Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Phát triển Bồ Đề Đạo Tràng thành "kinh đô tinh thần"

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
GNO - Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nói hôm qua, 5-9 rằng chính phủ của ông sẽ phát triển Bồ Đề Đạo Tràng thành "kinh đô tâm linh" bởi vì nơi đây có vai trò như mối liên kế giữa nền văn minh Ấn Độ và thế giới Phật giáo.

Phát biểu trước các đại biểu đến từ 90 quốc gia vào ngày cuối của Hội nghị Phật giáo Quốc tế tại Bồ Đề Đạo Tràng, ông gọi Đức Phật là "chiếc vương miện ngọc" của Ấn Độ, là nhà cải cách của thế giới, người đã đưa ra một quan điểm về thế giới mới và tầm nhìn mới cho tất cả.

"Tôi biết Phật tử khắp nơi trên thế giới tôn kính Bồ Đề Đạo Tràng như là một nơi hành hương. Chính phủ Ấn Độ muốn phát triển Bồ Đề Đạo Tràng thành một kinh đô tinh thần ... ", ông nói.

Ông Modi nói rằng chính phủ Ấn Độ sẽ cung cấp tất cả các hỗ trợ cho người dân của các quốc gia Phật giáo đến viếng Bồ Đề Đạo Tràng, nơi mà ông gọi là "vùng đất của sự giác ngộ".

Không có vấn đề gì trong việc thực hành tôn giáo của chính mình, ngoài "những nguy cơ xung đột nảy sinh từ các phần tử cực đoan cố gắng ép buộc ý thức hệ của họ cho người khác", ông nói. "Chủ đề của hội nghị, được thông báo và định hình bởi các quan điểm văn minh và văn hóa Hindu - Phật giáo, hứa hẹn sẽ làm sâu sắc hơn quan niệm về tránh xung đột, triết học và ý thức môi trường ở châu Á và xa hơn nữa".

Nguồn:GNO

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào