Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Quảng Trị: Bổ nhiệm Trụ trì chùa Diên Bình

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image

(LQ) Sáng ngày 28-4-2013, tại Niệm Phật đường Diên Bình (chùa Diên Bình, Thị trấn Diên Sanh, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) đã long trọng tổ chức lễ Bổ nhiệm Trụ trì chùa Diên Bình.

Quang lẫm chứng minh lễ bổ nhiệm có HT. Thích Trí Hải, Thành viên HĐCMTƯ GHPGVN, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị; HT. Thích Thiện Tấn, Ủy viên HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị; HT. Thích Chánh Huyền, Phó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Triệu Phong; HT. Thích Quán Chơn, Phó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh TT Huế.

Chư tôn Hòa thượng Chứng minh

Chư Tăng, Ni và quan khách tham dự

Cùng sự tham dự đổng đảo của Chư tôn đức Tăng, Ni trong Thường trực Ban Trị sự, các ban, nghành trực thuộc Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Ban Đại diện Phật giáo các huyện;

Ông Nguyễn Ngọc Chiến, Phó Giám đốc sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Quảng Trị cùng đại diện UBMT tỉnh Quảng Trị, sở Công An tỉnh Quảng Trị, lãnh đạo các phòng, ban huyện Hải Lăng và đông đảo bà con Phật tử đã đến dự.

Tại buổi lễ, Đạo hữu Tâm Ấn-Hoàng Thúc Quyền, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Hải Lăng đã phát biểu chào mừng trong niềm hoan hỷ vô biên của cả Ban Đại diện cũng như bà con Phật tử tại huyện Hải Lăng khi có được chư Tăng, Ni về làm Phật sự và hướng dẫn bà con Phật tưt tu học theo đúng chánh pháp và Hiến chương Giáo hội...

Đạo hữu Nguyễn Thường, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị đã tuyên đọc Quyết định Trú trì và Hòa thượng Thích Thiện Tấn đã trao Quyết định Trú trì đến SC.TN Chơn Tịnh trong niềm vui và sự chứng minh của Chư tôn đức Tăng, Ni, lãnh đạo Chính quyền các cấp tỉnh Quảng Trị, huyện Hải Lăng và bà con Phật tử tại huyện nhà.

HT. Thích Thiện Tấn trao Quyết định bổ nhiệm Trụ trì chùa Diên Bình cho SC.TN. Chơn Tịnh

Đại diện Chính quyền tặng hoa chúc mừng

Được biết, SC.TN Chơn Tịnh trước đây ở tại chùa Diệu Đức, TP. Huế là Tăng sinh khóa 2 Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế, năm 2009 Ban Hộ tự NPĐ Diên Bình đã cung thỉnh Sư cô về làm Phật sự, hướng dẫn bà con tu học. Sau hơn 3 năm làm Phật sự trong niềm doàn kết hòa hợp với bà con Phật tử và lãnh đạo chính quyền địa phương đồng thời cũng đã xây dựng sửa chữa thêm nhiều hạng mục như mở rộng Chánh điện, xây cổng Tam quan và tường rào, xây nhà Đoàn quán cho GĐPT sinh hoạt, xây dựng Ni xá, chùa Diên Bình từng bước được khang trang hơn.

Đánh giá được quá trình làm Phật sự tại cơ sở tốt và đã có sự nối kết tốt giữa đạo và đời, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định bổ nhiệm chức vụ Trụ trì cho Sư cô TN. Chơn Tịnh trong sự Chứng minh của Chư tôn đức Tăng Ni Thường trực Ban trị sự GHPGVN tỉnh và lãnh đạo chính quyền các cấp tỉnh Quảng Trị và huyện Hải Lăng.

HT. Thích Thiện Tấn ban đạo từ cũng đã ghi nhận công lao của SC. Chơn Tịnh đồng thời cũng khuyến tấn Sư cô sau khi đã nhận Quyết định bổ nhiệm Trụ trì rồi thì phát huy hơn nữa vai trò làm người đệ tử Phật hướng dẫn bà con Phật tử tu học và chăm lo Phật sự tại địa phương cũng như của Giáo hội, thắt chặt tình đoàn kết giữa Giáo hội, NPĐ với chính quyền các cấp trong tinh thần Từ bi và Trí tuệ của người con Phật.

ĐĐ. Thích Nguyên Mãn điều hành buổi lễ

Đại diện Chính quyền sở tại phát biểu chúc mừng

Cung nghinh chư tôn đức

Đông đảo Phật tử tham dự

Lê Chí Bình

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào