Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Hội thảo quốc tế về Đức Phật và PG tại Nepal

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
Nepal đang lên kế hoạch tổ chức hội thảo quốc tế về Đức Phật và Phật giáo từ ngày 19 đến 21-5 tại thủ đô Kathmandu. Đây là một trong những động thái nằm trong nỗ lực đưa Nepal trở thành trung tâm của Phật giáo thế giới.

Trong họp báo vừa diễn ra vào cuối tuần qua, Bộ trưởng Văn hóa, Du lịch và Hàng không dân dụng Ananda Prasad Pokharel cho biết hội thảo nhằm tôn vinh nơi Đản sinh của Đức Phật, khu Lumbini, một trong những điểm đến của cả thế giới.

Cũng theo người đứng đầu Bộ Văn hóa, Du lịch và Hàng không dân dụng, Chính phủ đang trong quá trình chuẩn bị cho hội thảo cấp quốc tế để có thể đưa các di sản Phật giáo tại Lumbini đến gần hơn với mọi người và chuyển tải những thông điệp về hòa bình thế giới.

Được biết, Chính phủ Nepal đã chuyển thư mời tham dự Hội thảo đến Tổng Thư ký Liên Hiệp QuốcBan Ki-moon, nguyên thủ nhiều quốc gia lân cận, bộ trưởng phụ trách về văn hóa của các nước, đại biểu khách quý, học giả Phật giáo và chư Tăng Ni tham dự hội thảo.

Trong một động thái khác, trong buổi tiếp Phó Thủ tướng Nepal Mainali tại trụ sở Liêp Hiệp Quốc trước đó, Tổng Thư ký Ban Ki-moon cho biết dù lịch của hội thảo trùng với vào thời gian ông dự Hội nghị thượng đỉnh về nhân đạo thế giới nhưng sẽ sắp xếp đến thăm Nepal nhân dịp này.

Nguồn: GNO

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào