Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Đại lễ Vesak 2014 nhiều chương trình có quy mô lớn

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image

Với chủ đề chính của là “Phật giáo góp phần thực hiện thành tựu các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của Liên Hợp Quốc”, năm nay đại lễ Vesak 2014 sẽ được tổ chức tại chùa Bái Đính – Ninh Bình từ 7/5 đến 10/5/2014. BTC cho biết sẽ đón gần 100 nước tham dự và dự kiến sẽ có khoảng 10 nghìn người đến với đại lễ này.

Đại lễ Vesak 2014 sẽ có những hoạt động chính như các hội thảo quốc tế về phật giáo. Hiện BTC Đại lễ đã nhận được khoảng 300 bài tham luận đến từ 95 quốc gia. Đại lễ cũng sẽ có nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc như hội chợ phật giáo, Liên hoan phim phật giáo quốc tế với hơn 100 phim đặc sắc; triển lãm mỹ thuật phật giáo, ảnh nghệ thuật paranoma, biểu diễn nghệ thuật phật giáo với những vũ điệu phật giáo đương đại, các ca khúc phật giáo…

Đại lễ và các chương trình Hội nghị cũng sẽ được nghe: Thông điệp của Tổng thư ký LHQ Ban Ki Moon; Thông điệp của Thư ký Ủy ban Kinh tế - Xã hội LHQ Dr.Shamshad Akhtar; Thông điệp của Tổng Giám đốc Unesco H.E.Irina Bokova; Thông điệp của Tăng thống Sri Lanka; Thông điệp của Hòa thượng Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc; Thuyết trình “Phật giáo góp phần thực hiện thành tựu mục tiêu Thiên niên kỷ của LHQ của Hòa thượng Thích Đức Nghiệp"; Thông điệp của Quốc vương Campuchia Sihamoni; Bài phát biểu của Thủ tướng Sri Lanka H.E. D.M.Jayaratne; Thông điệp của lãnh tụ các Giáo hội Phật giáo thế giới, Thái Lan, Campuchia, Nhật Bản, Lào….

Các buổi thuyết pháp về ý nghĩa Phật đản, các chương trình văn nghệ đặc sắc trong không gian Lễ hội chùa Bái Đính.

Đại lễ Phật đản Liên hiệp quốc - Vesak 2014 là sự kiện đối ngoại quan trọng nâng cao vị thế của Phật giáo Việt Nam trong xu thế hội nhập quốc tế, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước con người và văn hóa Việt Nam ra thế giới.

Đài THVN sẽ truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 và VTV4 phiên khai mạc diễn ra vào lúc 8giờ30 đến 11giờ00 ngày 8/5/2014 và phiên bế mạc diễn ra vào 15giờ00 đến 16giờ30 ngày 10/5/2014. 

Chào mừng Đại lễ Phật Đản Vesak Liên hợp quốc 2014 tổ chức tại Việt Nam, được sự hỗ trợ của Ban thư ký Đại lễ Vesak , một ê kíp gồm nhiều đạo diễn , quay phim kỳ cựu của Truyền hình An Viên (AVG) đã thực hiện bộ phim tài liệu 10 tập có nhan đề  "Phật giáo Việt Nam đồng hành cùng dân tộc". Mười tập của bộ phim (mỗi tập 25 phút) sẽ được phát sóng trên truyền hình An Viên (BTV9) từ 28-04-2014 và Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC từ ngày 2-5-2014. 

Đặc biệt quý phật tử sẽ được tham dự Đại lễ cầu an có quy mô hiếm thấy: cầu Việt Nam hội nhập phát triển, cầu nguyện hòa bình thế với sự quy tụ các Cao tăng Phật giáo trên toàn thế giới.

Đại lễ cũng nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, tăng cường phát triển du lịch tâm linh, sinh thái, vận động để UNESCO công nhận quần thể danh thắng Tràng An là di sản thiên nhiên thế giới

HP

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào