Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Phật giáo các tỉnh, thành cầu nguyện hòa bình trên Biển Đông

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image

Trong không khí sục sôi của toàn dân tộc Việt Nam, trong những ngày qua Phật giáo Việt Nam khắp các tỉnh thành đã phụng hành Thông Bạch của Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam về việc hướng dẫn tổ chức cầu nguyện hòa bình trên Biển Đông đã tổ chức nhiều cuộc cầu nguyện thể hiện lòng yêu nước đúng theo tinh thần từ bi và trí tuệ của người Phật tử.

Tại Đà Nẵng:

Ngày 28.5, Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.Đà Nẵng đã long trọng tổ chức đại lễ cầu nguyện hòa bình cho Biển Đông, phản đối việc Trung Quốc đã hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng biển Việt Nam. Tại buổi lễ đã có hàng trăm chư Tăng Ni và hàng ngàn đạo hữu Phật tử đã đến dự góp phần hộ niệm cầu an cho các Cảnh sát biển đang chấp pháp trên vùng biển thuộc đặc quyền kinh kế và thầm Lục địa Việt Nam cũng như để phản đối việc Trung Quốc đã hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng biển Việt Nam.

Tại Đăk Lăk

Cùng ngày tại Đăk Lăk, Đại diện Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, chính quyền tỉnh Đăk Lăk và hơn 1.000 tăng ni, phật tử đã tham gia buổi lễ cầu nguyện hòa bình trên Biển Đông. Tại buổi lễ đã có hơn 1.000 Tăng, Ni, Phật tử đã tham gia buổi lễ.

Tại Cần Thơ:

Hòa cùng không khí hướng về Biển Đông, chiều 28/5, Ban Trị sự Phật giáo TP Cần Thơ đã tổ chức Đại lễ cầu nguyện hòa bình cho Biển Đông, phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. 

Tại Thừa Thiên Huế

Ngày 28/ tại Tổ đình Từ Đàm, đường Sư Liễu Quán, TP Huế, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tổ chức Lễ cầu nguyện hòa bình trên biển Đông. Tham dự buổi lễ có đông đảo các vị chức sắc thuộc Giáo hội Phật giáo VN, cùng với hơn 2000 bà con Phật tử : "Tăng Ni Phật tử Thừa Thiên-Huế nguyện phụng hành Thông điệp của Đức Pháp chủ, đoàn kết hòa hợp, phát huy truyền thống hộ quốc an dân, nêu cao lòng tự hào dân tộc, nghĩa tình đồng bào ruột thịt cùng với Phật giáo đồ và nhân dân cả nước hun đúc thêm ý chí, ước nguyện hòa bình, độc lập, chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc Việt Nam. Qua Đại lễ cầu nguyện cho hòa bình biển Đông hôm nay, Giáo hội thiết tha kêu gọi toàn thể Tăng Ni Phật tử trong tỉnh nhà hãy thể hiện đức tánh từ bi và đạo lý "một con ngựa đau cả tầu không ăn cỏ - thương người như thể thương thân" của dân tộc Việt Nam, phát tâm ủng hộ, chia sẻ với ngư dân bị tổn hại, cũng như sự khó nhọc của những người đang đầu sóng, ngọn gió để canh giữ đất trời biên cương, bảo vệ sự bình yên cho Tổ quốc”.

Tại Ninh Thuận

Ngày 29/5, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Ninh Thuận tổ chức Đại lễ cầu nguyện hòa bình cho Biển Đông. Buổi lễ đã diễn ra trong sự xũ động của Tăng, Ni và Phật tử cùng hướng về Biển Đông. Tại Đại lễ, các hòa thượng, tăng ni phật tử ở tỉnh Ninh Thuận đã lên tiếng phản đối hành động trái phép, xâm phạm chủ quyền Việt Nam của Trung Quốc; yêu cầu Trung Quốc nhanh chóng rút giàn khoan Hải Dương 981 và các lực lượng tàu hỗ trợ khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Đồng thời, bày tỏ tinh thần yêu chuộng hòa bình, đoàn kết, đồng tâm nhất trí đấu tranh vì công lý, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc; tin tưởng vào đường lối, các biện pháp giải quyết tranh chấp của Đảng và Nhà nước ta. 

Tại Lạng Sơn

Ngày 29/5, tại chùa Thành (Lạng Sơn), hàng trăm phật tử cao niên Lạng Sơn đã dự lễ cầu nguyện hòa bình cho Biển Đông, quyên góp tiền vì Hoàng Sa, Trường Sa.

Được biết trong những ngày tới của tháng 6 các Ban trị sự các tỉnh thành khác cũng sẽ tiếp tục tổ chức lễ cầu nguyện hòa bình trên Biển Đông và thể hiện lòng yêu nước của người Phật tử, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật đến quý độc giả.

N.H

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào