu khắc, các hang động Mạc Cao (Mogao) làm chứng cho sự giao lưu tôn giáo, nghệ thuật, và văn hóa dọc theo con đường tơ lụa, tuyến đường thương mại nối liền Đông và Tây.
Xem tiếp »
image

Một Trung tâm hiện đại cho Phật giáo đồ tại Cộng hòa Togo

Phật giáo đồ tại Cộng hòa Togo, phía Tây châu Phi có phúc duyên có một Trung Tâm Phật Giáo SOKA GAKKAI INTERNATIONAL. Đây là nơi nghiên cứu tu học Phật pháp, để giúp sự hài hòa nội tâm, thắp sáng ánh Từ bi, Trí tuệ, Tiến sĩ Ida Gbodossou Adjévi, Chủ tịch Trung Tâm Phật Giáo Soka Gakkai International-Togo và cố vấn cho Tây Phi.
Xem tiếp »
image

Mông Cổ xây dựng tượng Bồ-tát Di Lặc cao 53 mét

Một bức tượng Bồ-tát Di Lặc đứng cao khoảng 53 mét sẽ được xây dựng ở Mông Cổ dưới sự chứng minh của Đức Dalai Lama. Dự án sẽ được hoàn thành vào năm 2018 và nhà xây dựng Dự án Đại Di Lặc hiện đang tổ chức một chiến dịch gây quỹ để hoàn thành công trình.
Xem tiếp »
image

Hội thảo quốc tế về Đức Phật và PG tại Nepal

Nepal đang lên kế hoạch tổ chức hội thảo quốc tế về Đức Phật và Phật giáo từ ngày 19 đến 21-5 tại thủ đô Kathmandu. Đây là một trong những động thái nằm trong nỗ lực đưa Nepal trở thành trung tâm của Phật giáo thế giới.
Xem tiếp »
image

Sẽ xây dựng bệnh viện cho tu sĩ Sri Lanka

GNO - Một nhóm Phật giáo Hàn Quốc đến thăm Sri Lanka đã bày tỏ sự sẵn sàng xây dựng một bệnh viện cho các nhà sư trong nước khi họ gặp Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena hôm Chủ nhật (20-3).
Xem tiếp »
image

Mở cửa chùa hang Long Môn

Sau 63 năm dài được bảo vệ, chùa hang Long Môn ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã cho phép khách vào xem một bộ đầy đủ 29 pho tượng La Hán được tạo ra dưới thời trị vì của nữ hoàng - Phật tử Võ Tắc Thiên.
Xem tiếp »
image

MES AYNAK: Một Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm và Một Kho Báu Vô Giá Cùa Thế Giới Ở Afghanistan

Qadi Temori và Brent Huffman là hai người đàn ông cùng chung một sứ mệnh. Một là nhà khảo cổ Afghanistan còn người kia là một đạo diễn người Mỹ làm phim tài liệu, nhà văn và biên tập.
Xem tiếp »
image

Hàn Quốc: Phát hiện thêm một tác phẩm Văn học Thiền Phật giáo

Hai tác phẩm Chứng Đạo ca (증도가-證道歌), những quyển sách in khắc được chỉ định là Báu vật Quốc gia số 758 từ 32 năm trước, được phát hiện đã được in trong triều đại Joseon (Triều Tiên), ngược lại với niềm tin phổ biến rằng nó thuộc về thời đại Goryeo (Korea).
Xem tiếp »
back 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 next last tổng cộng: 429 | đang hiển thị: 21 - 30