Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Cầu nguyện cho các nạn nhân trong chuyến bay Air France 447

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image

Tăng Ni các nước trên thế giới đang hành hương và tu học ở Bồ đề đạo tràng tại Ấn độ đã cử hành lễ cầu nguyện cho các nạn nhân trên chuyến bay 447 của hãng Hàng không Pháp (Air France Flight 447) gặp nạn trên vùng biển Đại tây dương (Atlantic Ocean) vào đêm chủ nhật vừa qua, trên đường bay từ Rio de Janeiro (Brazil) đi Paris (Pháp), chuyến bay gồm 228 hành khách.

Nhiều Phật tử tại gia cũng tham gia lễ cầu nguyện với chư Tăng Ni trong Đại tháp (Mahabodhi Stupa), tại Bồ đề đạo tràng, Ấn độ.

Tai nạn thật đau thương xảy ra ở Brazil, có 228 người đã chết. Không ai trong số những hành khách này có thể nghĩ là mình có số phận xui xẻo khi đi chuyến bay này, nhưng thật không may tai nạn đã xảy ra. Vì thế chỉ có một điều duy nhât mà chúng ta có thể làm là cầu nguyện cho người chết trong tai nạn này. Bởi vì người cầu nguyện mang một sức mạnh tâm linh chuyển hóa, không có gì thay thế được, nếu chúng ta tin điều đó.” Sư Priyepal phát biểu.

Nhiều nỗ lực tìm kiếm trên biển Đại Tây Dương của nhiều chuyên gia đã tìm thấy một số mảnh vỡ của chiếc máy bay này xa khoảng 55 dặm trên Đại Tây Dương vào ngày thứ Tư. Có khả năng là máy bay đã nổ trong khi đang bay.

Những chuyên gia điều tra cho rằng, sự nhiễu sóng hay áp xuất trong khoang máy bay hạ thấp có thể là nguyên nhân làm cho chiếc Airbus A330 này vỡ. Không có một báo cáo nào trong lúc tìm kiếm thấy có dấu hiệu người sống sót trong vụ rơi máy bay này.

Việc làm này của các Tăng Ni và Phật tử tại Bồ đề đạo tràng là một việc làm đầy ý nghĩa, nhằm xoa dịu nỗi đau mất mát đến với gia đình và người thân của nạn nhân, đồng thời cầu nguyện cho những nạn nhân này đều được siêu thoát.

Sỹ Đạt dịch (Theo http://www.buddhistchannel.tv)

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào