Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Khám phá cảnh sắc thiên nhiên kỳ thú ở Nga Mi Sơn - Trung Quốc

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
Xưa nay Nga Mi Sơn được xem là một trong tứ đại danh sơn của Trung Quốc. Với sự dung hợp giữa văn hóa Phật giáo và phong cảnh thiên nhiên, nơi đây trở thành một tuyệt tác danh lam “thế gian đệ nhất cảnh”.

Nga Mi Sơn - hay còn gọi là núi Nga Mi hoặc Đại Quang Minh Sơn - là một ngọn núi nằm ở phía Trung Nam của tỉnh Tứ Xuyên thuộc miền tây Trung Quốc, trên khu vực quá độ của lòng chảo Tứ Xuyên theo hướng cao nguyên Thanh - Tạng.

Ở độ cao chót vót 3.099 m, khu vực Nga Mi Sơn quanh năm mây phủ. Khí hậu ở danh sơn này có nét đặc trưng so với các nơi khác là thay đổi theo độ cao, trong đó có khí hậu nhiệt đới gió mùa, ôn đới ẩm, cận nhiệt đới và cả cận hàn đới. Vì thế, ở cùng một thắng cảnh nhưng khách du lịch có thể chứng kiến nhiều kiểu thời tiết như: mây mù, sương phủ, mưa, nắng và cả băng tuyết kéo dài trong vòng nửa năm.

 

Nga Mi Sơn được ví như chốn bồng lai tiên cảnh

Nga Mi Sơn là nơi đại đệ tử của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là Bồ tát Phổ Hiền hiển linh thuyết pháp giảng kinh. Bởi thế, tại Kim Đỉnh - ngọn núi cao nhất ở khu vực Nga Mi Sơn, người đời xây dựng lên tượng Bồ tát Phổ Hiền cưỡi voi trắng sáu ngà để phụng thờ. Ngoài ra, ở khu vực danh sơn nổi tiếng này còn có khoảng 26 ngôi chùa và miếu.  

Không rõ tương truyền từ bao giờ nhưng nhiều người dân địa phương nơi đây thường nhắc đến một điều đặc biệt tại chốn Kim Đỉnh - Nga Mi Sơn, rằng nếu may mắn thì khách du lịch sẽ chiêm ngưỡng hiện tượng kỳ thú khi cảnh sắc thiên nhiên bừng lên như thể đất trời đang hợp lại: Nhật xuất - mặt trời mọc, Vân hải - biển và mây, Phật quang - hào quang của Phật và Thánh đăng - đèn Thánh.

Được mệnh danh là “thiên hạ đệ nhất cảnh”, năm 1996, Nga Mi Sơn cùng bức tượng đại Phật Lạc Sơn - bức tượng Phật tạc trên vách đá lớn nhất thế giới ở núi Thê Loan đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới. 

Nếu như trước kia từ Việt Nam muốn đi Nga Mi Sơn, khách du lịch sẽ gặp không ít khó khăn vì điều kiện xa xôi, phải quá cảnh qua các thành phố lớn khác rồi mới đến được Thành Đô (Tứ Xuyên) để tiếp chuyển đường bộ đi Nga Mi Sơn... thì từ ngày 26/6 tới đây, những trở ngại đó sẽ không còn nữa, khoảng cách xa xôi sẽ được nối liền, bởi Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) sẽ chính thức mở đường bay thẳng từ Hà Nội đến Thành Đô.

Với tần suất 3 chuyến bay/tuần và mức giá khuyến mại khứ hồi chỉ 5.220.000 VNĐ và mức giá du lịch trọn gói là 12.500.000 VNĐ, khách du lịch từ Việt Nam đi Nga Mi Sơn có thể hài lòng và thực sự yên tâm cho chuyến khám phá đầy thú vị của mình ở nơi cảnh sắc thiên nhiên đẹp nhất thế gian. Thời gian áp dụng các mức giá trên đến hết ngày 31/12/2012.

Cùng khám phá vẻ đẹp kỳ thú của Nga Mi Sơn - một trong tứ đại danh sơn Trung Quốc:

Bức tượng mô tả Phật Di Lặc đang ngồi với hai tay đặt trên đầu gối với chiều cao 71m

... và cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp

Vẻ đẹp của Nga Mi Sơn được ca tụng là "thế gian đệ nhất cảnh" từ xưa tới nay

Vua Khang Hi đời nhà Thanh (Trung Quốc) đã đặt bút tích tại đây với 3 chữ Nga Mi Sơn

Nhật xuất - tuyệt tác về cảnh sắc mặt trời mọc

 

Vân Hải - cảnh sắc này được ví như biển và mây

Bồ tát Phổ Hiền cưỡi voi bằng đồng tại chùa Vạn Niên. Bức tượng có cao 7.85m, đúc vào đời Tống

Hào quang của Phật

Hiện tượng kỳ thú này không phải ai cũng được chiêm ngưỡng,vì trong một năm chỉ có khoảng 70 ngày xuất hiện hào quang của Phật.

Nguồn: VNA

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào