Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Phật giáo thế giới

image

Thăm chùa Phật tích ở Viênchăn

23/07/2012 08:21
Có thể nói, Viênchăn là một trong những trung tâm Phật giáo của thế giới, đến đâu cũng gặp chùa. Thế nên, đạo Phật mới được coi là quốc đạo ở đất nước Triệu Voi.
Xem tiếp »
image

Khám phá huyền thoại tháp vàng Shwedagon

Myanmar luôn được du khách thế giới mệnh danh là viên ngọc ẩn giấu của Châu Á, với những cảnh quan thiên nhiên đẹp như tranh vẽ và những công trình kiến trúc hoa lệ ít người biết tới.
Xem tiếp »
image

Tìm thấy tượng Phật quý ngàn năm tuổi

Trong đống đổ nát của tu viện Phật giáo ở Afghanistan, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra một bức tượng đá được cho là tượng của hoàng tử Tất Đạt Đa trước khi ông sáng lập Phật giáo.
Xem tiếp »
image

Kỳ bí hiện tượng "Kim cang bất hoại"

ác nhà khoa học đang nghiên cứu và tìm câu trả lời cho hiện tượng "nhục thân" mới nhất được phát hiện ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc: Đại lão hòa thượng Diệu Trí, chuyên tu pháp môn Dược Sư, viên tịch vào ngày 25/2/2003, hưởng thọ đến 116 tuổi.Chết sau 6 ngày sắc mặt vẫn hồng
Xem tiếp »
image

Khám phá cảnh sắc thiên nhiên kỳ thú ở Nga Mi Sơn - Trung Quốc

Xưa nay Nga Mi Sơn được xem là một trong tứ đại danh sơn của Trung Quốc. Với sự dung hợp giữa văn hóa Phật giáo và phong cảnh thiên nhiên, nơi đây trở thành một tuyệt tác danh lam “thế gian đệ nhất cảnh”.
Xem tiếp »
image

Sâu lắng Viêng Chăn

Ngoài kiến trúc chùa và tháp đồ sộ về quy mô, Viêng Chăn kết tinh những nét đặc trưng làm nên tính cách rất riêng của người Lào. Đó là tầng sâu văn hóa của một thủ đô 452 tuổi mà Phật giáo đã được dân tộc này chọn làm quốc đạo. Đạo Phật đã thấm vào mỗi con người, mỗi vùng đất tạo ra một cảm giác gần gũi, bình yên…
Xem tiếp »
image

Ấn Độ: Ấn hành bộ kinh Phật cổ quý hiếm

Bộ kinh Diệu Pháp Liên Hoa (Lotus Sutra) được tìm thấy ở Gilgit, thuộc vùng Kashmir, ngày nay do Pakistan kiểm soát. Đây là bộ kinh Phật giáo duy nhất, có niên đại vào thế kỷ thứ V được phát hiện ở Ấn Độ.
Xem tiếp »
image

Chùm ảnh: Toàn cảnh thu nhận xá lợi cao tăng Trung Quốc vừa viên tịch

9h 08 phút sáng 14. 2.2012, môn đồ pháp quyến của Trưởng lão Hòa thượng Thích Bổn Hoán - Hội trưởng danh dự Hội Phật giáo Trung Quốc đã tiến hành nghi lễ mở cửa lò trà tỳ (hỏa táng) sau 7 ngày. Vị cao tăng này viên tịch vào ngày 2/4 vừa qua ở tuổi 106, 84 hạ lạp tại chùa Hoằng Pháp, Thâm Quyến và đã để lại rất nhiều xá lợi long lanh sau khi trà tỳ nhục thể.
Xem tiếp »
image

Liên hoan phim Phật giáo quốc tế sắp diễn ra tại Luân Đôn

Liên hoan phim Phật giáo quốc tế (IBFF) lần thứ 10 sẽ diễn ra tại Luân Đôn từ ngày 11 đến 15-4.
Xem tiếp »
first back 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 next last tổng cộng: 429 | đang hiển thị: 101 - 110