Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Chùm ảnh: Lễ hội Vesak 2009 tại Úc

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
Hòa chung không khí đại hoan hỷ đón mừng sự kiện Đức Phật đản sinh của hàng trăm triệu Phật tử trên khắp thế giới, chư tôn đức giáo phẩm lãnh đạo các truyền thống Phật giáo, các quan chức chính quyền tiểu bang Victory, và hàng trăm Phật tử đến từ các tiểu bang Úc Châu đã tập trung về Tòa Thị chính (Town Hall) thành phố Melbourne tham dự lễ hội Vesak 2009 chiều ngày thứ Bảy 9/5.
 
Lễ  hội Vesak 2009 Úc châu được tổ chức một ngày tại Tòa Thị chính thành phố Melbourne là một trong những lễ hội mừng sự kiện đức Phật đản sinh, thành đạo và nhập Niết-bàn lớn nhất nước Úc, với mục đích mang lại hòa bình và hạnh phúc cho tất cả chúng sinh cũng như đoàn kết, thống nhất Phật tử từ các truyền thống Phật giáo khác nhau. 
 
 
Ngoài việc các đại biểu tham gia thảo luận các vấn đề nóng trên thế giới hiện nay và cử hành các nghi thức Phật giáo theo truyền thống, lễ hội Vesak 2009 tại Úc châu còn có chương trình biểu diễn ca múa nhạc kịch.
 
NgàiLaurie Ferguson, Thư ký Quốc hội về Vấn đề Đa Văn hóa và Di dân cho biết: “Phật giáo là tôn giáo lớn thứ hai sau Thiên Chúa giáo và là tôn giáo có tốc độ phát triển nhanh nhất ở Úc Châu. Tại Úc Châu, hiện nay có khoảng 420.000 Phật tử xuất thân từ nhiều thành phần sắc tộc khác nhau. Theo cuộc điều tra năm 2006, gần 120,000 Phật tử sinh tại Úc và hơn 84,000 Phật tử không có nguồn gốc từ Á Châu.”
 
 
Một lần nữa, tiểu bang Victoria, Úc Châu đăng cai tổ chức Lễ hội Vesak 2009 của Úc Châu kể từ khi Liên Hợp Quốc khuyến kích các quốc gia, các cộng đồng Phật tử trên khắp thế giới tự tổ chức Đại lễ Phật đản Liên Hợp quốc của riêng họ.
 
 
 
 
 
ucchau_02.jpg
 
ucchau_03.jpg
 
ucchau_04.jpg
 
ucchau_05.jpg
 
ucchau_06.jpg
 
ucchau_07.jpg
 
ucchau_08.jpg
 
ucchau_09.jpg
 
ucchau_10.jpg
 
ucchau_11.jpg
 
ucchau_12.jpg'
ucchau_13.jpg
 
ucchau-15.gif
 
 
Tin: Thích Minh Trí; Ảnh: Thiện Hưng, Nguyễn Thiện Bảo (dẫn theo giacngo.vn)
 
 

 

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
5.00
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào