Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Bhutan và Sri Lanka xây dựng quan hệ dựa vào Phật giáo

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
Tổng thống Maithripala Sirisena và Thủ tướng Bhutan Tshering Tobgay trong chuyến viếng thăm Sri Lanka đã cam kết tăng cường quan hệ song phương và thiết lập đường bay nối giữa Paro và Colombo do hãng Druk Air, Hãng hàng không quốc gia Bhutan đảm trách.

Hai nhà lãnh đạo cũng đồng ý rằng giữa Bhutan và Sri Lanka có mối quan hệ đặc biệt bởi đã cùng được kiến tạo trên tinh thần Phật giáo.

Hai nhà lãnh đạo gặp gỡ tại Sri Lanka

Thủ tướng Tobgay cho biết đất nước Bhutan thể hiện sự trân trọng sâu sắc trước món quà là cây non được chiết ra từ cây bồ-đề linh thiêng mà Sri Lanka đã trao tặng cho Bhutan. Món quà này sẽ được kính ngưỡng và tôn quý tại đất nước Bhutan. Người lãnh đạo nhà nước Bhutan cũng khẳng định cây bồ-đề non này sẽ trở thành biểu tượng cao quý về mối quan hệ trên bình diện tôn giáo đặc biệt giữa Bhutan và Sri Lanka.

Dịp này, Thủ tướng Tobgay chúc mừng Tổng thống Sirisena đã chiến thắng trong cuộc bầu cử vừa qua và cho rằng điều này thể hiện niềm tin tuyệt đối của người dân Sri Lanka vào các lãnh đạo của mình.

Đáp lại, Tổng thống Sirisena bày tỏ lòng cảm ơn Bhutan cho sự mở rộng quan hệ với Sri Lanka tại Liên Hiệp Quốc và các tổ chức quốc tế khác.

 Bảo Thiên (theo MOD): nguồn:GNO

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào