Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Sẽ có hơn 10.000 Phật tử tham gia lễ rước Phật (Vesak)

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
Hơn 10.000 người Phật tử từ 35 Hiệp Hội Phật giáo sẽ tập hợp trên đường Burma để tham gia ngày lễ rước Phật (Vesak) vào ngày 1/5/2007.

Chủ tịch tổ chức Hiệp Hội Phật giáo Mala‎‎ysia, ông Datuk Dr Loh Hock Hun cho biết chủ đề của lễ Phật đản (Vesak) năm nay là: “Hài hoà tôn giáo, tăng cường xây dựng quốc gia”. Đồng thời trong lễ rước Phật, bong bóng sẽ được thả và đèn nến sẽ thắp sáng trên đoạn đường dài hơn 7 km bắt đầu từ trụ sở của Hiệp Hội Phật Giáo Malaysia đường Burma và đi theo các con đường Jalan Pangkor, Jalan Kelawei, Lorong Burmah, Jalan Burmah, Peel Avenue, Jalan acalister, Jalan Anson, Lorong Madras trước khi trở về Hiệp Hội. Sau đó, vào chiều ngày lễ Phật đản (Vesak) sẽ tổ chức cho cư sĩ làm lễ cúng dường và tham gia lễ đốt đèn dầu.

Ông tuyên bố ở trong cuộc họp rằng: chúng tôi sẽ giới hạn phí tổn ngân quỹ hội họp và  kêu gọi Phật tử tặng quà cho quân đội.

Trong dịp lễ rước Phật, bắt đầu từ ngày 17/4 cho đến ngày 26/5; Hội Phật Giáo Malaysia sẽ tổ chức 1 loạt các sự kiện từ thiện, bao gồm: hiến máu nhân đạo, cúng dường chư tăng, tổ chức các buổi thuyết pháp, bố thí vật dụng cho người nghèo và người tàn tật./.

Penang, Mala‎‎ysia

Minh Thuận (Theo http://buddhistchannel.tv/)

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào