Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Phật giáo khắp nơi

image

Bế mạc Đại lễ Vesak LHQ lần thứ XII

31/05/2015 21:34
Chiều hôm qua, 30-5, tại Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc tại Bangkok (Thái Lan) đã diễn ra phiên làm việc cuối cùng trong khuôn khổ Đại lễ Vesak LHQ lần thứ XII, chính thức bế mạc đại lễ sau ba ngày làm việc.
Xem tiếp »
image

Ngày Vesak 2015 tại Trung tâm Hội nghị LHQ - Bangkok

9 giờ sáng nay, 30-5-2015, ngày làm việc thứ 3 của Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc lần thứ XII đã diễn ra trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc (Bangkok, Thái Lan). Tham dự hội nghị gồm có hơn 2.000 đại biểu chính thức từ 84 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Xem tiếp »
image

Singapore: Không khí tưng bừng chào đón ngày lễ Phật đản

Trước tiên, hãy xem người dân Singapore nghĩ gì về ngày Phật đản: 1. Đây là ngày đánh dấu sự ra đời, sự giác ngộ và nhập Niết bàn của đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Không chỉ ở Singapore, Phật đản được các tổ chức trên toàn thế giới bởi các Phật tử.
Xem tiếp »
image

Ấn Độ: Bảo tháp Phật giáo cổ được tìm thấy ở Bhubaneswar

PGVN) Các nhà Khảo cổ tình cờ phát hiện một Bảo tháp Phật giáo trên đỉnh Aragada, một ngọn đồi ở ngoại ô Thành phố Bhubaneswar, thuộc bang Orissa, Ấn Độ. Theo khảo cứu ban đầu, di tích này có niên đại sớm nhất là vào Thế kỷ thứ Nhất.
Xem tiếp »
image

125 nhà lãnh đạo Phật giáo Mỹ gặp nhau tại tòa Bạch Ốc

PGVN) 125 nhà lãnh đạo Phật giáo Mỹ tập họp tại Thủ đô Washington cùng dự Hội nghị, nhằm tập trung vào việc đưa các cộng đồng đức tin của họ vào công chúng, đời sống dân sự. Sau buổi họp, đoàn Đại biểu Phật giáo Mỹ sẽ gặp gỡ các quan chức Chính phủ Mỹ tại tòa Bạch Ốc.
Xem tiếp »
image

Afghanistan: Khai thác mỏ đồng ảnh hưởng đến Di tích Phật giáo cổ

Một Thành phố cổ Phật giáo hai nghìn năm tuổi tại mỏ đồng Mes Aynak nằm trong một khu vực cằn cỗi của tỉnh Logar ở Afghanistan, nơi có rất nhiều Bảo tháp, điện thờ và tượng đài có thể được san bằng mặt đất, nếu một công ty khai thác mỏ Trung Quốc được phép khai thác tiềm năng dự trữ đồng lớn.
Xem tiếp »
image

Khởi công xây dựng tượng Phật Thích Ca cao nhất thế giới

Sáng 5- 3, Ban Quản trị Lăng miếu núi Sam (TP. Châu Đốc) long trọng tổ chức lễ khởi công xây dựng tượng Phật Thích Ca cao 81m, được khắc vào vách đá. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Anh Kiệt cùng lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể tỉnh, TP. Châu Đốc và đông đảo Nhân dân địa phương đã đến dự
Xem tiếp »
image

Hội thảo về Phật giáo tại Berlin nhân dịp Phật đản

Đại sứ quán Sri Lanka phối hợp với Bảo tàng Nghệ thuật Châu Á, Bảo tàng Nhà nước ở Berlin và cộng đồng Sri Lanka tổ chức một Hội thảo về Phật giáo để kỷ niệm ngày Phật đản, hội thảo diễn ra vào ngày 6-5-2015.
Xem tiếp »
image

Lâm Tỳ Ni vẫn yên bình sau trận động đất ở Nepal

(PGVN) Sau trận động đất kinh hoàng ngày 25/4 tại Nepal, nhiều di sản văn hóa nổi tiếng thế giới đã hoàn toàn bị phá hủy. Nhưng điều kỳ diệu là vùng đất Lâm Tỳ Ni, nơi được coi là quê hương của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, lại không hề bị ảnh hưởng.
Xem tiếp »
image

Công bố 10 đề cử Kỷ lục Phật giáo Thế giới đầu tiên

Nhân Đại Lễ Phật Đản (tháng 5 năm 2015 – Phật lịch 2559), Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings chính thức công bố và gửi đến Đại Hội Đồng Liên Minh Kỷ Lục Thế giới danh sách 10 đề cử Kỷ lục Phật giáo Thế giới đầu tiên.
Xem tiếp »
image

Tàn phá di sản của nhân loại: Đặt mìn hai pho tượng Phật cổ

Nhiều công trình kiến trúc vô giá, trong đó không ít được UNESCO công nhận là Di sản thế giới, đã bị con người tàn phá tại Syria, Afghanistan, Iraq, Libya... trong những năm gần đây.
Xem tiếp »
image

Xót thương di tích Phật giáo tan hoang sau động đất ở Nepal

Bảo tháp ở Kathmandu, một trong những di tích Phật giáo cổ xưa nhất trên dãy Himalaya và là một trong những bảo tháp lớn nhất của Nepal, phải hứng chịu nhiều vết nứt bởi trận động đất vừa qua.
Xem tiếp »
back 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 next last tổng cộng: 1874 | đang hiển thị: 73 - 84