Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

TT. Huế: Thuyết trình các đề tài Phật giáo tại Lễ đài Nghinh Lương Đình

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
Tối ngày 11 tháng 05 năm 2014 nhằm ngày 13 tháng 04 năm Giáp Ngọ tại Lễ đài Nghinh Lương Đình, thành phố Huế đã long trọng diễn ra buổi thuyết trình với đề tài “Phật giáo và môi sinh” do Hòa thượng Thích Chơn Thiện trình bày và đề tài “Phật giáo và dân tộc Việt Nam” do ông Phan Công Tuyên trình bày.
 
Quang lâm tham dự buổi thuyết trình có chư tôn đức Giáo phẩm chứng minh BanTrij sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế; chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế; chư tôn đức Tăng Ni Ban Tổ chức Đại lễ Phật Đản tại tỉnh Thừa Thiên Huế; chư tôn đức Tăng Ni các tổ đình, tự viện, Niệm Phật Đường; quý nhân sĩ trí thức, Đao hữu Phật tử các giới và du khách thập phương.
 
Hòa thượng Thích Chơn Thiện – Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN kiêm Trưởng Ban Giáo dục Tăng Ni Trung ương, Viện Trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế, Đại biểu Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam đã chủ trì buổi thuyết trình với đề tài: “Phật giáo và Môi sinh”. Hòa thượng nhấn mạnh rằng: “Sự phát triển tương lai của nhân loại cần được hướng dẫn bởi Chánh kiến và Chánh tư duy (có nghĩa là Trí tuệ) như những gì đức Phật đã dạy, và đạo đức Môi sinh cần được xây dựng trên nền tảng Chánh ngữ, Chánh nghiệp, Chánh mệnh và Chánh niệm. Ðây là con đường sống duy nhất. Con người không còn có chọn lựa nào khác, không còn con đường nào khác”.

Buổi thuyết trình được tiếp tục dẫn dắt bởi ông Phan Công Tuyên – UVTV tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế với đề tài: “Phật giáo và dân tộc Việt Nam”. Khắp năm châu nói chung và đất nước Việt Nam nói riêng, tinh thần vô ngã vị tha của đạo Phật là nét đặc trưng tuyệt diệu đã soi sáng bước chân hành đạo của hàng đệ tử Phật trên bước đường truyền giáo. Tăng Ni và Phật tử Việt Nam luôn thể hiện tinh thần Phật dạy rằng hiện hữu vì lợi ích cho số đông, vì an lạc cho số đông, nên từ nghìn xưa cho đến ngày nay và mãi đến nghìn sau, Phật giáo đã, đang và sẽ mãi mãi đồng hành với dân tộc Việt Nam, luôn luôn song hành, gắn bó, tạo thành một xã hội hòa hợp, phát triển, đóng góp vào việc xây dựng ngôi nhà chung của nhân loại được an lạc, hòa bình và thịnh vượng.

Một số hình ảnh ghi nhận được    

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Thừa Thiên
Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào