Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Phật giáo khắp nơi

image

Ấn Độ: Phát hiện 07 Hang động Phật giáo tại Mumbai

18/01/2016 14:57
Bảy Hang động Phật giáo được phát hiện trong các khu rừng sắc màu tươi thắm của núi rừng hùng vĩ, Vườn Quốc gia rộng bao la Sanjay Gandhi, Borivali, ở rìa phía Bắc của thành phố Mumbai, Ấn Độ.
Xem tiếp »
image

Nhật Bản: Trùng tu tôn tượng Đại Phật A Di Đà

Theo thông tin truyền thông Nhật Bản cho biết, tôn tượng Đại Đại Phật A Di Đà, thành phố Kamakura, tỉnh Kanagawa bắt đầu đi vào công tác bảo trì hôm thứ Tư, 13/01/2016.
Xem tiếp »
image

Khai mạc Hội nghị Ban Thường trực HĐTS GHPGVN

Sáng nay, 11-1, tại Văn phòng Ban Thường trực HĐTS phía Nam – thiền viện Quảng Đức, quận 3, TP.HCM đã diễn ra phiên khai mạc Hội nghị Ban Thường trực HĐTS GHPGVN trong khuôn khổ Hội nghị kỳ 4 khóa VII GHPGVN.
Xem tiếp »
image

Bhutan Phật giáo Quốc đạo có 10 tiêu chuẩn hạnh phúc nhất thế giới

Bhutan Phật giáo Quốc đạo, khu vực Đông Nam Á, giữa Ấn Độ và Trung Quốc. Một Quốc gia có diện tích thật khiêm tốn nhưng người dân lại có một cuộc sống hạnh phúc tuyệt vời.
Xem tiếp »
image

Tìm thấy tranh Bồ-tát Quán Thế Âm thuộc thế kỷ 16

GNO - Đức Quán Thế Âm Bồ-tát đang ngồi bắt chéo chân trên một hoa sen với một ấn tượng đức hạnh và dịu dàng. Đôi mắt từ bi của Ngài đang hướng về Thiện Tài Đồng Tử đang cung kính chắp tay.
Xem tiếp »
image

Di Sản Văn hóa Phật Giáo Hàn Quốc Kiểu Khắc Kim Loại Đầu Tiên Của Thế Giới

Từ xưa đến nay, chữ viết là cách thức quan trọng nhất để lưu truyền tri thức và thông tin. Vì vậy, việc tìm ra biện pháp để lại cho hậu thế chữ viết một cách chính xác và nhanh chóng là vấn đề quan trọng nhất kể từ nghìn xưa. Đặc biệt, việc phát minh kiểu khắc kim loại được coi là cải cách thông tin. Người phát minh kiểu khắc kim loại đầu tiên trên thế giới chính là người Koryeo (Cao Ly-고려-高麗).
Xem tiếp »
image

Danh lam thắng tích Sigiriya Lions Rock Phật giáo Cổ Sri Lanka

Danh lam thắng tích Sigiriya Lions Rock (सिगिरिया) (Đá Sư tử) Phật giáo Cổ Sri Lanka là một ngôi Cổ thành và cung điện ở bằng đá ở miền trung Matale thuộc Sri Lanka, cũng là một Tu viện Phật giáo cho chư tôn đức Tăng già tu tập trong thời đó. Ngôi Danh lam thắng tích này được xây dựng trên ngọn núi đá khổng lồ cao gần 200 mét, vào thế kỷ thứ 5, dưới triều vua Kassapa I (477 – 495).
Xem tiếp »
image

Myanmar: Ngôi Danh lam Cổ tự Kuthodaw có cuốn sách đá lớn nhất thế giới

Hiện nay, cuốn sách khổng lồ lớn nhất thế giới này cùng các bản khắc trên đá đã trở thành một báu vật quốc gia của Myanmar, và một phần quý giá của di sản văn hóa Phật giáo trên thế giới.
Xem tiếp »
image

Tảng đá vàng phá vỡ mọi nguyên tắc trọng lực

Chùa Đá Vàng là kỳ quan tôn giáo của người Myanmar đồng thời là câu hỏi chưa có lời giải đáp của ngành khoa học địa lý. Golden Rock (Đá Vàng) nằm vững chắc trên vách núi chênh vênh. Ảnh: Alamy Stock.
Xem tiếp »
image

Phát triển Bồ Đề Đạo Tràng thành "kinh đô tinh thần"

GNO - Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nói hôm qua, 5-9 rằng chính phủ của ông sẽ phát triển Bồ Đề Đạo Tràng thành "kinh đô tâm linh" bởi vì nơi đây có vai trò như mối liên kế giữa nền văn minh Ấn Độ và thế giới Phật giáo.
Xem tiếp »
image

Áp dụng kỹ thuật in 3D để bảo vệ tượng Phật

Các điện thờ ở Nhật Bản đã có từ rất lâu đời nhưng thường bị khách đánh cắp những bức tượng...
Xem tiếp »
image

Huyền bí hang Phật Dambulla ở SriLanka

Sri Lanka không chỉ có những bãi biển xinh đẹp, con người hiền hòa, đất nước có hình viên ngọc trai trên Ấn Độ Dương còn nổi tiếng với những vết tích của Phật giáo cổ xưa. Đặc biệt hơn nữa là những bức tranh Phật Giáo theo nghệ thuật Graffiti tại Dambulla.
Xem tiếp »
back 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 next last tổng cộng: 1864 | đang hiển thị: 49 - 60