Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Chùa Đại Nam-Himeji-Nhật Bảntổ chức chẩn tế cầu siêu nạn nhân sống thần năm 2011

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image

Vừa qua, vào ngày Chủ nhật 9-3-2014 Chùa Đại Nam tại Himeji -Nhật Bản đã trang nghiêm tổ chức đại lễ trai đàn chẩn tế cầu siêu độ cho nạn nhân chết và mất tích trong thiên tai động đất-sóng thần tháng 11 năm 2011.

Ba năm trôi qua, kể từ ngày 11/3/2011 xảy ra trận động đất sóng thần tại Fukushima, biết bao sinh linh, nhân mạng đã bỏ mình nơi ấy. Người Nhật bản nói riêng và cả thế giới nói chung, đều tưởng nhớ cầu nguyện. Với tình thương chúng sanh đau khổ như người thân của mình, con cái của mình, trong phương tiện quyền xảo, hoá giải những đau thương chúng sanh hương linh oan hồn cô hồn, đại đức Thích Nhuận Phổ trú trì Chùa Hòa Lạc Kobe và Chùa Đại Nam, Himeji luôn ước nguyện một lần tổ chức Trai Đàn Bạt Độ Giải Oan Tại Nhật Bản để phần nào làm vơi đi sự đau thương của bao hương hồn ấy, đến nay duyên đủ.

Chư Tăng cử hành lễ cầu nguyện

Nhân duyên hội đủ, chư Tăng Việt nam nhận lời mời qua Nhật tổ chức trai đàn tại Kanto, kết hợp tổ chức tại Kansai, nên Chùa Hoà Lạc Kobe cùng chùa Đại Nam Himeji đã cung thỉnh chư Tăng từvề chùa Đại Nam Himeji Nhật Bản mở pháp hội khai đàn cầu nguyện. 

Trai đàn được đặt dưới sự chứng minh của HT Thích Tâm Tường - Trưởng ban hội đồng trị sự Phật Giáo tỉnh Gia Lai. TT Thích Tâm Mãn, viện chủ Chùa Minh Thành Gia Lai làm trưởng đoàn, đồng thời là Thượng tọa Gia trì sư trai đàn, cùng Ban kinh sư gồm 10 vị đến từ Gia Lai và Bình Định. 

Mục đích của việc lập trai đàn làn này, với tâm nguyện của ĐĐ Nhuận Phổ, thỉnh nguyện lên Ban chức sự đạo tràng Trai Đàn Chẩn tế, mở ra một Pháp hội lập đàn tràng cầu siêu bạt độ giải oan để: “Tri Ân và Báo Ân”: 

- Những anh linh, hương linh cửu huyền thất tổ cha mẹ quá vãng của những người con Việt sống tha hương đã vì chúng con gây nên oan nghiệp ra khỏi đau khổ.

- Những anh linh, hương linh vì đời sống bỏ mình trên biển cả khi sang định cư tại Nhật bản sẽ được thảnh thơi không gây oán hận đắm chìm. 

- Những anh linh, hương linh của các sinh linh, nhân mạng chết trong trận động đất cách đây 18 năm tại Kobe, hay những sinh linh, hương hồn chết chìm trong trận động đất sóng thần ở Fukushima được giải thoát không còn sợ hãi. 

Nhiều Phật tử Việt Nam và Nhật Bản cùng tham dự lễ cầu nguyện

- Những anh linh hương linh của các cháu chưa ra đời, xẩy thai, hư thai hay sinh ra rồi chết non chết yểu được có nơi gởi mình trở về. 

- Những anh linh hương linh cô hồn đang vất vưởng tại vùng Kansai, Kobe, Himeji, shigocho được hưởng phước phần Tam Bảo siêu sanh tịnh độ.

Ngoài ra, Trai đàn Bạt Độ Giải Oan lần này cũng mong muốn đáp đền ân đức của chư Phật, chư vị hữu công, quý thân bằng quyến thuộc và cùng chắp tay thỉnh nguyện cầu nguyện cho người thân hay không thân được siêu sanh Tịnh độ. 

Ngày 9/3/2014 tại Chùa Đại Nam khởi hành Đại Lễ từ sáng đến chiều. Mặc dù cuộc sống ở Nhật rất bận rộn nhưng các Phât tử từ Kobe, Osaka, Hiroshima, Himeji cùng về và cầu nguyện đến 21 giờ mới hoàn mãn. Pháp hội châu viên, khi TT. Gia Trì sư xuống đàn, có một cơn mưa lớn như lời tri ân của các oan hồn gởi đến chư Tăng, và Phật tử. 

TN.P.T

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
1.00
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào