Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Đại Hội Phật Giáo Người Hoa Trên Toàn Thế Giới lần thứ 9

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
Ngày 1 tháng 4 năm 2008 tại hội trường lớn Chùa Quang Đức thuộc Thành Phố Cao Hùng, Đài Loan đã long trọng lễ khai mạc khóa 9 của Hội Phật Giáo Người Hoa trên toàn thế giới, .....

Ngày 1 tháng 4 năm 2008 tại hội trường lớn Chùa Quang Đức thuộc Thành Phố Cao Hùng, Đài Loan đã long trọng lễ khai mạc khóa 9 của Hội Phật Giáo Người Hoa trên toàn thế giới, Ban tổ chức được đón tiếp phái đoàn Phật Giáo Người Hoa của Việt Nam sau hơn 30 năm vắng mặt, nay mới trở lại tham dự. Trong chuyến đi lần này, phía Việt Nam gồm có: Hòa Thượng Thích Ninh Hùng, Thượng Tọa  Thích Tôn Thật, Thượng Tọa  Thích Nhật Tu, Thượng Tọa Thích Chơn Tịnh và hơn 20 Tăng Ni tháp tùng cùng phái đoàn.

Đến Đài Loan tham dự Đại Hội lần này, phái đoàn cũng đã nhín chút thời gian gặp gỡ, tiếp xúc và động viên với chư Tăng Ni đang du học tại Trường Đại Học Tịnh Giác Tăng Già. Đáp lại lòng chân tình ấy, một số du học sinh tại đây đã tõ lòng biết ơn sự quan tâm sâu sắc của quý Tôn Đức và Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tại quê nhà.

Đại Hội Phật Giáo Người Hoa Trên Toàn Thế Giới được diễn ra 4 năm 1 lần. Năm nay Phật Giáo Đài Loan đăng cai tổ chức, đại hội được diễn ra trong vòng 3 ngày ( từ ngày 1 tháng 4 đến ngày 3 tháng 4 năm 2008).

Được biết, Đại Hội Phật Giáo Người Hoa Trên Toàn Thế Giới được thành lập năm 1965, đến nay đã trãi qua 43 năm. Đương thời do Hòa Thượng Bạch Thánh sáng lập. Với mục đích là đoàn kết và thắt chặt Hội Phật Giáo Người Hoa Trên Toàn Thế Giới, đem ánh sáng Phật Giáo Đại Thừa phổ biến khắp toàn cầu. Đại Hội được thành lập và tổ chức khóa đầu tiên tại Thành Phố Đài Bắc, Đài Loan. Đến nay là khóa thứ 9. Được biết, từ sau đại hội khóa 5(1992) cho đến nay, đại hội luôn tôn cử Hòa Thượng Thích Tịnh Tâm đảm nhiệm vai trò Hội Trưởng.

Cổng chào của Đại Hội Phật giáo Người Hoa trên toàn thế giới

Cung nghinh chư tôn đức quang lâm Hội trường đại hội

Hội trường nơi sẽ diễn ra Đại Hội

Các đại biểu tham dự Đại Hội chụp ảnh lưu niệm

Chúc Tiếp (giacngo online)

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào