Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Thiền tông Hàn Quốc sẽ xây dựng Làng Thiền Toàn cầu

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
GNO - Tông phái Phật giáo lớn nhất của Hàn Quốc đã bắt đầu xây dựng một khu phức hợp quy mô lớn ở một thành phố phía nam, để cung cấp các khóa thực tập thiền cho những Phật tử cũng như người không theo đạo Phật, một ủy ban phụ trách dự án hôm thứ Tư (4-7) cho biết.
 
 
Tông phái Phật giáo lớn nhất của Hàn Quốc đã bắt đầu xây dựng một khu phức hợp quy mô lớn ở một thành phố phía nam, để cung cấp các khóa thực tập thiền cho những Phật tử cũng như người không theo đạo Phật, một ủy ban phụ trách dự án hôm thứ Tư (4-7) cho biết. 
 
LangthienHQ.jpg
Mô hình khu phức hợp Làng thiề Toàn cầu Mungyeong
 
Theo kế hoạch của chùa Bongam thuộc Tông Tào Khê và một nhóm các nhà sư Thiền tông (Seon), Làng Thiền Toàn cầu Mungyeong sẽ được thành lập ở thành phố miền nam Mungyeong, tỉnh Bắc Gyeongsang, vào năm 2021, theo ủy ban. 
 
Khu phức hợp này sẽ có các thiền đường, chỗ lưu trú, quán ăn tự phục vụ và các cơ sở tiện nghi khác.... Khu phức hợp được xây dựng trên diện tích 120.000 mét vuông đất, dưới chân núi Heeyang của thành phố. Các công trình được thiết kế để có thể chứa được tới 300 người cùng một lúc. 
 
Dự án được thiết kế để quảng bá toàn cầu của Tông phái Thiền Phật giáo Hàn Quốc. 
 
"Phật giáo đang suy yếu và đất nước đang đối mặt với nhiều vấn đề trong khi tất cả nhân loại đang chứng kiến một sự khác biệt nghiêm trọng giữa thế giới vật chất và thế giới tâm linh", sư Euijeong, người đứng đầu ủy ban, cho biết trong một cuộc họp báo. 
 
"Thiền nên là định hướng trong nền văn minh của thế kỷ 21 và chúng tôi cũng có kế hoạch làm sống lại tinh thần của Thiền ở Hàn Quốc để tiếp cận với thế giới", sư nói. 
 
Sư cũng nói rằng tông phái Phật giáo này có kế hoạch giúp các tín đồ Phật giáo bình thường và các thường dân dễ dàng tiếp cận với cách thức thiền định. 
 
Lễ khởi công xây dựng được lên kế hoạch vào tuần tới và dự tính hoàn thành việc xây dựng khu phức hợp vào cuối năm 2021. 
 
Kinh phí xây dựng công trình là 29 tỷ won (26 triệu USD), sẽ được tài trợ bởi chính quyền trung ương và địa phương, cũng như các khoản quyên góp từ tông môn và Phật tử. 
 
Khu phức hợp sẽ được xây dựng theo phong cách của các ngôi chùa truyền thống Hàn Quốc. Dự kiến sẽ đáp ứng các chương trình thiền định khi nó chính thức hoạt động vào năm 2021. 
 
Văn Công Hưng (Theo Yonhap)
Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào