Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

TT.Huế: Giới thiệu Ấn phẩm Liễu Quán số 4 - Xuân Ất Mùi

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
(LQ) Một mùa Xuân nữa lại về. Ấn phẩm Liễu Quán cũng vừa tròn một tuổi. Một tuổi đối với một ấn phẩm văn hóa vừa là điều đáng mừng - mừng vì mỗi ngày được nhìn nó lớn lên, khỏe mạnh trong vòng tay nâng niu đùm bọc của người thân, nhưng cũng chưa thể nói là đã bớt lo, thôi chăm ẵm, khi nó vẫn còn quá non trẻ, đang từng bước chập chững tập đi, tập nói trong sự cổ vũ, dõi theo của bao người.

Tròn một tuổi, ấn phẩm Liễu Quán càng mong nhận được sự cổ vũ, tán trợ nhiều hơn nữa từ chư tôn thiền đức, chư thiện hữu tri thức và đông đảo bạn đọc, để ấn phẩm ngày càng phát triển, vững vàng hơn trong mỗi bước đi của mình, đáp ứng niềm mong mỏi, tin yêu của quý độc giả.

Liễu Quán kỳ này, nhân dịp Xuân Ất Mùi - 2015, ngoài các chuyên mục thường kỳ còn dành chuyên trang đăng tải những nội dung suy niệm về mùa xuân, về bước đi của thời gian, về tự tình dân tộc qua nếp sinh hoạt ngày tết ở thiền môn, dưới mái chùa làng và trong mỗi gia đình qua ký ức của nhiều thế hệ.

Đặc biệt, kỳ này, Liễu Quán dành phần lớn dung lượng cho việc nghiên cứu, thực hiện chuyên đề "Tìm lại dấu tích chùa Trấn Hải trên núi Linh Thái".


Chùa Trấn Hải, tiền thân của nó là chùa Vinh Hòa - một ngôi quan tự gắn liền với tên tuổi của các vị quốc chúa như Nguyễn Phúc Tần, Nguyễn Phúc Chu, các bậc cao tăng như thiền sư Minh Châu Hương Hải, Hòa thượng Thạch Liêm Đại Sán, cùng các bậc thức giả, tao nhân mặc khách trong suốt gần 200 tồn tại. Ngôi cổ tự này do chúa Nguyễn Phúc Tần cho xây dựng trên núi Linh Thái, nằm bên cửa biển Tư Dung của xứ Thuận Hóa từ năm 1666, được vua Minh Mạng ra chỉ dụ trùng tu vào năm 1836, nhưng đến nay, trải qua bao thăng trầm của lịch sử, ngôi cổ tự danh tiếng một thời của đất Thuận Hóa đã không còn.


Điểm qua một số trang đặc sắc trong ấn phẩm Liễu Quán số 4: 
BBT Liễu Quán - Huế

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào