Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Tu sĩ Phật giáo tổ chức lễ cầu nguyện ở chùa Borobudur tại Indonesia

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
Hàng chục vị tu sĩ Phật giáo ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới vân tập ở chùa cổ Borobudur vào ngày thứ ba vừa qua, cử hành lễ cầu nguyện hòa bình và hỗ trợ cho Indonesia. Sư Prajnavira nói: “Chúng tôi đến đây để tham dự lễ cầu nguyện và cứu trợ, giúp đất nước Indonesia nhanh chóng ổn định sau vụ khủng bố làm tổn thương tâm linh với người dân nước này.” Sư phát biểu sau khi vừa mới làm lễ cầu nguyện xong và đi kinh hành ba vòng quanh chùa.

 Những vị sư này đến Borobudur để cho mọi người trên thế giới biết rằng cho dù bị đánh bom nhưng đất nước Indonesia hiện nay đã ổn định. Sư còn cho biết: “Chúng tôi không sợ, cùng nhau vân tập đến đây để thông báo cho mọi người biết tình hình ở Indonesia vẫn tốt. Phái đoàn tu sĩ Phật giáo quốc tế của chúng tôi có vị nhiều vị trưởng lão đã ngoài 80 tuổi.”

Một góc quần thể chùa cổ Borobudur

Phái đoàn Phật giáo lần này đến từ hơn 24 quốc gia khác nhau, cùng mặc một màu áo vàng của đức Phật, sau đó họ còn đến Surabaya thuộc East Yava để viếng thăm và làm lễ cầu nguyện hòa bình và hỗ trợ tại chùa Mahavira Graha vào 25 và 26 tháng 7 sắp tới.

Chùa cổ Mendut

Sự viếng thăm và cầu nguyện của các vị tu sĩ Phật giáo của nhiều quốc gia Phật giáo trên thế giới tại chùa Borobudur lần này đã xúc tiến cho việc du lịch cũng như cầu nguyện hòa bình cho quốc gia này và giới thiệu một quần thể thánh tích Phật giáo lớn của Indonesia được xây dựng vào khoảng thế kỉ thứ VIII.

Chùa cổ Sewu

Một hướng dẫn viên du lịch người Indonesia đi theo phái đoàn là Erika Santoso đã nói rằng có nhiều vị tu sĩ Phật giáo từ nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Hoa Kì và Đài Loan… đã nhiều lần đến đây chiêm bái cầu nguyện không những ở quần thể thánh tích chùa Borobudur mà còn đến viếng thăm chùa cổ Mendut và chùa Sewu.

Nguồn: www.buddhistchannel.tv

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
1.00
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào