Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Sri Lanka: Chuẩn bị Khánh thành tôn tượng Phật cao nhất Nam Á

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
Tôn tượng Phật với tư thế đứng, chiều cao 41 mét (135 feet), với kinh phí xây dựng 90 triệu Rs, được tài trợ bởi tổ chức Jagath Pinnagoda Witana, Đảng Liên Hợp Quốc (UNP). Một Trung tâm Thiền hành với các Thiền phòng cũng đã được xây dựng tại vị trí này.

Colombo, Lankapuvath - Tôn tượng Phật cao nhất Nam Á tọa lạc tại Trung tâm Phật giáo Quốc Tế Baramulla Kanda thuộc thị trấn, Matugama,  huyện Kalutara, tỉnh phía Tây, Sri Lanka sẽ long trọng tổ chức lễ Khánh Thành, mở cửa cho du khách thập phương chiêm bái vào thứ Bảy, 23/04/2016 tới, buổi lễ có sự thân lâm tham dự của Cư sĩ Maithripala Sirisena, Tổng thống Sri Lanka.

Tôn tượng Phật với tư thế đứng, chiều cao 41 mét (135 feet), với kinh phí xây dựng 90 triệu Rs, được tài trợ bởi tổ chức Jagath Pinnagoda Witana, Đảng Liên Hợp Quốc (UNP).

Một Trung tâm Thiền hành với các Thiền phòng cũng đã được xây dựng tại vị trí này.

Song song với việc An vị Khai trương bức tôn tượng Phật, một pho tượng giống như người thật của cố Trưởng lão Hòa thượng Maduluwawe Sobitha Thera, Tăng thống hệ phái Maha Vihara Phật Giáo Sri Lanka, đạt gần tôn tượng Phật được giới thiệu bởi Cư sĩ Maithripala Sirisena, Tổng thống Sri Lanka.

Khi đến thăm tôn tượng Phật Avukana ở Anuradhapura, Cư sĩ Pinnagodawitana liền khởi ý nghĩ muốn làm một pho tượng tương tự trong ngôi làng của mình: “Đó là nguồn gốc to lớn của Dự án này”.

Kế hoạch chương trình Hiến máu nhân đạo cũng được tổ chứcc trong ngày, trùng hợp với ngày Sinh nhật của Cư sĩ Pinnagodawitana.

Vân Tuyền

(Nguồn: english.lankapuvath)

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào