Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Phật đản sớm trên đất Nhật

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image

Khi Hoa Anh Đào khoe sắc thắm cũng là lúc Nhật Bản tổ chức Hanamatsuri -lễ hội Phật đản sanh tổ chức ngày 8/4, những cánh Hoa Anh Đào trên đất Nhật nở rộ đón mừng ngày Đấng Giác Ngộ toàn năng, toàn trí, toàn đức ra đời, phá tan màn vô minh từ vô lượng kiếp của chúng sanh và những gì bất công trong xã hội, đem lại sự hạnh phúc an vui cho nhân loại.

Kỷ niệm ngày Đản Sanh của Đức Phật, ngày lịch sử trọng đại và thiêng liêng này để báo Phật ân đức, đồng thời thực hiện lời di huấn tối hậu của bậc giác ngộ: “Vì đại sự nhân duyên mà thị hiện để khai thị chúng sanh ngộ nhập Phật tri kiến”.

Hòa chung trong niềm hân hoan của mọi người con Phật trên khắp hành tinh và mọi miền đất nước. Chùa Đại Nam-himeji nơi nương tựa tâm linh cho bà con kiều bào trên xứ sở Hoa anh đào -cử hành lễ Phật Đản sanh, vào ngày chủ nhật 13/4/2014 Phật lịch 2558 - dương lịch 2014

Theo ĐĐ. Thích Nhuận Phổ cho biết sở dĩ tổ chức Phật đản sớm hơn dự định vì muốn các lễ của chùa Đại Nam tổ chức trùng với lễ Nhật vì mọi người được nghĩ làm. Thêm nữa tổ chức hai chùa cách rời thời gian ra để cho Phật tử cùng về tham dự. Chùa Hoà Lạc Kobe nơi ĐĐ trú trì sẽ tổ chức đúng dịp lễ Phật đản ngày 11/5 /2014 nhằm ngày 13/4al.

Trầm hương xông ngát Phật đài

Triệu người con Phật mừng ngày Đản sinh

Rằm nghiêng từng giọt trăng lành

Hương Khánh Đản chợt long lanh mắt người

Được biết chùa Đại Nam do đại đức Thích Nhuân Phổ - du học sinh đang học tại trường đại học Ryukoku đã cùng với quý Phật tử phát tâm mua lại mảnh đất với diện tích 1400 m2 để chuẩn bị xây dựng một ngôi chùa thuần Việt tại Nhật Bản.

Buổi lễ diễn ra trong không khí thân thương ấm áp của những người con Phật tụ hội dưới mái chùa và có sự chứng minh của chư tôn đức Tăng : ĐĐ Thích Giác Hiếu trú trì Viên Giác Thiền Tự, ĐĐ Thích Phước Điền nghiên cứu sinh khoá tiến sỹ Aichigakuin ở Nagoya, ĐĐ Thích Tịnh Ân nghiên cứu sinh khoá thạc sỹ trường Aichigakuin ở Nagoya.

Về phía Nhật bản có ông Nghị Viên Thành phố Himeji đến gởi quà mừng Đản Sanh, ông trưởng khu vực cùng đến lễ Phật trong tinh thần hoan hỷ

Buổi lễ diễn ra trong sự trang nghiêm thanh tịnh, đặc biệt trong lễ Phật đản lần này ĐĐ trú trì đã cho ra mắt GĐPT Chùa Đại Nam những thế hệ con em kế thừa Phật giáo trong tương lai với mục đích tạo môi trường cho các con em người Việt ngồi lại với nhau bảo lưu giữ gìn và trau dồi ngôn ngữ -Văn hoá tâm linh... Thêm vào đó là sự ra mắt đội lân Chùa Đại Nam, tạo một nét văn hoá cho sự giao lưu văn hoá trong tương lai với Nhật Bản.

Buổi lễ được tiến hành theo nghi thức truyền thống của Phật giáo Việt nam, sau nghi thức hành chính, đến nghi thức Phật đản và lễ tắm Phật xong, chiều cùng ngày đã làm lễ phóng sanh và cúng chẩn thí âm linh cô hồn cầu nguyện cho quốc thái dân an

Lễ đài Phật đản sẽ để vậy trong 10 ngày để Phật tử về chiêm bái đảnh lễ mừng Phật đản sanh

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào