Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Phật giáo khắp nơi

image

Hội thảo quốc tế về Đức Phật và PG tại Nepal

30/03/2016 14:17
Nepal đang lên kế hoạch tổ chức hội thảo quốc tế về Đức Phật và Phật giáo từ ngày 19 đến 21-5 tại thủ đô Kathmandu. Đây là một trong những động thái nằm trong nỗ lực đưa Nepal trở thành trung tâm của Phật giáo thế giới.
Xem tiếp »
image

Sẽ xây dựng bệnh viện cho tu sĩ Sri Lanka

GNO - Một nhóm Phật giáo Hàn Quốc đến thăm Sri Lanka đã bày tỏ sự sẵn sàng xây dựng một bệnh viện cho các nhà sư trong nước khi họ gặp Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena hôm Chủ nhật (20-3).
Xem tiếp »
image

Mở cửa chùa hang Long Môn

Sau 63 năm dài được bảo vệ, chùa hang Long Môn ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã cho phép khách vào xem một bộ đầy đủ 29 pho tượng La Hán được tạo ra dưới thời trị vì của nữ hoàng - Phật tử Võ Tắc Thiên.
Xem tiếp »
image

MES AYNAK: Một Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm và Một Kho Báu Vô Giá Cùa Thế Giới Ở Afghanistan

Qadi Temori và Brent Huffman là hai người đàn ông cùng chung một sứ mệnh. Một là nhà khảo cổ Afghanistan còn người kia là một đạo diễn người Mỹ làm phim tài liệu, nhà văn và biên tập.
Xem tiếp »
image

Hàn Quốc: Phát hiện thêm một tác phẩm Văn học Thiền Phật giáo

Hai tác phẩm Chứng Đạo ca (증도가-證道歌), những quyển sách in khắc được chỉ định là Báu vật Quốc gia số 758 từ 32 năm trước, được phát hiện đã được in trong triều đại Joseon (Triều Tiên), ngược lại với niềm tin phổ biến rằng nó thuộc về thời đại Goryeo (Korea).
Xem tiếp »
image

Myanmar: Hội nghị Hòa bình Tôn giáo Thế giới tại Học viện Quốc tế Sitagu

Hội nghị Hòa bình Tôn giáo Thế giới sẽ diễn ra ở cấp độ đại quy mô tại Học viện Phật giáo Quốc tế Sitagu ở thành phố Sagaing, Myanmar. Hội nghị được tổ chức từ ngày 22 đến 25/01/2016, tập trung vào việc làm cho thế giới được hòa bình hơn.
Xem tiếp »
image

Trung Quốc: Vị cư sĩ Bồ tát Kiến tính ngộ đạo

Ung Chính Hoàng đế từ nhỏ đã thích đọc kinh sách Phật giáo, quảng giao tăng chúng, tinh thông Phật lý. Vua học thiền với Quốc sư Chương Gia, được hướng dẫn Thiền tọa liên tục trong hai ngày, đương thời Quốc sư Chương Gia khen ngợi vua có Chủng Tính Tối Thượng Thừa, khuyến khích bế quan nhập Thất Thiền tu, 14 ngày đêm miên mật tham cứu công án thoại đầu...
Xem tiếp »
image

Ấn Độ: Di tích Phật giáo được phát hiện ở bang Andhra Pradesh

Chính quyền ngôi làng Tripuranthakam đã phát hiện di tích Phật giáo trong khi đào bới khu vực này. Các trụ cột khắc họa hoa sen cách điệu, biểu tượng Phật giáo quan trọng.
Xem tiếp »
image

Ấn Độ: Đại học Patna kết nối với các Quốc gia Phật giáo trên thế giới

Đại học Patna (Patna University) sẽ tiến hành hợp tác với các Quốc gia Phật giáo để thúc đẩy việc phát triển Nghiên cứu Phật học. Đại học Patna (Patna University) tọa lạc tại Near Patna College, Ashok Rajpath Rd, Patna, Bihar 800005, Ấn Độ. Thành lập: 1917.
Xem tiếp »
image

Di sản Văn hóa PG Hàn Quốc Kiểu Khắc Kim Loại sau 639 năm được hồi sinh

Hôm thứ Hai, 18/01/2016, tại Thành phố Cheongju, tỉnh Chungcheongbuk-do, Hàn Quốc đã công bố Sao lục Phật Tổ Trực chỉ Tâm thể (抄錄佛祖直指心體要節), Di Sản Văn hóa Phật Giáo Hàn Quốc Kiểu Khắc Kim Loại Đầu Tiên Của Thế Giới đã được hồi sinh trong 639 năm qua.
Xem tiếp »
image

Ấn Độ: Phát hiện 07 Hang động Phật giáo tại Mumbai

Bảy Hang động Phật giáo được phát hiện trong các khu rừng sắc màu tươi thắm của núi rừng hùng vĩ, Vườn Quốc gia rộng bao la Sanjay Gandhi, Borivali, ở rìa phía Bắc của thành phố Mumbai, Ấn Độ.
Xem tiếp »
image

Nhật Bản: Trùng tu tôn tượng Đại Phật A Di Đà

Theo thông tin truyền thông Nhật Bản cho biết, tôn tượng Đại Đại Phật A Di Đà, thành phố Kamakura, tỉnh Kanagawa bắt đầu đi vào công tác bảo trì hôm thứ Tư, 13/01/2016.
Xem tiếp »
back 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 next last tổng cộng: 1874 | đang hiển thị: 49 - 60