Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Phật giáo khắp nơi

image

Tàn phá di sản của nhân loại: Đặt mìn hai pho tượng Phật cổ

09/05/2015 11:38
Nhiều công trình kiến trúc vô giá, trong đó không ít được UNESCO công nhận là Di sản thế giới, đã bị con người tàn phá tại Syria, Afghanistan, Iraq, Libya... trong những năm gần đây.
Xem tiếp »
image

Xót thương di tích Phật giáo tan hoang sau động đất ở Nepal

Bảo tháp ở Kathmandu, một trong những di tích Phật giáo cổ xưa nhất trên dãy Himalaya và là một trong những bảo tháp lớn nhất của Nepal, phải hứng chịu nhiều vết nứt bởi trận động đất vừa qua.
Xem tiếp »
image

Thành phố Phật giáo cổ có nguy cơ bị phá hủy

Thành phố Phật giáo 2.000 năm tuổi, Mes Aynak ở Afghanistan, nơi giàu bảo tháp, điện thờ và tượng đài có thể sẽ bị san bằng nếu một công ty khai thác mỏ Trung Quốc được phép khai thác tiềm năng dự trữ đồng to lớn - nơi mà thành phố đang nằm bên trên.
Xem tiếp »
image

Nepal: Mười hai tổ chức Phật giáo đang tham gia công tác cứu trợ tại Nepal

Số người thiệt mạng trong trận động đất xảy ra vào ngày 25/4 tại thủ đô Kathmandu của Nepal vẫn tiếp tục tăng lên, tính đến hiện nay là trên 5000 người.
Xem tiếp »
image

Đức Pháp chủ GHPGVN gởi lời chia buồn đến Nepal

Đức Pháp chủ GHPGVN - Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ thay mặt Tăng Ni Phật tử, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, ngày 29-4 vừa qua đã gởi lời chia buồn kính gửi đến Ngài Tổng thống Nepal, Ngài Đại sứ Nepal tại Việt Nam, Ngài lãnh đạo tinh thần của Phật giáo Nepal, chư tôn đức Tăng già Nepal và nhân dân, Phật tử nước Cộng hòa Nepal.
Xem tiếp »
image

Bhutan và Sri Lanka xây dựng quan hệ dựa vào Phật giáo

Tổng thống Maithripala Sirisena và Thủ tướng Bhutan Tshering Tobgay trong chuyến viếng thăm Sri Lanka đã cam kết tăng cường quan hệ song phương và thiết lập đường bay nối giữa Paro và Colombo do hãng Druk Air, Hãng hàng không quốc gia Bhutan đảm trách.
Xem tiếp »
image

Ấn Độ: Lễ hội về triết học và mỹ học Phật giáo

New Delhi đã được chọn làm nơi tổ chức lễ hội điện ảnh Phật giáo quốc tế đầu tiên, nhằm giới thiệu triết học và mỹ học Phật giáo.
Xem tiếp »
image

Thăm trung tâm Phật giáo lớn nhất thế giới

Giữa những ngọn đồi xanh ở thung lũng Larung Gar, Trung Quốc, bạn sẽ được nhìn thấy ở vùng nông thôn này là hàng ngàn túp lều bằng gỗ đỏ được xây dựng thành một cụm lớn.
Xem tiếp »
image

Sự truyền thừa từ viện nghiên cứu Phật giáo Trung Hoa đến học viện Phật giáo Pháp Cổ

Trên phương diện nghiên cứu học thuật, từ đội ngũ giảng viên các bộ môn Phật học Ấn Độ, Phật học Trung Quốc và Phật học Tây Tạng dung hợp tinh hoa của Phật Giáo Hán truyền, Phật Giáo Nam truyền và Phật Giáo Tạng truyền mở ra kỉ nguyên mới cho việc nghiên cứu và tu tập trong Phật Giáo. Đồng thời mở rộng và xây dựng học trình về công nghệ thông tin trong Phật học thành bộ môn công nghệ thông tin Phật học để bồi dưỡng nhân tài quản lý hệ thống tri thức và kinh điển Phật giáo kỹ thuật số.
Xem tiếp »
image

ẤN ĐỘ ĐÃ LÃNG PHÍ XUẤT KHẨU SỐ MỘT: ĐỨC PHẬT-How India Is Squandering Its Top Export: The Buddha

New Delhi, Ấn Độ - Ấn Độ và Nepal đã cho thế giới một trong những nguồn tài nguyên quý giá nhất của mình - Đức Phật. Tuy nhiên, cả hai nước không thực sự xem trọng di sản phi thường này, chứ đừng nói là rất tự hào về nó. Tại nơi sinh và quê hương của Đức Phật, lời dạy của Ngài đang bị xa lánh, tuệ giác của Ngài không được đánh giá cao, và di sản của Ngài trở nên vô hình trong xã hội.
Xem tiếp »
image

Khảo về việc ban y tía cho Tăng nhân của các vị hoàng đế Trung Hoa

Y phục của Tăng sĩ Phật giáo nói chung tuy có khác biệt về hình thức và màu sắc nhưng đều dựa trên các quy định về giới luật. Vấn đề y tía mặc dù có lịch sử hình thành khá sớm, có nguồn gốc liên quan đến vương quyền, tuy nhiên cơ sở hình thành lại không căn cứ trên nền tảng giới luật Phật giáo.
Xem tiếp »
image

Đại tạng Triều Tiên kết hợp với "liệu pháp màu sắc"

Các nhà xuất bản gần đây đã cho ra cuốn sách màu đặc biệt dành cho người lớn khi nhận ra rằng màu sắc có thể mang lại lợi ích cho người trưởng thành - cụ thể là sức mạnh làm giảm stress của nó.
Xem tiếp »
back 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 next last tổng cộng: 1864 | đang hiển thị: 73 - 84