Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Phật đản đã về trên khắp đất nước

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image

Cho đến ngày hôm nay 3-5 (5-4-Giáp Ngọ) trong không khí hân hoan kính mừng Đại lễ Phật đản PL.2558 (Vesak 2014) trên khắp đất nước Việt Nam từ Thủ đô Hà Nội cho đến các tỉnh thành đã có nhiều hoạt động diễn ra rầm rộ, đặc biệt là trang hoàng cờ đèn Kính mừng đức Phật đản sanh đã tung bay khắp nơi nơi. BBT trang nhà lieuquanhue.vn trân trọng giới thiệu phóng sự ảnh về hoạt động đặc biệt có ý nghĩa nầy.

Trên địa bàn thành phố Hà Nội, ngay từ ngày mùng 01/04, các chùa đều đã trang trí đèn, cờ hoa, băng rôn "Kính mừng Phật Đản" bừng sáng khắp các con phố, nẻo đường. Không khí Phật Đản tươi vui đang tràn ngập trong lòng từng người dân thủ đô. 

Tại tỉnh Thanh Hóa, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh cũng như các BTS GHPGVN các huyện và các chùa cũng đã đồng loạt trang hoàng cờ đèn và tổ chức nhiều nghi lễ hướng đến Kính mừng Phật đản

Tại Hưng Yên ngày 2/5/2014 (nhằm ngày 4 tháng 4 năm Giáo Ngọ), tại chùa Nôm, xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2558 – DL.2014

 Tại thành phố Huế, cờ Phật giáo tung bay trên các con đường thành Huế, đèn lồng rực rỡ sắc màu càng khiến cho con người cảm nhận mùa Phật Đản đã đến thật gần. Ba lễ đài chính đã sắp hoàn thành, lòng người lại càng náo nức đón mừng ngày nhân loại kỉ niệm về sự ra đời, thành đạo vĩ đại của Đức Phật.

Đặc biệt, sáng ngày 03 tháng 05 năm 2013 nhằm ngày 05 tháng 04 năm Giáp Ngọ, tại bờ sông Hương vị trí Bia Quốc Học – TP Huế đã diễn ra Lễ hạ thủy sắp đặt 7 hoa sen trên sông Hương với sự chứng minh của chư tôn đức và sự tham dự chứng kiến của đông đảo quần chúng Phật tử

.

Và tại thành phố Hồ Chí Minh, sáng ngày 2-5 (nhằm ngày 4-4-Giáp Ngọ), bảy đóa sen hồng đã BTS GHPGVN Q.Phú Nhuận, Quan Âm tu viện và đội kỹ thuật hạ thủy xuống kênh Nhiêu Lộc. Đông đảo Phật tử, người dân chứng kiến tỏ ra rất hoan hỷ dù sự kiện này không phải là lần đầu.

Tại Bình Dương, BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2558 và diễu hành xe hoa tại vòng xoay Bẩy Mẫu thuộc Trung tâm TP mới Bình Dương, đồng thời chào mừng Đại lễ Vesak LHQ 2014 do Việt Nam đăng cai tổ chức tại Bái Đinh.

Chùa Pháp Hoa, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông thiết trí một lá cờ Phật giáo bằng lồng đèn, chiều cao 12 mét, chiều rộng 8 mét, được kết bằng 600 cái lồng đèn để cúng dường Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc - 2014, Phật lịch 2557 tại Việt Nam.


NN (tổng hợp)

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào